หนูตะเภากินถั่วได้หรือไม่?[ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้!] (2023)

ถั่วเป็นอาหารที่ปลอดภัยในการจัดหาหนูตะเภาของคุณตราบใดที่มันพอสมควรเจ้าของหลายคนจะไปคิดว่าเพราะถั่วมีขนาดเล็กและมีสุขภาพดีสำหรับมนุษย์พวกเขาสามารถรับใช้ถั่วหนูตะเภาได้ทุกวันอย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่กรณีและมีบางสิ่งที่ต้องพิจารณาล่วงหน้า

อ่านเพิ่มเติม: "หนูตะเภากินหัวไชเท้าได้หรือไม่?

Nutrition ถั่วและประโยชน์สำหรับหนูตะเภา

ถั่วอาจเป็นโภชนาการอย่างมากต่อสุขภาพของ Cavy ของคุณเมื่อให้บริการอย่างเพียงพอพวกเขามีสารอาหารเช่นวิตามินซีซึ่งเป็นหนึ่งที่หนูตะเภาไม่สามารถผลิตได้ด้วยตัวเองผักสดเป็นส่วนสำคัญของอาหารกินีด้วยเหตุผลนี้เนื่องจากพวกเขาจะต้องใช้วิตามินซีเพื่อความอยู่รอดถั่ววิตามินอื่น ๆ ที่อุดมไปด้วยคือวิตามิน A, E และ K. ทั้งหมดนี้มีประโยชน์อย่างไม่น่าเชื่อสำหรับกินีของคุณในระยะยาว

วิตามินเหล่านี้ส่วนใหญ่จะให้ประโยชน์ที่แตกต่างกันสำหรับหนูตะเภาของคุณวิตามินซีมีประโยชน์เมื่อพูดถึงการป้องกันโรคและปัญหาสุขภาพอื่น ๆเพิ่มส่วนที่เหลือและสิ่งเหล่านี้ทำให้การรักษาที่ดีต่อสุขภาพหนึ่งเมื่อเทียบกับกรีนอื่น ๆอย่างไรก็ตาม,อย่าประมาทพลังแห่งความหลากหลายและตรวจสอบให้แน่ใจว่า cavy ของคุณไม่เพียง แต่พึ่งพาถั่วเป็นโภชนาการทุกวัน

โปรดจำไว้;ถั่วอาจไม่ดีต่อสุขภาพหากพวกเขาได้รับอาหารมากเกินไปในครั้งเดียวพวกเขายังมีน้ำตาลแคลเซียมฟอสฟอรัสและกรดที่อาจไม่ดีต่อสุขภาพของหนูตะเภาถั่วในรูปแบบดิบมักจะมีน้ำตาลประมาณ 5.6 มก. เส้นใยอาหาร 5 มก. และโปรตีน 5 มก.โดยรวมแล้วถั่วมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของกินีของคุณเมื่อเลี้ยงอย่างเพียงพอ

โดยรวมแล้วถั่วมีประโยชน์อย่างมากต่อสุขภาพของกินีของคุณเมื่อเลี้ยงอย่างเพียงพอ

วิตามิน/แร่ธาตุจำนวน 1/2 ถ้วย (80-100 กรัม)ได้รับประโยชน์จากหนูตะเภา
วิตามินซี40 มก.หนูตะเภาของคุณไม่สามารถผลิตวิตามินซีของตัวเองได้ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องมีอาหารในอาหารวิตามิน-C ที่ต้องการรายวันคือ ~ 90 มก.มันจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันของสัตว์เลี้ยงของคุณแข็งแกร่งขึ้นต้องใช้วิตามินซีสำหรับทำคอลลาเจนคอลลาเจนเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาความสมบูรณ์ของหลอดเลือดการก่อตัวของกระดูกและ
การรักษาบาดแผล.การขาดส่งผลให้หลอดเลือดที่เปราะบางนำไปสู่การตกเลือดของเหงือกและเนื้อเยื่อในปาก, ผิวหนัง, กล้ามเนื้อและพื้นผิวอวัยวะภายใน
วิตามินเอกระจายเพื่อรักษาเนื้อเยื่อเนื้อเยื่อปกติและการจัดเก็บวิตามินเอในสุกรของหนูตับต้องใช้อาหาร 23 µmol/kg หรือมากกว่า
แคลเซียมอื้อฉาวโปรดสังเกตว่าหมูหนูตะเภาปกติควรกินแคลเซียมประมาณ 8 กรัมต่อวันต่อกิโลกรัมของเม็ดหากหนูตะเภากินเม็ด 1/8 ถ้วยต่อวันมันหมายถึงแคลเซียม ~ 130 มก. ในแต่ละวัน
โพแทสเซียม2444 มก.อาจช่วยลดความดันโลหิตและการกักเก็บน้ำป้องกันโรคหลอดเลือดสมองและป้องกันโรคกระดูกพรุนและนิ่วในไต
โปรตีน5.HGเพิ่มความแข็งแรงสัตว์เลี้ยงของคุณลดความดันโลหิตและเพิ่มความเร็วในการเผาผลาญ
สังกะสี1.24 มก.ช่วยระบบภูมิคุ้มกันและการเผาผลาญของคุณ
แมกนีเซียมความโกรธแค้นมันมีบทบาทสำคัญหลายประการในสุขภาพของร่างกายและสมอง
วิตามิน-K24.8mcgวิตามินเคช่วยสร้างโปรตีนต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับการแข็งตัวของเลือดและการสร้างกระดูก
วิตามิน BH0.169 มก.วิตามินบี 6 เป็นวิตามินที่เป็นประโยชน์ต่อระบบประสาทส่วนกลางและการเผาผลาญ
น้ำตาลKhพยายามหลีกเลี่ยงน้ำตาลให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้สำหรับ cavy ของคุณ

อ่านเพิ่มเติม: "หนูตะเภากินปราชญ์ได้หรือไม่?

หนูตะเภาควรกินถั่วบ่อยแค่ไหน?

ควรให้ถั่วในการพอเหมาะเช่นกรดน้ำตาลแคลเซียมและฟอสฟอรัสอาจกลายเป็นระบบที่จะจัดการได้มากเกินไประวังส่วนของพวกเขาเสมอเมื่อให้อาหารถั่วกินีถั่วหนึ่งถ้วยมีวิตามินซีประมาณ 58 มก.โดยทั่วไปแล้วหนูตะเภาควรต้องการวิตามินซีประมาณ 50-90 มก.เพื่อให้แน่ใจว่าสุขภาพโดยรวมของพวกเขาในชีวิตประจำวันดังนั้นนี่อาจเป็นส่วนประกอบที่ดีในอาหารของพวกเขานอกจากนี้กินีต้องมีถั่วผสมกับผักใบอื่นเพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาจะไม่ได้รับแคลเซียมหรือน้ำตาลมากเกินไปในระบบของพวกเขามันจะเป็นการดีที่สุดที่จะเลี้ยงถั่วครึ่งถ้วยทุกสองสามวันหรือน้อยกว่าสิ่งนี้ผสมกับอาหารประจำวันของพวกเขาจะนำไปสู่ผลประโยชน์ที่สำคัญ

มันจะเป็นการดีที่สุดที่จะเลี้ยงถั่วครึ่งถ้วยทุกสองสามวันหรือน้อยกว่า

อ่านเพิ่มเติม: "หนูตะเภากินมะเขือเทศเชอร์รี่ได้หรือไม่?

หนูตะเภากินถั่วได้หรือไม่?[ทุกสิ่งที่คุณต้องรู้!] (1)

ฉันจะให้บริการถั่วหนูตะเภาได้อย่างไร?

เมื่อให้บริการถั่วกับกินีควรให้แน่ใจว่าพวกเขาจะถูกล้างก่อนและสำคัญที่สุดถัดไปคุณสามารถเริ่มให้อาหารถั่วเดียวให้พวกเขาเพื่อดูว่าพวกเขาใช้มันหรือไม่หากคุณเห็นกินีของคุณเริ่มกินมันเมื่อพวกเขาเสร็จสิ้นด้วยอันแรกพวกเขาสามารถย้ายไปที่วินาทีทำสิ่งนี้กับถั่วสองฝักและสัปดาห์ละสองสามครั้งเพื่อให้แน่ใจว่ากินีมีสุขภาพที่ดีถั่วแช่แข็งมีให้ในทางที่เหมือนกัน แต่ช้ากว่ามากกินีแอสจะต้องใช้เวลาในการประมวลผลถั่วแข็งเย็นและใช้เวลาในการเคี้ยว

อ่านเพิ่มเติม: "หนูตะเภาสามารถกินสกินกีวีได้หรือไม่?

คำถามที่เกี่ยวข้อง

หนูตะเภาสามารถกินถั่วแช่แข็งได้หรือไม่?

แม้ว่าคุณจะสามารถเลี้ยงถั่วแช่แข็งไปยังกินีได้อย่างแน่นอน แต่ก็ไม่แนะนำให้ใช้เมแทบอลิซึมของกินีจะมีเวลาที่ยากขึ้นในการย่อยถั่วแช่แข็งกว่าถั่วปกติเพียงเพราะถั่วเย็นจะใช้เวลาย่อยนานขึ้นถั่วแช่แข็งยังสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการจำนวนมากเมื่อพวกเขาถูกแช่แข็งหากคุณกำลังคิดที่จะให้อาหารถั่วแก่หนูตะเภาของคุณมันเป็นการดีที่สุดที่จะทำให้พวกเขาละลายและปกติถั่วแช่แข็งไม่ได้รับประโยชน์เพิ่มเติมและเป็นเรื่องยากมากสำหรับกินีแอสที่จะลงถั่วปกติจะให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากขึ้น

อ่านเพิ่มเติม: "พ่อของหนูตะเภาสามารถอยู่กับเด็กทารกได้หรือไม่?

หนูตะเภากินถั่วปรุงสุกได้หรือไม่?

กินีไม่ควรกินถั่วที่ปรุงสุกหรืออะไรก็ตามที่ปรุงสุกสำหรับเรื่องนั้นเคยให้อาหารถั่วหรืออาหารใด ๆ ให้กับกินีดิบอาหารปรุงสุกเป็นพิษเกินไปสำหรับกินีของคุณโดยเฉพาะอาหารทอดโดยทั่วไปแล้วมนุษย์จะกินถั่วปรุงสุกอย่างไรก็ตามสำหรับกินีมันไม่ดีต่อสุขภาพมากหากคุณป้อนถั่วที่ปรุงสุกให้กับกินีคุณสามารถสังเกตเห็นว่าพวกเขาป่วยเร็วมากเป็นการดีที่สุดที่จะแสวงหาการดูแลสัตว์แพทย์ในกรณีนี้และแจ้งให้พวกเขารู้ว่าพวกเขากินอะไรอาหารปรุงสุกทุกชนิดจะต้องอยู่ห่างไกลจากกินีเพื่อให้แน่ใจว่ามีสุขภาพที่ดี

อ่านเพิ่มเติม: "หนูตะเภาสามารถกินสกินแตงกวาได้หรือไม่?

หนูตะเภาสามารถกินถั่วหวานได้หรือไม่?

ถั่วหวานถั่วหวานนั้นปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบ!กินีสามารถกินถั่วเหล่านี้ได้เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามินซีไฟเบอร์และคาร์โบไฮเดรตทั้งหมดที่มีสุขภาพดีมากสำหรับกินีของคุณถั่วเหล่านี้ควรเก็บไว้เพียงประมาณสองครั้งต่อสัปดาห์ปัญหาหนึ่งคือพวกเขามีน้ำตาลในปริมาณที่เหมาะสมแม้เมื่อเทียบกับถั่วปกติสิ่งนี้มากเกินไปจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพดังนั้นยึดติดกับระบบการปกครองและให้อาหารถั่วหวานเพียงหนึ่งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์เพื่อรักษาอร่อย

อ่านเพิ่มเติม: "หนูตะเภาสามารถรับหนอนได้หรือไม่?

ความคิดสุดท้าย

ถั่วมีสุขภาพดีและมีประโยชน์อย่างมากสำหรับกินีของคุณที่จะกินโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับสิ่งที่พวกเขาสามารถรับประทานได้ถั่วมีส่วนผสมต่าง ๆ ที่สามารถนำไปสู่ผลประโยชน์ที่สำคัญสำหรับหนูตะเภาหากให้อย่างเพียงพออย่างไรก็ตามถั่วแช่แข็งและปรุงสุกจะต้องอยู่ห่างจากพวกเขาเนื่องจากข้อเสนอเหล่านี้ไม่มีบริการเพิ่มเติมและอาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพนอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าผักนี้จำเป็นต้องได้รับการผสมในส่วนผสมกับผักใบเขียวอื่น ๆ และเพียงปานกลางเท่านั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขายึดติดกับอาหารปกติและมีสุขภาพดีก่อนที่จะไปและแนะนำให้พวกเขารู้จักกับอาหารใหม่ ๆ เช่นถั่วและพวกเขาจะยังคงมีสุขภาพดี

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Rob Wisoky

Last Updated: 06/11/2023

Views: 5441

Rating: 4.8 / 5 (68 voted)

Reviews: 91% of readers found this page helpful

Author information

Name: Rob Wisoky

Birthday: 1994-09-30

Address: 5789 Michel Vista, West Domenic, OR 80464-9452

Phone: +97313824072371

Job: Education Orchestrator

Hobby: Lockpicking, Crocheting, Baton twirling, Video gaming, Jogging, Whittling, Model building

Introduction: My name is Rob Wisoky, I am a smiling, helpful, encouraging, zealous, energetic, faithful, fantastic person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.