สภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม: คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมหรือไม่? - ไปไอร์แลนด์กันเถอะ (2023)

สภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม: คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมหรือไม่? - ไปไอร์แลนด์กันเถอะ (1)

สารบัญ

  • 1 ไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม
  • 2 สภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม
  • 3 อุณหภูมิในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม
  • 4 ฝนตกในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม
  • 5 ลมในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม
  • 6 สภาพอากาศในดับลินไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม
  • 7 เยี่ยมชมไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม

ไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม

สภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม: คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมหรือไม่? - ไปไอร์แลนด์กันเถอะ (2)

เดือนมกราคมอาจไม่ใช่ช่วงเวลาที่นิยมไปเที่ยวไอร์แลนด์เป็นพิเศษ แต่เนื่องจากยังมีกิจกรรมให้ทำมากมายไอร์แลนด์ในเดือนมกราคมคุณควรพิจารณาเดือนนี้สำหรับวันหยุดพักผ่อนในไอร์แลนด์ของคุณ

ขึ้นอยู่กับประเภทการเดินทางของไอร์แลนด์ที่คุณต้องการ เดือนมกราคมอาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในการไปเที่ยวไอร์แลนด์แบบประหยัด

อากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคมนั้นหนาวจัดและอากาศแปรปรวน ไอร์แลนด์มีแนวโน้มว่าจะมีหิมะตกไม่มากนัก แต่อุณหภูมิก็เย็น (ประมาณ 2 – 8 °C หรือ 36 – 46 °F) และคุณอาจพบกับสภาพอากาศที่เปียกชื้นและอาจเป็นน้ำแข็งได้ในบางครั้ง

หากวันหยุดในไอร์แลนด์ในฝันของคุณประกอบด้วยการเดินทางท่องเที่ยวโดยมีเวลาเหลือเฟือในการสำรวจอุทยานแห่งชาติสักแห่งหรือสองแห่งและชมทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจตลอดแนวคาบสมุทรดิงเกิลและจุดจอดอื่นๆ เช่นหน้าผาแห่ง Moherไปพร้อม ๆ กับทางไวลด์แอตแลนติกเส้นทางชายฝั่ง บางทีเดือนนี้อาจไม่ใช่เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมไอร์แลนด์สำหรับแผนการเดินทางของคุณ

แน่นอนว่าการเดินทางบนถนนเป็นไปได้ในช่วงเวลานี้ของปี แต่น่าจะสนุกกว่าเมื่ออากาศไม่หนาวจัด

อย่างไรก็ตาม หากคุณนึกภาพสถานที่พักผ่อนในเมืองที่ยอดเยี่ยมมากมายและเมืองที่มีเสน่ห์ซึ่งเต็มไปด้วยพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ ปราสาทและแหล่งมรดกที่น่าสนใจ คาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ร้านอาหารที่น่านั่ง และไม่ต้องพูดถึงฉากดนตรีไอริชดั้งเดิมที่มีชีวิตชีวาในผับหลายแห่ง (ไม่ใช่แค่ในวัด) บาร์!) เดือนมกราคมอาจเป็นตัวเลือกที่ดีในการวางแผนการเดินทางไปไอร์แลนด์

สำหรับแนวคิดและข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มเติมไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม ดูโพสต์ยาวของเราที่นี่.

สภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม

สภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม: คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมหรือไม่? - ไปไอร์แลนด์กันเถอะ (4)

ตามที่คาดไว้ อากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคมนั้นเป็นฤดูหนาว พยากรณ์อากาศหลายวันนี้ท้องฟ้าเป็นสีเทา ฝนตก และมีลมแรงในบางครั้งด้วย โดยปกติจะพบหิมะบนที่สูงมากกว่า แต่ก็จะมีโปรยปรายบนพื้นล่างเป็นครั้งคราวเช่นกัน

โดยปกติแล้ว อุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนมกราคมจะอยู่ระหว่าง 2-8 °C (36-46 °F) โดยมีค่าเฉลี่ยรายวันประมาณ 5 °C (41 °F)

สภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม: คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมหรือไม่? - ไปไอร์แลนด์กันเถอะ (5)

สภาพตามเส้นทาง Wild Atlantic Way บนชายฝั่งตะวันตกในเวลานี้มีแนวโน้มจะเลวร้ายกว่าชายฝั่งตะวันออกที่มีลมแรงกว่าและน้ำทะเลมีคลื่นมากกว่า (นี่อาจเป็นภาพที่สวยงามในตัวเอง แต่อย่าลืมรักษาระยะห่างไว้!)

สภาพอากาศทั่วไปในเดือนมกราคมไม่ควรส่งผลกระทบต่อการพักผ่อนในเมืองมากเกินไป เช่นดับลิน, คิลเคนนี่หรือเบลฟัสต์ในไอร์แลนด์เหนือตัวอย่างเช่น. คุณมีแนวโน้มที่จะได้รับข้อเสนอที่ดีจากโรงแรมในช่วงนอกฤดูกาลนี้

ดับลินไม้ก๊อกกัลเวย์เบลฟัสต์ ไอร์แลนด์เหนือ
อุณหภูมิเฉลี่ยเดือนมกราคม5 องศาเซลเซียส
41 °ฟ
6 องศาเซลเซียส
43 °ฟ
6 องศาเซลเซียส
43 °ฟ
4 องศาเซลเซียส
39 °ฟ
นาที. และอุณหภูมิสูงสุดในเดือนมกราคม2-8 องศาเซลเซียส
36-46 °ฟ
3-8 องศาเซลเซียส
37-46 °ฟ
3-9 องศาเซลเซียส
37-48 °ฟ
2-7 องศาเซลเซียส
36-45 °ฟ
พระอาทิตย์ขึ้นและตกวันที่ 1 มกราคม08.40 - 16.16 น.08.41 - 16.33 น.08.51 - 16.28 น.08.46 - 16.08 น.

อุณหภูมิในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม

สภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม: คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมหรือไม่? - ไปไอร์แลนด์กันเถอะ (6)

ในเดือนมกราคมอุณหภูมิเฉลี่ยจะต่ำและอาจค่อนข้างเย็นเมื่อมีลมแรง อุณหภูมิเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ประมาณ 5 °C (41 °F) โดยมีอุณหภูมิต่ำประมาณ 2 °C (36 °F)

คาถาความเย็น เมื่ออุณหภูมิประมาณจุดเยือกแข็ง โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ได้ไม่เกินสองสามวัน

ถนนในไอริชอาจเป็นน้ำแข็งได้เมื่ออุณหภูมิผันผวนราวจุดเยือกแข็ง ดังนั้นควรระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อคุณเดินทาง (โดยเฉพาะบนถนนในชนบท) เมื่อสภาพอากาศหนาวเย็นและเปียกชื้น เงื่อนไขเหล่านี้ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวทางถนนไม่ดีในช่วงเวลานี้ของปี

อุณหภูมิน้ำเฉลี่ยในเดือนมกราคมอยู่ที่ประมาณ 10 °C (50 °F) และไม่เหมาะสำหรับคนใจเสาะอย่างแน่นอน!

ฝนตกในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม

สภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม: คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมหรือไม่? - ไปไอร์แลนด์กันเถอะ (7)

ปริมาณน้ำฝนในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคมแตกต่างกันไปทั่วประเทศ ดับลินมีแนวโน้มที่จะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีอากาศแห้งกว่าที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกของประเทศ และได้รับปริมาณน้ำฝนประมาณ 60 มม. (2″) ในช่วงเดือนประมาณ 12 วัน

ไม้ก๊อกมีฝนตกค่อนข้างมากและคาดว่าจะได้รับฝนประมาณ 130 มม. (5 “) ในช่วงเดือนมกราคมโดยเฉลี่ย ชายฝั่งตะวันตกมักจะได้รับปริมาณน้ำฝนมากในเวลานี้เช่นกันกัลเวย์รับน้ำฝนได้ประมาณ 100 มม. (4 “)

ฝนมีหมอกจัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ภูเขาและชายฝั่ง ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะทำให้ทัศนวิสัยลดลงอย่างมาก (โปรดจำไว้ว่าหากคุณต้องการเยี่ยมชม Cliffs of Moher ในวันที่ฝนตก!)

เคล็ดลับการเดินทางที่ดีสำหรับการรับมือกับสภาพอากาศของไอริช? นำอุปกรณ์กันน้ำที่ดีและไม่ต้องพึ่งพาร่มเสมอไป เพราะบางครั้งอาจใช้ไม่ได้ในสภาพอากาศที่มีลมแรงของไอริช

ดับลินไม้ก๊อกกัลเวย์เบลฟัสต์ ไอร์แลนด์เหนือ
ปริมาณน้ำฝนเฉลี่ยเดือนมกราคม62 มม
2″
131 มม
5″
102 มม
4″
93 มม
4″
จำนวนวันที่เปียก (> 1.0 มม. 0.04″ หยาดน้ำฟ้า)
มกราคม
12161620

ลมในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม

สภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม: คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมหรือไม่? - ไปไอร์แลนด์กันเถอะ (8)

เดือนมกราคมเป็นหนึ่งในเดือนที่มีลมแรงที่สุดในไอร์แลนด์ โดยความเร็วลมเฉลี่ยในสนามบินดับลินอยู่ที่ประมาณ 27 กม. ต่อชั่วโมง (17 ไมล์ต่อชั่วโมง) ทั่วไอร์แลนด์ ความเร็วลมมีแนวโน้มที่จะแปรปรวนอย่างมาก และได้รับอิทธิพลอย่างมากจากภูมิประเทศในท้องถิ่น

ในช่วงนี้มักมีพายุฤดูหนาว ซึ่งส่งผลให้มีการออกคำเตือนพายุเป็นครั้งคราว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ชายฝั่งทะเล

สภาพอากาศใน ดับลิน ไอร์แลนด์ ใน มกราคม

สภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม: คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมหรือไม่? - ไปไอร์แลนด์กันเถอะ (9)

ในเมืองดับลิน มีกิจกรรมให้ทำมากมายในร่ม ดังนั้นไม่ว่าสภาพอากาศในเดือนมกราคมจะเป็นอย่างไร คุณก็จะมีกิจกรรมให้ทำเสมอ

แน่นอนว่าในดับลินค่อนข้างแห้งกว่าสถานที่อื่น ๆ ทั่วประเทศ แต่คุณยังคงสามารถคาดหวังได้ว่าจะมีฝนตกประมาณครึ่งวันในเดือนมกราคม โดยรวมแล้ว ดับลินได้รับฝนประมาณ 60 มม. (2 “) ในช่วงเดือนแรกของปี

ในวันที่อากาศดี เดินเล่นรอบๆ บริเวณทรินิตีคอลเลจดับลินหรือชมทัศนียภาพที่ไม่มีใครเทียบได้ของเมืองจาก Gravity Bar ในคลังกินเนสส์.

เนื่องจากช่วงกลางวันยังค่อนข้างสั้น คุณจึงคาดหมายได้ว่าเวลาจะมืดประมาณ 16.00 น. - 17.00 น. การเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับจากดับลินเพื่อสำรวจส่วนที่เหลือของ Emerald Isle นั้นไม่เหมาะและควรดำเนินการในช่วงปลายปีหากเป็นไปได้

นอกจากจำนวนนักท่องเที่ยวโดยทั่วไปที่น้อยลงในช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยวแล้ว ความพร้อมของโรงแรมในดับลินก็มีแนวโน้มค่อนข้างดีเช่นกัน

เที่ยวไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม

สภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคม: คุ้มค่าแก่การเยี่ยมชมหรือไม่? - ไปไอร์แลนด์กันเถอะ (12)

การสำรวจประเทศใหม่เป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นปี และไอร์แลนด์ก็เช่นกัน วิธีหนึ่งในการทำเช่นนี้คือการเพิ่มวันพิเศษอีกสองสามวันในวันหยุดครอบครัวคริสต์มาสและปีใหม่ของไอร์แลนด์

มีงานเฉลิมฉลองที่คึกคักในช่วงปีใหม่ในเมืองส่วนใหญ่ของไอร์แลนด์ และในขณะที่ช่วงที่เหลือของเดือนจะมีกิจกรรมที่เงียบสงบกว่าเล็กน้อย คุณสามารถหลีกเลี่ยงการต่อคิวและมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เงียบสงบกว่าช่วงฤดูท่องเที่ยว

ไอร์แลนด์ยังเป็นจุดหมายปลายทางที่ยอดเยี่ยมสำหรับคนรักอาหารอีกด้วย โดยเฉพาะใน County Cork สำหรับอาหารและคำแนะนำสำหรับการเดินทางไปไอร์แลนด์ในเดือนมกราคมอ่านโพสต์ของเราที่นี่

วันหยุดพักผ่อนในไอร์แลนด์ในเดือนมกราคมของคุณน่าจะสนุกและประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเที่ยวบินระยะไกลจากสหรัฐอเมริกา

หากสภาพอากาศไม่สำคัญเป็นพิเศษสำหรับแผนการเดินทางของคุณ เดือนนี้เป็นเวลาที่ดีในการสำรวจวัฒนธรรมของไอร์แลนด์ พักในโรงแรมไม่กี่แห่งของไอร์แลนด์ หรือแม้แต่โรงแรมหรูในปราสาท!

ยังไม่แน่ใจว่าจะเดินทางไปไอร์แลนด์เมื่อใดอ่านเวลาที่ดีที่สุดของเราในการเยี่ยมชมไอร์แลนด์ โพสต์เพื่อรับข้อมูลเชิงลึกที่มีค่ามากขึ้นก่อนที่คุณจะจองวันหยุดพักผ่อน


สนใจอยากรู้ว่าสภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนธันวาคมก็เหมือน? หรือสภาพอากาศในไอร์แลนด์ในเดือนกุมภาพันธ์? จากนั้นโพสต์อื่น ๆ ของเราจะทำให้แน่ใจว่าคุณได้รับทราบ

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Lilliana Bartoletti

Last Updated: 29/11/2023

Views: 6451

Rating: 4.2 / 5 (53 voted)

Reviews: 84% of readers found this page helpful

Author information

Name: Lilliana Bartoletti

Birthday: 1999-11-18

Address: 58866 Tricia Spurs, North Melvinberg, HI 91346-3774

Phone: +50616620367928

Job: Real-Estate Liaison

Hobby: Graffiti, Astronomy, Handball, Magic, Origami, Fashion, Foreign language learning

Introduction: My name is Lilliana Bartoletti, I am a adventurous, pleasant, shiny, beautiful, handsome, zealous, tasty person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.