หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? หิมะตกที่ไหนและเมื่อไหร่ในออสเตรเลีย - เครื่องสแกนปลายทาง... (2023)

ออสเตรเลียขึ้นชื่อว่ามีสภาพอากาศที่สวยงามตลอดทั้งปี ดังนั้น จึงเป็นเรื่องปกติที่คนที่ไม่เคยไปประเทศนี้จะคิดว่าไม่เคยมีหิมะตกคำถามหนึ่งที่อยู่ในใจนักเดินทางหลายคนคือ “ที่ออสเตรเลียหิมะตกไหม?

หิมะตกในออสเตรเลียในช่วงฤดูหนาวของประเทศในขณะที่ประเทศทางตะวันตกกำลังเพลิดเพลินกับฤดูร้อนที่อบอุ่น บางพื้นที่ในออสเตรเลียจะประสบกับสภาพอากาศที่มีหิมะตก ไม่มีหิมะตกทุกที่ในออสเตรเลีย แต่บางภูมิภาคมีหิมะตกมาก

คุณสนใจที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความถี่หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่?คุณมาถูกที่แล้ว วันนี้เราจะพูดถึงฤดูหนาวในออสเตรเลียและอีกมากมายเกี่ยวกับสภาพอากาศของประเทศ อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติม

อ่านเพิ่มเติม:หิมะตกในแอริโซนาหรือไม่? หิมะตกที่ไหนมากที่สุดในรัฐแอริโซนา?

ในบทความนี้คุณจะพบกับ:

หิมะตกในออสเตรเลียเมื่อใด

ฤดูหนาวของออสเตรเลียแตกต่างจากฤดูกาลในอเมริกาเหนือฤดูหนาวในออสเตรเลียจะเริ่มในเดือนมิถุนายน คงที่จนถึงเดือนกรกฎาคม และสิ้นสุดฤดูกาลในเดือนสิงหาคม ในเดือนกันยายน อุณหภูมิที่อ่อนโยนของประเทศจะกลับมา

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? หิมะตกที่ไหนและเมื่อไหร่ในออสเตรเลีย - เครื่องสแกนปลายทาง... (1)

กรกฎาคมและสิงหาคมเป็นเดือนที่หนาวที่สุดในออสเตรเลียอย่างไรก็ตาม เดือนนี้ไม่มีที่ไหนจะหนาวเท่ากับเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ในสภาพอากาศหนาวเย็นในอเมริกาเหนือ

ในแง่หนึ่ง ฤดูกาลของออสเตรเลียนั้นตรงกันข้ามกับสิ่งที่คุณคาดหวังในอเมริกาเหนืออย่างสิ้นเชิงในขณะที่เดือนกันยายน ตุลาคม และพฤศจิกายนเป็นฤดูใบไม้ร่วงที่สดใสทางตะวันตกซึ่งเริ่มเย็นลง ฤดูใบไม้ผลิเริ่มขึ้นในออสเตรเลีย นี่คือช่วงเวลาที่หิมะในประเทศที่เคยสัมผัสจะละลายและสิ่งต่างๆ เริ่มสดใสขึ้น

หิมะตกที่ไหนในออสเตรเลีย?

หากคุณต้องการไปเที่ยวออสเตรเลียในช่วงฤดูหนาวของประเทศ สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าหิมะตกที่ไหนมีเพียงบางพื้นที่ของออสเตรเลียเท่านั้นที่มีหิมะตก มีบางภูมิภาคในออสเตรเลียที่มีภูมิอากาศแบบเขตร้อนชื้นและอบอุ่นตลอดทั้งปี

หากต้องการดูหิมะในช่วงฤดูหนาวของออสเตรเลีย คุณจะต้องไปที่หนึ่งในภูมิภาคอัลไพน์ภูเขาในออสเตรเลียมีหิมะตก ซึ่งทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยม มีรีสอร์ทหลายแห่งในพื้นที่เหล่านี้ที่นักท่องเที่ยวสามารถหากิจกรรมฤดูหนาวที่สนุกสนานได้

อ่านเพิ่มเติม:หิมะตกในฟลอริดาหรือไม่? และจะทำอย่างไรเมื่อมันเกิดขึ้น

หิมะในออสเตรเลียมักพบได้ในภูมิภาคต่างๆ เช่น แทสเมเนีย วิกตอเรีย และนิวเซาท์เวลส์โปรดทราบว่าหิมะเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ในออสเตรเลีย ฤดูหนาวบางฤดูอาจมีหิมะตกมาก ในขณะที่บางฤดูแทบจะไม่มีหิมะปกคลุมพื้นเลย

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? หิมะตกที่ไหนและเมื่อไหร่ในออสเตรเลีย - เครื่องสแกนปลายทาง... (2)

นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับฤดูหิมะของออสเตรเลียได้ที่ไหน?

เมื่อเดินทางไปออสเตรเลียในช่วงฤดูหนาว สถานที่เหล่านี้เป็นสถานที่ยอดนิยมบางส่วนที่ควรพิจารณาเยี่ยมชม:

  • รีสอร์ตสกี Thredbo ในรัฐนิวเซาท์เวลส์
  • ภูเขาเครเดิลในแทสเมเนีย
  • เส้นทางโอเวอร์แลนด์ในแทสเมเนีย
  • Mount Buller ในรัฐวิกตอเรีย
  • Oberon ในนิวเซาท์เวลส์

หิมะตกในซิดนีย์ ออสเตรเลียหรือไม่?

ซิดนีย์เป็นเมืองหลวงของออสเตรเลียและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายแม้ว่าซิดนีย์จะตั้งอยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ แต่ก็ไม่ได้อยู่บนภูเขา นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมหิมะจึงตกในซิดนีย์น้อยมาก หากคุณมาเที่ยวซิดนีย์ในช่วงฤดูหนาวของออสเตรเลีย แทบเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะได้เห็นหิมะในเมืองนี้

อ่านเพิ่มเติม:หิมะตกในจอร์เจียหรือไม่? ปริมาณหิมะเฉลี่ยต่อเดือนในจอร์เจีย

ในความเป็นจริง หิมะตกครั้งสุดท้ายในซิดนีย์ที่บันทึกไว้คือในปี พ.ศ. 2379 เมื่อได้รับหิมะ 4 ซม.สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยู่ในซิดนีย์จะต้องเดินทางไปดูหิมะ จินดาไบน์อยู่ทางใต้ของซิดนีย์ และเป็นที่รู้จักในฐานะประตูสู่ภูเขาหิมะของออสเตรเลีย ซึ่งใช้เวลาขับรถประมาณ 6 ชั่วโมง

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? หิมะตกที่ไหนและเมื่อไหร่ในออสเตรเลีย - เครื่องสแกนปลายทาง... (3)

สิ่งที่ผู้คนสามารถคาดหวังได้ไกลถึงฤดูหนาวในซิดนีย์ ออสเตรเลีย?อุณหภูมิต่ำสุดมักจะลดลงในเมืองในช่วงฤดูหนาวคือ 5 C/ 42 F ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ไม่รุนแรงเกินไปที่จะทำให้หิมะตก

ฤดูหนาวในออสเตรเลียหนาวแค่ไหน? (พื้นที่ภูเขา)

มีเหตุผลหลายประการที่ทำให้ฤดูหนาวในออสเตรเลียดึงดูดนักท่องเที่ยวช่วงอุณหภูมิมีขนาดใหญ่ เนื่องจากออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีอากาศอบอุ่น อุณหภูมิจึงไม่ร้อนจัด ในช่วงฤดูหนาว อุณหภูมิช่วงกลางวันบนภูเขามักอยู่ระหว่าง 3 ถึง 12 องศาเซลเซียส/ 37 ถึง 53 องศาฟาเรนไฮต์ อย่างไรก็ตาม ในช่วงกลางวันและกลางคืนที่หนาวเย็น อุณหภูมิอาจลดลงถึง -7 ถึง 0.4 องศาเซลเซียส/ 19 ถึง 32 องศาฟาเรนไฮต์

อย่างไรก็ตาม ฤดูหนาวไม่สามารถคาดเดาได้มากที่สุดในออสเตรเลียมีบางวันในฤดูหนาวที่อุณหภูมิบนเทือกเขาสูงถึง 29.5 C/ 85 F. ไม่จำเป็นต้องเป็นน้ำแข็งเพื่อให้หิมะตกในออสเตรเลีย ในวันที่อุณหภูมิระหว่าง 2 ถึง 5 C/ 35 ถึง 41 F ยังคงมีหิมะตกอยู่ อย่างไรก็ตามมันจะเป็นหิมะที่เปียกโชกมาก

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? หิมะตกที่ไหนและเมื่อไหร่ในออสเตรเลีย - เครื่องสแกนปลายทาง... (4)

เทือกเขาแอลป์ในออสเตรเลียมีลมแรงขึ้น ซึ่งทำให้พื้นที่เหล่านี้รู้สึกหนาวเย็นขึ้น โดยเฉพาะในฤดูหนาว นอกจากนี้ยังรู้สึกสั่นสะเทือนในบริเวณเหล่านี้ เนื่องจากดินบนภูเขาสามารถเก็บกักน้ำไว้ได้สูงมาก

อ่านเพิ่มเติม:หิมะตกในฮาวายหรือไม่? อธิบายหิมะตกที่น่าแปลกใจ

ต้องการทราบว่าพื้นที่ที่หนาวที่สุดในออสเตรเลียคืออะไร?ภูเขาที่หนาวที่สุดคือเหลียวนี ไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีน้ำค้างแข็งบนภูเขาแห่งนี้ในฤดูหนาว วันที่อากาศเย็นโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ -1.6 C/ 29 F.

เหตุใดจึงมีหิมะตกเฉพาะในบางภูมิภาคของออสเตรเลีย

แม้ว่าอุณหภูมิระหว่างเทือกเขาแอลป์ในออสเตรเลียและสถานที่ต่างๆ เช่น เมลเบิร์นและซิดนีย์ (ซึ่งไม่มีหิมะ) อาจดูไม่แตกต่างกันมากนักนี่เป็นเพราะอุณหภูมิที่ผู้คนอ่านบนเทอร์โมสตัทสะท้อนถึงความเย็นของอากาศ หิมะตกหรือไม่ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิของพื้นดิน

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? หิมะตกที่ไหนและเมื่อไหร่ในออสเตรเลีย - เครื่องสแกนปลายทาง... (5)

พื้นดินในเทือกเขาแอลป์สูงกว่าพื้นดินในเมืองต่างๆ เช่น ซิดนีย์นั่นคือเหตุผลที่หิมะตกบนเทือกเขาแอลป์ ปริมาณน้ำฝนเป็นปัจจัยสำคัญอีกประการหนึ่งในการพัฒนาหิมะ มีโอกาสน้อยที่หิมะจะตกในสภาพอากาศที่แห้ง เนื่องจากความชื้นในอากาศจะเปลี่ยนเป็นผลึกน้ำแข็งซึ่งก่อตัวเป็นเกล็ดหิมะ ถ้าไม่มีความชื้นในอากาศ หิมะก็ไม่สามารถก่อตัวได้

ซิดนีย์อยู่ริมทะเล อากาศจึงไม่แห้งแล้งสาเหตุหลักประการหนึ่งที่ทำให้ซิดนีย์ (และพื้นที่อื่นๆ ของออสเตรเลีย) ไม่มีหิมะ เป็นเพราะละติจูดของแผ่นดินเทียบกับระดับน้ำทะเล โดยทั่วไปแล้วหิมะจะไม่ตกบนพื้นดินที่ระดับน้ำทะเล เว้นแต่ละติจูดจะอยู่ที่ 35 S และ 35 N เนื่องจากซิดนีย์อยู่เหนือระดับละติจูดนี้เพียงเล็กน้อย จึงไม่มีหิมะตก

อ่านเพิ่มเติม:หิมะตกในเท็กซัสหรือไม่? หิมะที่น่าแปลกใจในเท็กซัส

อะไรทำให้ฤดูหนาวในออสเตรเลียน่าตื่นเต้น?

เมื่อหิมะตกในออสเตรเลีย อากาศจะไม่หนาวจัดทำให้การเข้าร่วมกิจกรรมฤดูหนาว เช่น สกีและสโนว์บอร์ดสนุกสนานยิ่งขึ้น นั่นคือเหตุผลที่เทือกเขาแอลป์ในออสเตรเลียเป็นที่รู้จักจากการเลือกสกีรีสอร์ท ไม่ว่าคุณจะเลือกทำกิจกรรมกลางแจ้งแบบใด อากาศก็ไม่เอื้ออำนวย

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? หิมะตกที่ไหนและเมื่อไหร่ในออสเตรเลีย - เครื่องสแกนปลายทาง... (6)

คริสต์มาสในเดือนกรกฎาคมเป็นงานเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่ในช่วงฤดูหนาวของออสเตรเลีย ทุกปีที่ Blue Mountains ใน New South Wales จะมีการเฉลิมฉลองเทศกาล Yulesfest ระหว่างวันที่ 20 ถึง 26 กรกฎาคม ทุกสิ่งที่ทำให้เทศกาลคริสต์มาสแสนวิเศษได้รับประสบการณ์ในกิจกรรมนี้ เช่น การร้องเพลง เครื่องดื่มร้อน และเตาปิ้ง

การเทรคกิ้งบนหิมะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุกๆ ที่เกิดขึ้นในพื้นที่ที่มีหิมะปกคลุมของออสเตรเลียOverland Track เป็นหนึ่งในเส้นทางที่ดีที่สุดสำหรับการเดินป่าบนหิมะและสำรวจพื้นที่ที่มีหิมะตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย เส้นทางนี้อยู่บน Cradle Mountain ในแทสเมเนีย

หิมะตกในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยวในออสเตรเลียหรือไม่?

ในพื้นที่ที่หนาวเย็นกว่าของสหรัฐอเมริกาและแคนาดา มีหลายปีที่สามารถคาดการณ์หิมะนอกฤดูได้แม้ว่าฤดูหนาวทางตะวันตกมักจะสิ้นสุดในเดือนมีนาคม แต่บางพื้นที่อาจมีหิมะโปรยปรายเป็นครั้งคราวในเดือนเมษายนหรือพฤษภาคม ออสเตรเลียแตกต่างกันมาก เป็นเรื่องยากมากที่จะมีหิมะตกในฤดูใบไม้ผลิในออสเตรเลีย ฤดูหนาวนั้นสั้นมาก

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? หิมะตกที่ไหนและเมื่อไหร่ในออสเตรเลีย - เครื่องสแกนปลายทาง... (7)

อย่างไรก็ตาม มีบางพื้นที่ที่มีหิมะตกในช่วงปลายฤดูในเดือนกันยายนสิ่งนี้สามารถคาดหวังได้ในสถานที่เช่น Mount Perisher, Center Valley และ Front Valley หากคุณกำลังวางแผนการเดินทางในเดือนกันยายนและต้องการใช้ประโยชน์จากกิจกรรมฤดูหนาว สถานที่เหล่านี้มักจะมีหิมะตกจนถึงกลางเดือนกันยายน

อ่านเพิ่มเติม:หิมะตกในซีแอตเทิลหรือไม่? ซีแอตเติลได้รับหิมะมากแค่ไหน?

ความคิดสุดท้าย

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่?ใช่ หิมะตกในออสเตรเลีย แต่เฉพาะในบางภูมิภาคเท่านั้น บางพื้นที่ในออสเตรเลียมีอากาศอบอุ่นตลอดทั้งปี ดังนั้นสถานที่เหล่านั้นจึงไม่มีหิมะ นักท่องเที่ยวที่ต้องการมีส่วนร่วมในกิจกรรมฤดูหนาวของออสเตรเลียจะต้องไปที่เทือกเขาแอลป์ ภูเขาในนิวเซาท์เวลส์ แทสเมเนีย และวิกตอเรียคือจุดที่หิมะตก

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? หิมะตกที่ไหนและเมื่อไหร่ในออสเตรเลีย - เครื่องสแกนปลายทาง... (8)

หิมะตกเฉพาะในช่วงฤดูหนาวของออสเตรเลีย ซึ่งก็คือเดือนมิถุนายน กรกฎาคม และสิงหาคมในบางพื้นที่อาจมีหิมะตกถึงกลางเดือนกันยายน แม้หิมะตก อากาศก็ไม่หนาวจัด อุณหภูมิไม่ลดลงมากจนเกินไป แต่อากาศและพื้นดินบนภูเขาจะเย็นพอที่จะทำให้เกิดหิมะได้ ในขณะที่บางภูมิภาคได้รับการโปรยปราย แต่บางแห่งก็มีหิมะตกหนักในแต่ละฤดูกาล

มีสกีรีสอร์ทที่ยอดเยี่ยมหลายแห่งทั่วเทือกเขาแอลป์ในออสเตรเลีย ซึ่งนักท่องเที่ยวจะพลุกพล่านตลอดฤดูหนาวกิจกรรมต่างๆ เช่น เดินป่าบนหิมะ สโนว์บอร์ด และสกี ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก การเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่อีกอย่างหนึ่งคือ Yulefest ซึ่งเป็นเทศกาลคริสต์มาสในเดือนกรกฎาคม นี่คือที่ที่ผู้คนสามารถเพลิดเพลินกับประเพณีวันหยุดที่พวกเขาชื่นชอบในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม ฤดูหนาวในออสเตรเลียนั้นสนุกสนานสำหรับนักท่องเที่ยวเสมอ

ทรัพยากร:

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Duane Harber

Last Updated: 14/10/2023

Views: 5567

Rating: 4 / 5 (51 voted)

Reviews: 90% of readers found this page helpful

Author information

Name: Duane Harber

Birthday: 1999-10-17

Address: Apt. 404 9899 Magnolia Roads, Port Royceville, ID 78186

Phone: +186911129794335

Job: Human Hospitality Planner

Hobby: Listening to music, Orienteering, Knapping, Dance, Mountain biking, Fishing, Pottery

Introduction: My name is Duane Harber, I am a modern, clever, handsome, fair, agreeable, inexpensive, beautiful person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.