พายุฤดูหนาวจะแกว่งไปทางทิศตะวันออกแอตแลนตามีหิมะหรือไม่?แนชวิลล์?วอชิงตัน?มันยังอยู่ในอากาศ |ซีเอ็นเอ็น (2023)

ซีเอ็นเอ็น-

หากคุณอาศัยอยู่ในใจกลางภาคใต้คุณอาจฝันถึงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่มีหิมะตก

ยังไม่ได้เลื่อนหิมะออกไปเลย

ใช่พายุฤดูหนาวสามารถนำหิมะไปยังอาร์คันซอ, มิสซิสซิปปี, เทนเนสซี, จอร์เจีย, Carolinas, เวอร์จิเนียและเข้าสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเริ่มต้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ MLK

แต่มีนักเตะไปที่ศูนย์ทำนายสภาพอากาศ (WPC)ความคาดหวังของสภาพอากาศที่หนาวเหน็บในบางส่วนของชายฝั่ง Appalachian และ Eastern ในสุดสัปดาห์นี้ในช่วงต้นสัปดาห์หน้า

แทนที่จะเป็นก้อนหิมะเด็กที่ตื่นเต้นอาจถูกเคลือบในสายฝนหรือน้ำแข็งนั่นเป็นเพราะมี“ ความไม่แน่นอนที่เพียงพอ” เกี่ยวกับการคาดการณ์ศูนย์พยากรณ์อากาศ (WPC) กล่าว.

ทุกอย่างจะขึ้นอยู่กับการติดตามของพายุสิ่งที่น้อยลงในเวลาที่โมเดลทำนายโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากข้อมูลปัจจุบันเข้าสู่โมเดลขาด

พายุฤดูหนาวจะแกว่งไปทางทิศตะวันออกแอตแลนตามีหิมะหรือไม่?แนชวิลล์?วอชิงตัน?มันยังอยู่ในอากาศ |ซีเอ็นเอ็น (1)

รูปแบบสภาพอากาศในช่วงเช้าวันพุธมีหิมะตกไปทางทิศใต้ไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือแต่นักอุตุนิยมวิทยาเตือนว่าภาพเช่นนี้สามารถหลอกลวงได้บางสิ่งที่โมเดลแสดงให้เห็นจริง ๆ แล้วเป็นลูกเห็บหรือแม้กระทั่งฝนแช่แข็ง

บุ๊กมาร์กแผนที่แบบโต้ตอบนี้เพื่อดูว่า NWS มีหิมะตกมากแค่ไหน

“ ควรเน้นว่าพลังงานที่นำไปสู่ระบบพายุนี้ยังคงอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกที่ยากจนในเวลานี้และรูปแบบและการเปลี่ยนแปลงการคาดการณ์อาจมีขนาดใหญ่อาจยังคงเกิดขึ้นได้” WPC กล่าวเมื่อเช้าวันพุธ

การคาดการณ์ของหิมะและน้ำแข็งรู้สึกอยากพยายามรับรูในหนึ่งในสามในกอล์ฟนักอุตุนิยมวิทยาซีเอ็นเอ็นชาดไมเออร์อธิบาย“ นักกอล์ฟที่ดีกว่าสามารถตีสีเขียวได้ แต่มีเพียงไม่กี่นัดที่เข้าไปในหลุม”

“ ถึงแม้ว่าเส้นทางจะยังห่างไกลจากบางรุ่น แต่นางแบบบอกเราว่าพายุฤดูหนาวครั้งใหญ่กำลังเดินทางไปบางพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้และชายฝั่งตะวันออก” ไมเออร์กล่าวเสริม“ การเดินทางที่เป็นไปไม่ได้หิมะที่เป็นไปไม่ได้การหยุดงานของพายุน้ำแข็งที่สำคัญและลมกระโชกแรงกว่า 40 ไมล์ต่อชั่วโมงทั้งหมดกำลังเล่นอยู่

สิ่งที่เราสามารถพูดเกี่ยวกับการคาดการณ์

พายุฤดูหนาวจะแกว่งไปทางทิศตะวันออกแอตแลนตามีหิมะหรือไม่?แนชวิลล์?วอชิงตัน?มันยังอยู่ในอากาศ |ซีเอ็นเอ็น (2)

ปัจจุบันพายุตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก

ตั้งอยู่เหนือมหาสมุทรแปซิฟิกเหนือระบบนี้มีระยะทางมากกว่า 3,000 ไมล์ในการเดินทางก่อนที่จะส่งผลกระทบต่อสหรัฐอเมริกาตะวันออก - และสองสามวันสำหรับนักพยากรณ์เพื่อปรับแต่งการคาดการณ์

พายุนี้คาดว่าจะเข้าสู่มิดเวสต์ตอนบนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาในวันศุกร์และมีแนวโน้มที่จะนำสภาพอากาศในฤดูหนาวที่มีผลกระทบมาใช้

“ ระบบพายุต่อไปนี้ได้รับการเตรียมเพื่อสร้างหิมะตกหนักและจะส่งผลให้เกิดสภาพการเดินทางที่ทรยศข้ามส่วนต่าง ๆ ของที่ราบทางตอนเหนือและมิดเวสต์เพื่อปิดสัปดาห์การทำงาน” WPC เตือน

นาฬิกาสภาพอากาศในฤดูหนาวถูกโพสต์ไว้แล้วสำหรับบางส่วนของเซาท์ดาโคตามินนิโซตาและไอโอวาสำหรับหิมะและลมกระโชกแรงลมหลายนิ้วมากกว่า 25 ไมล์ต่อชั่วโมง

หิมะจะดำเนินต่อไปทางใต้ผ่านมิสซูรีและอาร์คันซอในวันศุกร์ก่อนที่สภาพอากาศฤดูหนาวจะถึงทางใต้ลึกในช่วงสุดสัปดาห์

ฝนมีแนวโน้มที่จะหันไปหาหิมะข้ามโอซาร์ก แต่ทางใต้ของหิมะนั้นตกลงไปไกลแค่ไหนขึ้นอยู่กับว่าระบบพายุทางใต้เดินทางไกลแค่ไหน

ดังนั้น“ ความไม่แน่นอนที่เพียงพอ”

“ ถ้าพายุเดินไปทางเหนือกว่าที่คาดการณ์ไว้จะมีหิมะตกน้อยและน้ำแข็งมากขึ้น” ไมเออร์กล่าว“ ในทางกลับกันแทร็กพายุที่เคลื่อนตัวไปทางทิศใต้จะลากอากาศที่เย็นลงและเปลี่ยนน้ำแข็งที่มีศักยภาพบางอย่างเป็นหิมะแทน”

สิ่งนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในผู้ที่ได้รับอะไรและที่ไหน

เห็นนมขายบนชั้นวางของร้านขายของชำเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2014 ในไมอามีฟลอริดารายงานระบุว่าฟิวเจอร์สของนมเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์เนื่องจากการส่งออกโดยสหรัฐอเมริกาปีนขึ้นไปท่ามกลางสินค้าคงคลังชีสและเนยที่หดตัวลงส่งสัญญาณค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นสำหรับพิซซ่าและขนมอบJoe Raedle/Getty Images ทำไมเราถึงซื้อนมขนมปังและกระดาษชำระเมื่อหิมะตก

หากเส้นทางเหนือเกิดขึ้นผู้คนในแนชวิลล์จะเห็นฝนและฤดูหนาวผสมก่อนที่จะเห็นหิมะแต่ถ้าเส้นทางใต้เกิดขึ้นพวกเขาจะมีแนวโน้มที่จะอยู่ในหิมะตลอดเวลา

“ เหตุการณ์นี้มีศักยภาพในการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอนบางทีอาจจะไม่มีการสะสมเลยหรืออาจผลิตได้มากกว่าหนึ่งนิ้วหรือ 2 ดังนั้นโปรดติดตามความคืบหน้า”NWS ในแนชวิลล์กล่าว.

มันเป็นเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์นับตั้งแต่หิมะครั้งสุดท้ายของพวกเขาที่สบประมาทการจราจรและออกจากเมืองในผ้าห่มของสิ่งสีขาว

พายุเดินทางไปทางทิศใต้ไปไกลแค่ไหนไม่เพียง แต่นำหิมะไปทางทิศใต้ข้ามมิสซิสซิปปีแอละแบมาและจอร์เจีย แต่ยังสามารถส่งหิมะที่วัดได้ครั้งแรกของแอตแลนต้าในรอบสี่ปี

แอตแลนตาสามารถมองเห็นหิมะที่วัดได้เป็นครั้งแรกในเวลาเกือบ 1,500 วัน

บางทีอาจเป็นเรื่องน่าประหลาดใจสำหรับพวกคุณหลายคนแอตแลนตามักจะไม่ได้ไปนานระหว่างพายุหิมะเมืองทางใต้นี้เห็นหิมะมากกว่าสองนิ้วต่อปีโดยเฉลี่ย

Alberto Mier/CNN หากพายุฤดูหนาวกำลังมาถึงคุณอ่านสิ่งนี้

อย่างไรก็ตาม“ เป็นเวลา 1454 วันนับตั้งแต่ครั้งสุดท้ายที่ไซต์แอตแลนต้าของเราได้เห็นหิมะที่วัดได้ดีพอสำหรับการบันทึกที่ยาวที่สุดเป็นอันดับ 2”ทวีตสำนักงานบริการสภาพอากาศแห่งชาติแอตแลนต้าเมื่อวันอังคาร.

แน่นอนว่าเมื่อใดก็ตามที่มีคำใบ้ของหิมะในภาคใต้นักอุตุนิยมวิทยาจะเริ่มพูดคุยเกี่ยวกับวันและวันล่วงหน้า

ซึ่งหมายความว่ามีศักยภาพมหาศาลที่อาจไม่เกิดขึ้นซึ่งเป็นเรื่องปกติสำหรับการคาดการณ์สี่วันจากวันอาทิตย์

เป็นไปได้ที่แอตแลนต้าสามารถบันทึกได้ครั้งแรกที่วัดได้ - 0.1 นิ้วขึ้นไปของหิมะตั้งแต่เดือนมกราคม 2561

มันขึ้นอยู่กับอากาศเย็นและอากาศชื้นจัดเรียงอย่างสมบูรณ์แบบในเวลาที่เหมาะสมหากอากาศเย็นมาถึงสายเกินไปหรือความชื้นก็เร็วเกินไปเมืองจะเห็นฝนตกเหมือนซีแอตเทิลเมืองอาจดูเหมือนลานสเก็ตน้ำแข็งถ้าช่วงเวลาระหว่างมวลอากาศทั้งสองนี้ปิดเพียงเล็กน้อย

คำถามที่ฝนตกน้ำแข็งหรือหิมะนี้เป็นหนึ่งในหลาย ๆ ทางใต้จะถามในอีกไม่กี่วันข้างหน้าหวังว่าจะปรึกษานักอุตุนิยมวิทยาที่เชื่อถือได้ด้วยการคาดการณ์ล่าสุด

พายุติดตามชายฝั่งตะวันออก

หิมะจะตกลงไปในเทือกเขา Smoky ที่ยิ่งใหญ่ใน Carolinas และ Eastern Tennesseeยังคงอยู่ในระดับที่ต่ำกว่าน้ำแข็งจะเป็นไปได้อย่างไม่ต้องสงสัย

“ ในขณะที่ความเชื่อมั่นยังคงต่ำในช่วงเวลาที่แน่นอนประเภทการตกตะกอนและการสะสมความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นว่าประเภทการตกตะกอนจะไม่ถูก จำกัด เพียงแค่ฝนและหิมะ”Raleigh NWS ทวีตเช้าวันพุธ.

หากสถานการณ์ตั้งขึ้นอย่างถูกต้องบางส่วนของ Carolinas อาจเห็นเหตุการณ์น้ำแข็งที่สำคัญ

ติดตามโมเดลการพยากรณ์ที่แตกต่างด้วย Storm Tracker ของ CNN

Westend61/Getty Images สิ่งที่ต้องบรรจุในรถของคุณเพื่อความปลอดภัยในช่วงฤดูหนาวที่รุนแรง

ข้ามคืนวันอาทิตย์ถึงวันจันทร์พายุผลักผ่านเวอร์จิเนียณ จุดนี้คำถามคือตอนนี้ทางตะวันออกหรือตะวันตกพายุจะติดตาม

“ บ่อยครั้งที่กรณีของพายุเหล่านี้แทร็กและอากาศอบอุ่นสูงจะเป็นกุญแจสำคัญในการที่ได้รับเหตุการณ์หิมะทั้งหมดเมื่อเทียบกับผู้ที่ได้รับการผสมผสานแบบฤดูหนาวสำนักงานสภาพอากาศของวอชิงตันดีซีกล่าว.

หากพายุติดตามใกล้กับชายฝั่งหรือแม้กระทั่งนอกชายฝั่งมันจะนำหิมะมากขึ้นสำหรับเวอร์จิเนียวอชิงตันและบนทางเดิน I-95 ในวันจันทร์แต่ถ้าพายุอยู่ในประเทศเวอร์จิเนียสามารถเห็นการผสมผสานของฤดูหนาวมากขึ้นและเมืองใหญ่ ๆ ขึ้นไปบนชายฝั่งตะวันออกที่เห็นฝนตก

“ คำแนะนำเริ่มเข้ามาอย่างน้อยก็มีข้อตกลงบางอย่างที่พื้นที่ทางตะวันตกของทางเดิน I-95 อาจอยู่ในพายุฤดูหนาวที่มีผลกระทบสูงในขณะที่ทางเดิน I-95 และพื้นที่ทางตะวันออกยังคงมีความไม่แน่นอนอยู่บ้าง” NWS Washington กล่าว“ คำแนะนำทั้งหมดทั้งหมด ณ จุดนี้อย่างน้อยก็เห็นด้วยกับการขยับของชายฝั่งทะเลตะวันออกอย่างน้อยมันเป็นเพียงเรื่องของการติดตามใกล้กับชายฝั่ง”

CATFERSOD COUNTY, Virginia - 04 มกราคม: ในมุมมองทางอากาศการจราจรคืบคลานไปตามทางหลวงหมายเลข 1 ของเวอร์จิเนียหลังจากถูกเบี่ยงเบนไปจาก I -95 หลังจากที่มันถูกปิดเนื่องจากพายุฤดูหนาวเมื่อวันที่ 04 มกราคม 2565 ใกล้เฟรดเดอริกส์เบิร์กในสแตฟฟอร์ดเคาน์ตี้เวอร์จิเนียพายุฤดูหนาวที่มีหิมะตกบันทึกเข้าสู่รัฐกลางมหาสมุทรแอตแลนติกโดยมีผู้ขับขี่รถยนต์หลายพันคนข้ามคืนใน 50 ไมล์จาก I-95 ในเวอร์จิเนีย(รูปภาพโดย Chip Somodevilla/Getty Images) Chip Somodevilla/Getty Images North America/Getty Images Video I-95 Shutdown สอนให้เราเก็บสิ่งของทั้งเจ็ดเหล่านี้ไว้ในรถยนต์ของเรา

บ่อยครั้งที่กรณี“ 20 ไมล์สามารถสร้างความแตกต่างได้” พวกเขาเพิ่ม

ประมาณทุก ๆ หกชั่วโมงการทำงานของคอมพิวเตอร์อีกรุ่นหนึ่งจะเข้ามาและนักอุตุนิยมวิทยาจะเริ่มย่อยข้อมูลล่าสุดและทำการคาดการณ์ใหม่

ดังนั้นคาดว่าจะกลับไปกลับมากับพายุนี้อย่ายึดติดกับสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดหรือสถานการณ์ที่ดีที่สุดสำหรับภูมิภาคของคุณอย่างไรก็ตามเตรียมพร้อม

“ กุญแจสำคัญคือการให้ความสนใจกับพายุ แต่อย่าตกใจ” ไมเออร์กล่าว“ คุณไม่จำเป็นต้องย้อนกลับไปไกลถึงพายุฤดูหนาวที่“ อาจเกิดขึ้น” ครั้งใหญ่ในช่วงคริสต์มาสเพื่อค้นหานางแบบที่ถูกจับในระยะยาวนี้อย่างสมบูรณ์”

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Pres. Carey Rath

Last Updated: 12/12/2023

Views: 5507

Rating: 4 / 5 (61 voted)

Reviews: 92% of readers found this page helpful

Author information

Name: Pres. Carey Rath

Birthday: 1997-03-06

Address: 14955 Ledner Trail, East Rodrickfort, NE 85127-8369

Phone: +18682428114917

Job: National Technology Representative

Hobby: Sand art, Drama, Web surfing, Cycling, Brazilian jiu-jitsu, Leather crafting, Creative writing

Introduction: My name is Pres. Carey Rath, I am a faithful, funny, vast, joyous, lively, brave, glamorous person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.