หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? เมื่อใดและที่ไหนที่จะพบหิมะที่ดีที่สุด (2023)

ออสเตรเลียขึ้นชื่อเรื่องชายหาดที่สวยงาม แสงแดดส่องถึง และวิถีชีวิตกลางแจ้ง เป็นที่นิยมงานอดิเรกในออสเตรเลียทั้งเล่นกระดานโต้คลื่น ดำน้ำลึก ตกปลา….และเล่นสกี! หิมะตกในออสเตรเลียใช่ไหม!

มีหิมะตกไหมออสเตรเลีย?

มีหิมะตกอย่างแน่นอนในออสเตรเลียในช่วงฤดูหนาว - ในบางสถานที่! อาจทำให้หนาวได้ในฤดูหนาวเดือนในออสเตรเลีย และคุณสามารถพบหิมะได้ในออสเตรเลีย หากคุณอยากลองเล่นสโนว์บอร์ดใกล้ๆ เมลเบิร์น หรือเล่นสกีในนิวเซาท์เวลส์ ในความเป็นจริง เทือกเขาแอลป์ของออสเตรเลียได้รับหิมะมากกว่าเทือกเขาแอลป์ของสวิสเสียอีก

รู้สึกไร้สาระที่จะเขียนเกี่ยวกับภูเขาหิมะในออสเตรเลียตอนนี้ในช่วงที่ควีนส์แลนด์ร้อนจัดฤดูใบไม้ร่วง(วันนี้อุณหภูมิ 35 องศา!) แต่ฉันรู้ว่าตอนนี้เป็นเวลาที่ผู้คนเริ่มวางแผนการเดินทางสำหรับออสเตรเลียในฤดูหนาว ดังนั้นการแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ที่มีหิมะในออสเตรเลียจึงเป็นประโยชน์ เผื่อว่าคุณต้องการฝันกลางวันเกี่ยวกับการคลายร้อนในช่วงฤดู ​​ร้อนและชื้นนี้

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? เมื่อใดและที่ไหนที่จะพบหิมะที่ดีที่สุด (1)

โพสต์นี้มีหิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่ มีลิงค์พันธมิตร

หิมะตกในออสเตรเลียเมื่อใด และฤดูหิมะในออสเตรเลียคือเมื่อใด

หากคุณสงสัยว่าเมื่อไหร่ที่ออสเตรเลียจะมีหิมะตก โพสต์นี้จะให้ข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการ

หิมะตกในออสเตรเลียในบางรัฐและบางเขตแดนในฤดูหนาว และบางครั้งในฤดูหนาวฤดูใบไม้ร่วงและฤดูใบไม้ผลิขึ้นอยู่กับสถานที่และสภาพอากาศเป็นอย่างไร

ออสเตรเลียมีหิมะตกไหม และออสเตรเลียมีฤดูหนาวเมื่อใด

ฤดูหนาวในออสเตรเลียเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม (ต้องใช้เวลาสักหน่อยในการทำความคุ้นเคยกับฤดูกาลที่ตรงกันข้ามในออสเตรเลีย แม้ว่าตอนนี้มาถึงที่นี่แปดปีแล้ว ฉันก็ยังคิดว่าเดือนมิถุนายนเป็นฤดูร้อนในหัวโดยอัตโนมัติ)

อากาศจะเย็นขึ้นในฤดูหนาว แต่สภาพอากาศในออสเตรเลียจะแตกต่างกันไปในแต่ละรัฐและเขตปกครองต่างๆ เนื่องจากเป็นประเทศที่กว้างใหญ่ จุดหมายปลายทางบางแห่งในออสเตรเลียมีแสงแดดจัดและฤดูหนาวค่อนข้างอบอุ่น (นี่คือเหตุผลสำคัญที่เราเลือกย้ายไปควีนส์แลนด์!) ในขณะที่บางแห่งพุ่งเข้าสู่อุณหภูมิที่เย็นกว่ามากซึ่งคุณจะมีน้ำค้างแข็งเป็นน้ำแข็งในชั่วข้ามคืน และจริงๆ แล้วอาจมีหิมะตกในออสเตรเลีย

ฉันไม่พลาดที่จะล้างน้ำแข็งบนรถของฉันในฤดูหนาว แต่ฉันก็ยังพบว่ามันน่าทึ่งที่ในขณะที่เรายังคงเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งวิถีชีวิตริมชายหาดในควีนส์แลนด์ ที่อื่นก็มีหิมะตกในออสเตรเลีย! อุณหภูมิฤดูหนาวของเราในบริสเบนอยู่ระหว่าง 10 ถึง 22 องศา ดังนั้นเราจึงยังสามารถสวมเสื้อยืด/กางเกงขาสั้นและห่อตัวด้วยเสื้อฮู้ดในตอนเช้าตรู่ได้ (ฉันคิดว่าฉันอาจสวมเสื้อโค้ทแค่ 2 ครั้งตั้งแต่เราย้ายมาควีนส์แลนด์ และนั่นเป็นเพียงการเที่ยวกลางคืนในฤดูหนาวเท่านั้นผืนแผ่นดินหลังทะเล!). แต่มัน 'หนาว' ในออสเตรเลียหรือไม่? แน่นอนมันไม่!

ในแทสเมเนีย อุณหภูมิฤดูหนาวอยู่ที่ 4 ถึง 13 องศา ดังนั้นคุณต้องสวมชุดกันหิมะอย่างแน่นอน – brrr! และฤดูหิมะในแทสเมเนียไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะในฤดูหนาวเท่านั้น หิมะอาจตกระหว่างเดือนเมษายนถึงตุลาคม และมีโอกาสที่หิมะตกนอกช่วงเวลานี้

หากคุณกำลังมองหาหิมะในนิวเซาท์เวลส์และวิกตอเรีย ฤดูเล่นสกีจะเริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงปลายเดือนกันยายน/ต้นเดือนตุลาคม โดยมีหิมะที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นสกีระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงสิงหาคม

บางครั้งหิมะตกเล็กน้อยในส่วนอื่นๆ ของออสเตรเลีย แต่ไม่เพียงพอสำหรับการเล่นสกีหรือกีฬาฤดูหนาว และมักไม่ตกนานนัก (แม้ว่าใน ACT พวกเขาได้คิดวิธีแก้ปัญหาเพื่อสร้างดินแดนมหัศจรรย์ฤดูหนาวที่มนุษย์สร้างขึ้นในออสเตรเลีย ดังที่คุณจะได้เรียนรู้ด้านล่าง)

ดังนั้นเมื่อคุณถามว่า 'มีหิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่' คำตอบคือใช่ มี สำหรับสถานที่ในออสเตรเลียที่มีหิมะตก คุณจะต้องเดินทางไปที่รัฐวิกตอเรีย นิวเซาท์เวลส์ หรือแทสเมเนียเป็นหลักเพื่อเพลิดเพลินกับฤดูหิมะของออสเตรเลีย

สถานที่หิมะในออสเตรเลีย | หิมะตกที่ไหนในออสเตรเลีย?

หากคุณสงสัยว่าที่ไหนมีหิมะตกในออสเตรเลีย และคุณอยากเล่นสกีในช่วงวันหยุดเล่นสกีที่ออสเตรเลีย คุณจะต้องออกจากเมืองเพื่อตามหาภูเขาหิมะในออสเตรเลีย ฤดูหิมะมีเฉพาะในเขตภูเขาของออสเตรเลียเท่านั้น คุณจะไม่พบหิมะในเมลเบิร์นหรือหิมะในซิดนีย์

ฤดูหิมะในออสเตรเลียสามารถพบได้ในรัฐและดินแดนต่อไปนี้: นิวเซาท์เวลส์ วิกตอเรีย ออสเตรเลียนแคพิทอลเทร์ริทอรี และแทสเมเนีย

วันหยุดหิมะออสเตรเลีย

เริ่มค้นหาวันหยุดเล่นหิมะในออสเตรเลียที่ Booking.com

หากคุณกำลังค้นหาหิมะที่ดีที่สุดในออสเตรเลียสำหรับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ด นี่คือภาพรวมของรีสอร์ทหิมะที่ดีที่สุดในออสเตรเลียเพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับหิมะในออสเตรเลีย

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? เมื่อใดและที่ไหนที่จะพบหิมะที่ดีที่สุด (2)

สถานที่หิมะในออสเตรเลีย | เล่นสกีในนิวเซาท์เวลส์

มีสกีรีสอร์ทสี่แห่งในอุทยานแห่งชาติ Kosciuszko ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ โดยมี Thredbo และ Perisher เป็นที่รู้จักกันดี ต่อไปนี้เป็นตัวเลือกบางส่วนสำหรับสถานที่พบหิมะในนิวเซาท์เวลส์

เธรดโบ

Thredbo ตั้งอยู่ห่างจากซิดนีย์หกชั่วโมง มันมีภูมิประเทศที่หลากหลายสำหรับความสามารถทั้งหมดบนพื้นที่ 1,186 เอเคอร์ ที่นี่คุณจะได้พบกับทางวิ่งสกีที่ยาวที่สุดในออสเตรเลีย Thredbo Supertrail และทางดิ่งที่น่าตื่นเต้น นักเล่นสกีระดับเริ่มต้น ระดับกลาง และระดับสูงได้รับการรองรับเป็นอย่างดี เป็นรีสอร์ทที่ครึกครื้นที่มีสิ่งให้เพลิดเพลินนอกเหนือจากหิมะด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และเดย์สปา

เพอริเชอร์

เพอริชเชอร์เป็นสกีรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย (เนื่องจากเป็นการรวมรีสอร์ทสี่แห่งเข้าด้วยกัน) เพอริชเชอร์มีพื้นที่เกือบ 3,000 เอเคอร์และให้บริการสกีสำหรับทุกระดับความสามารถ อีกครั้ง ตั้งอยู่ห่างจากซิดนีย์หกชั่วโมง รีสอร์ทแห่งนี้ไม่มีหมู่บ้านเล่นสกีกลาง ดังนั้นคุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับความบันเทิงในที่พักและพักใกล้กับลิฟต์หรือพักในจินดาไบน์ที่อยู่ใกล้เคียง (ประมาณ 30 นาที) ยังมีร้านอาหารและคาเฟ่มากมายกระจายอยู่รอบ ๆ รีสอร์ท ดังนั้นคุณจะไม่หิว!

วันหยุดหิมะ ออสเตรเลีย | เล่นสกีในวิกตอเรีย

น่าทึ่งมากที่คุณสามารถพบหิมะใกล้กับเมลเบิร์นสำหรับการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับและช่วงหยุดเล่นหิมะในช่วงสุดสัปดาห์ หิมะในวิกตอเรียน่าตื่นเต้นและหลากหลายโดยมีสกีรีสอร์ทให้เลือกมากมาย ฉันมีเพื่อนมากมายที่ไปเล่นสกีที่ลานสกีในวันหยุดสุดสัปดาห์ เพื่อนของฉันสาบานว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่จะเพลิดเพลินไปกับวันหยุดเล่นหิมะที่ดีที่สุดสำหรับครอบครัวในออสเตรเลีย!

ต่อไปนี้เป็นตัวเลือกบางส่วนในการเพลิดเพลินกับหิมะในวิกตอเรีย:

ภูเขา Buller

Mount Buller อยู่ห่างจากเมลเบิร์นโดยใช้เวลาขับรถสามชั่วโมง เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเล่นสกีใกล้กับเมลเบิร์น ทำให้เป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับและทริปเล่นสกีระยะสั้นจากตัวเมือง ด้วยเหตุนี้จึงอาจยุ่งมาก ด้วยพื้นที่ผสมมากกว่า 740 เอเคอร์ บวกกับบรรยากาศรีสอร์ทที่มีชีวิตชีวาพร้อมร้านอาหารและร้านกาแฟมากมาย มีสิ่งบันเทิงมากมายให้คุณเพลิดเพลิน

ฟอลส์ ครีก

Falls Creek ตั้งอยู่ห่างจากเมลเบิร์น 4 ชั่วโมงครึ่ง เป็นรีสอร์ทที่มีทางเข้า/ออกด้วยสกี สกีรีสอร์ตที่ใหญ่ที่สุดของรัฐวิกตอเรียมีภูมิประเทศที่หลากหลายและเหมาะสำหรับครอบครัวและนักเล่นสกีที่มีประสบการณ์

ภูเขาฮอทแธม

นอกจากนี้ ห่างจากเมลเบิร์น 4 ชั่วโมงครึ่ง คุณจะได้พบกับ Mount Hotham ซึ่งตั้งอยู่บนสันเขาที่งดงาม และเหมาะสำหรับนักเล่นสกีระดับกลางถึงระดับสูงแม้ว่าจะมีพื้นที่สำหรับผู้เริ่มต้นแยกจากกันก็ตาม

เล่นสกีในแทสเมเนีย

แม้ว่าจะไม่ได้รับความนิยมเท่าการเล่นสกีในนิวเซาท์เวลส์หรือเล่นสกีในวิกตอเรีย แต่แทสเมเนียก็มีสกีรีสอร์ทขนาดเล็กสองแห่ง แทสเมเนียมีอากาศที่เย็นกว่าแผ่นดินใหญ่ของออสเตรเลีย ดังนั้นจึงเป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการชมหิมะในออสเตรเลีย!

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? เมื่อใดและที่ไหนที่จะพบหิมะที่ดีที่สุด (3)

เบน โลมอนด์

รีสอร์ทเรียบง่ายแห่งนี้อยู่ห่างจากลอนเซสตันในอุทยานแห่งชาติเบนโลมอนด์ไม่ถึงสองชั่วโมง เป็นสกีรีสอร์ตที่ใหญ่กว่าในแทสเมเนีย (อีกแห่งคือ Mount Mawson) ให้บรรยากาศแบบหมู่บ้านบนภูเขาที่สนุกสนานและยอดเขาที่สูงเป็นอันดับสองของรัฐแทสเมเนีย Ben Lomond เป็นสกีรีสอร์ทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในแทสเมเนีย มีภูมิประเทศที่หลากหลายและการเล่นสกีราคาย่อมเยา เพื่อไปถึงที่นั่น คุณจะต้องขับรถผ่านบันไดของยาโคบ ซึ่งเป็นถนนที่คดเคี้ยวและอาจทำให้คุณต้องเอื้อมไปหายาแก้เมาเรือ!

เล่นสกีในออสเตรเลียนแคพิทอลเทร์ริทอรี

ป่าคอริน

Corin Forest ได้รับการขนานนามว่าเป็นรีสอร์ตบนภูเขาที่เข้าถึงได้ง่ายและราคาย่อมเยาที่สุดในออสเตรเลีย (มีทุ่งหิมะที่ใกล้กับซิดนีย์และแคนเบอร์รามากที่สุด) Corin Forest แตกต่างจากสกีรีสอร์ตอื่นๆ เล็กน้อย ป่าโครินมีหิมะตกไม่กี่ครั้งต่อปี ดังนั้นแทนที่จะพึ่งพาธรรมชาติ พวกเขาสร้างหิมะเอง! ที่นี่เป็นสถานที่ที่หนาวเย็นและมีอุณหภูมิลดต่ำถึง -10 ในบางคืน ดังนั้นพวกเขาจึงใช้ปืนฉีดหิมะเพื่อสร้างดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาวในออสเตรเลีย จากนั้นหิมะจะถูกส่งไปรอบ ๆ เนินเขาและปรับให้เรียบพร้อมสำหรับการเล่นสกี ด้วยเวลาสามชั่วโมงครึ่งจากซิดนีย์ จึงสามารถท่องเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับหรือพักผ่อนช่วงสุดสัปดาห์ได้

เริ่มค้นหาวันหยุดเล่นหิมะในออสเตรเลียที่ Booking.com

หิมะที่ดีที่สุดในออสเตรเลีย | กล้องหิมะออสเตรเลีย

วิธีสนุกๆ ในการเฝ้าดูหิมะตกในออสเตรเลียและจับตาดูหิมะที่ดีที่สุดในออสเตรเลียคือการดูกล้องถ่ายภาพหิมะ! Australia Ski.com.au มีลิงค์ไปยังกล้องหิมะมากมาย!ตรวจสอบพวกเขาที่นี่

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? | ซื้ออุปกรณ์เล่นหิมะในออสเตรเลียได้ที่ไหน

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? เมื่อใดและที่ไหนที่จะพบหิมะที่ดีที่สุด (4)

หากต้องการไปชมหิมะในออสเตรเลีย คุณต้องมีเสื้อผ้ากันหิมะ! ลองนึกถึงรองเท้าลุยหิมะ แจ็คเก็ต ชั้นใน ถุงมือ และทุกสิ่ง โปรดจำไว้ว่า หากคุณไม่ได้วางแผนที่จะไปเที่ยวเล่นหิมะในออสเตรเลียเป็นประจำ คุณอาจไม่ต้องการใช้เงินมากเกินไปกับเสื้อผ้าสำหรับเล่นหิมะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเด็กที่จะเติบโตอย่างรวดเร็ว เคล็ดลับยอดนิยมอีกอย่างคือ Aldi มักจะเสนอชุดสกีราคาสุดคุ้มก่อนฤดูเล่นสกีของออสเตรเลีย

สำหรับเด็ก คุณจะพบว่าพวกเขาโตเร็วกว่าเสื้อผ้ากันหิมะอย่างรวดเร็ว และเนื่องจากหิมะในออสเตรเลียมีค่อนข้างจำกัดตามฤดูกาล คุณจึงพบว่าเสื้อผ้ากันหิมะมือสองมักมีคุณภาพดีและแทบไม่ได้สวมใส่ จริงๆ แล้วเราซื้อเสื้อผ้ากันหิมะมือสองจำนวนมากจาก Facebook Marketplace เมื่อเรากลับไปที่สหราชอาณาจักรเมื่อปีที่แล้ว และเราพบว่าเราสามารถเลือกซื้อแจ็คเก็ตกันหิมะได้ในราคา 5-20 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับเด็กที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์เหมือนใหม่ เลือกซื้อเสื้อผ้ากันหิมะและมองหาของลดราคาอย่างแน่นอน!

เลือกซื้ออุปกรณ์กันหิมะในออสเตรเลียที่ WildernessWear

เลือกซื้ออุปกรณ์กันหิมะที่ Amazon ออสเตรเลีย

หิมะที่ดีที่สุดในออสเตรเลียอยู่ที่ไหน?

หากคุณกำลังมองหาหิมะที่ดีที่สุดในออสเตรเลียกีฬาฤดูหนาวคุณต้องมุ่งหน้าไปยังนิวเซาท์เวลส์หรือวิกตอเรีย ทั้งสองแห่งมีภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ ทิวทัศน์ของเทือกเขาแอลป์ที่น่าทึ่ง โอกาสในการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดที่ยอดเยี่ยม คุณไม่จำเป็นต้องทำให้เป็นวันหยุดเล่นสกี – สถานที่เหล่านี้ล้วนมีกิจกรรมอื่นๆ มากมายและฤดูหนาวกีฬาในออสเตรเลีย ตั้งแต่การเดินป่า ขี่ฮัสกี้ ไปจนถึงวันสปาและบินเฮลิคอปเตอร์ ฉันต้องยอมรับว่าเป็นคนที่กระดูกหักได้ง่าย ความคิดที่จะหัดเล่นสกีตอนอายุ 40 ทำให้ฉันกลัว แต่ฉันชอบความคิดที่จะอยู่ที่สกีรีสอร์ทและเพลิดเพลินกับบรรยากาศ อาหาร สภาพแวดล้อม และกิจกรรมหิมะที่ไม่ใช่การเล่นสกี!

ฤดูหนาวครั้งหน้า ออกไปสนุกที่ทุ่งหิมะในออสเตรเลียกันเถอะ และถ้าคุณกำลังอ่านข้อความนี้อยู่ฤดูร้อนเนื่องจากอุณหภูมิเกือบแตะ 40 องศา ฉันหวังว่าโพสต์เกี่ยวกับหิมะตกในออสเตรเลียนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณฝันถึงช่วงเวลาที่เย็นกว่าและหิมะตกในออสเตรเลีย!

คุณสนุกกับโพสต์นี้หรือไม่? แชร์ให้โลกรู้!

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Merrill Bechtelar CPA

Last Updated: 12/08/2023

Views: 5565

Rating: 5 / 5 (50 voted)

Reviews: 89% of readers found this page helpful

Author information

Name: Merrill Bechtelar CPA

Birthday: 1996-05-19

Address: Apt. 114 873 White Lodge, Libbyfurt, CA 93006

Phone: +5983010455207

Job: Legacy Representative

Hobby: Blacksmithing, Urban exploration, Sudoku, Slacklining, Creative writing, Community, Letterboxing

Introduction: My name is Merrill Bechtelar CPA, I am a clean, agreeable, glorious, magnificent, witty, enchanting, comfortable person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.