หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? คุณประหลาดใจจริงๆ (2023)

ความคิดเรื่องหิมะในออสเตรเลียอาจดูเป็นเรื่องไกลตัว แต่ความจริงก็คือมีหิมะตกในบางพื้นที่ของประเทศ! อาจเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจสำหรับบางคน แต่หลายพื้นที่ของออสเตรเลียประสบกับหิมะตกในแต่ละปี ในบล็อกโพสต์นี้ เราจะพูดถึงสถานที่ต่างๆหิมะตกที่ไหนในออสเตรเลียหิมะตกบ่อยแค่ไหน และกิจกรรมหิมะประเภทใดที่คุณสามารถทำได้ในช่วงฤดูหนาว ดังนั้นมาดำดิ่งสู่หัวข้อ หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? คุณอาจประหลาดใจ!

หิมะตกในออสเตรเลียเมื่อใด

สุดเซอร์ไพรส์ ออสเตรเลีย หิมะตก! แม้ว่าจะไม่เกิดขึ้นทั่วไปเหมือนในประเทศอื่นๆ แต่หลายพื้นที่ในออสเตรเลียก็มีหิมะตกในช่วงฤดูหนาว ฤดูหิมะสามารถเริ่มได้เร็วสุดในเดือนพฤษภาคมและสิ้นสุดในเดือนตุลาคม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับภูมิภาค

ในส่วนตะวันออกเฉียงใต้ของออสเตรเลีย โดยเฉพาะรอบๆวิคตอเรียนแอลป์และนิวเซาท์เวลส์ ภูเขาสโนวี่มีหิมะตกมากในแต่ละปี เทือกเขาแอลป์ของออสเตรเลียได้รับหิมะหนาถึง 500 นิ้วต่อปี ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการเล่นสกีและสโนว์บอร์ด ในรัฐทางตอนใต้ เช่น วิกตอเรียและแทสเมเนีย หิมะจะตกประปรายและมักจะไม่ลงมาถึงเมืองต่างๆ

ทางตอนเหนือของออสเตรเลียมักจะมีหิมะตกน้อยมาก สภาพอากาศที่แห้งแล้งในภูมิภาคนี้ทำให้ยากต่อการสะสมของหิมะ อย่างไรก็ตาม มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักเมื่อหิมะตกในพื้นที่ต่างๆ เช่น ควีนส์แลนด์และนอร์เทิร์นเทร์ริทอรี

โดยรวมแล้ว ออสเตรเลียมีหิมะตกในปริมาณปานกลางในแต่ละปีเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ทั่วโลก แม้ว่าจะไม่เกิดขึ้นทั่วไปเหมือนที่อื่น แต่หิมะก็ยังคงเป็นเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นที่ชาวออสเตรเลียตั้งตารอทุกปี

หิมะตกที่ไหนในออสเตรเลีย?

ปริมาณหิมะไม่กระจายทั่วถึงออสเตรเลียโดยบางพื้นที่มีหิมะตกมากกว่าที่อื่นอย่างเห็นได้ชัด ปริมาณหิมะที่สูงที่สุดมักพบในบริเวณภูเขาของวิคตอเรีย,นิวเซาท์เวลส์, และแทสเมเนีย

ในรัฐวิกตอเรีย หิมะที่สูงที่สุดสามารถพบได้ในรีสอร์ตบนภูเขาของ Mount Hotham, Falls Creek และ Mount Buller รีสอร์ทเหล่านี้ได้รับปริมาณหิมะสูงถึงสองเมตรหรือมากกว่านั้นเป็นประจำ ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการเล่นสกีและกิจกรรมฤดูหนาวอื่นๆ

นิวเซาท์เวลส์ยังมีสกีรีสอร์ทยอดนิยมบางแห่งที่มีหิมะตกหนักเป็นประจำ Thredbo, Perisher และ Charlotte Pass เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเล่นสกีและนักเล่นสโนว์บอร์ด และโดยทั่วไปแล้วรีสอร์ททั้งสามแห่งจะได้รับหิมะหนากว่าหนึ่งเมตรในทุกฤดูกาล

แทสเมเนียยังเห็นหิมะตกพอสมควรในช่วงฤดูหนาว สกีรีสอร์ตของ Ben Lomond ใกล้เมืองลอนเซสตันได้กลายเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการเล่นสกีและได้รับหิมะเฉลี่ยประมาณ 1.2 เมตรในแต่ละปี

ในพื้นที่อื่นๆ ของออสเตรเลีย หิมะตกน้อยมาก แต่มีรายงานหิมะตกแม้ในเมืองต่างๆ เช่น เมลเบิร์นและซิดนีย์ อันที่จริงแล้ว บางส่วนของออสเตรเลีย เช่น เทือกเขาสโนวี มีหิมะตกเล็กน้อยถึงปานกลางเป็นประจำในช่วงเดือนที่อากาศหนาวเย็น

หิมะตกในออสเตรเลียช่วงใดของปี

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? คุณประหลาดใจจริงๆ (1)

หิมะตกในออสเตรเลียเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามฤดูกาล และมีแนวโน้มมากที่สุดที่จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาวเดือนมิถุนายน กรกฎาคม และสิงหาคม โดยปกติจะเริ่มประมาณกลางเดือนมิถุนายนและสิ้นสุดในปลายเดือนสิงหาคม ในช่วงเวลานี้ สามารถเห็นหิมะบนยอดเขาสูงของเทือกเขาสโนวี่และเทือกเขาอื่นๆ ในรัฐวิกตอเรียและนิวเซาท์เวลส์

ในบางส่วนของออสเตรเลีย เช่น แทสมาเนีย สามารถเห็นหิมะได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงเช่นกัน พื้นที่ในรัฐวิกตอเรียและนิวเซาท์เวลส์มีหิมะตกมากกว่าปกติตลอดทั้งปีเนื่องจากระดับความสูงที่สูงกว่า พื้นที่เหล่านี้รวมถึง Mount Kosciuszko, Mt Buller และ Perisher Ski Resort

นอกจากฤดูหนาวที่หนาวเย็นแล้ว หิมะยังตกในบางส่วนของออสเตรเลียในช่วงฤดูร้อนอีกด้วย นี่เป็นเพราะหน้าหนาวที่เคลื่อนผ่านภูมิภาค บางพื้นที่ เช่น อุทยานแห่งชาติเทือกเขาแอลป์ของรัฐวิกตอเรียมีรายงานหิมะตกแม้ในเดือนพฤศจิกายน

โดยรวมแล้ว ปริมาณหิมะในออสเตรเลียมีความผันแปรอย่างมากขึ้นอยู่กับภูมิภาคและฤดูกาล แม้ว่าหิมะจะตกน้อยกว่าในประเทศอื่น ๆ แต่ออสเตรเลียก็ได้รับส่วนแบ่งจากสภาพอากาศในฤดูหนาวพอสมควร!

หิมะตกในออสเตรเลียมากน้อยเพียงใดเมื่อเปรียบเทียบกับประเทศอื่นๆ

ออสเตรเลียมักถูกมองว่าเป็นประเทศที่ร้อนและมีแดดจัด แต่อาจทำให้ผู้คนประหลาดใจเมื่อรู้ว่าจริงๆ แล้วมีหิมะตกในบางพื้นที่ของประเทศ แม้ว่าจะมีหิมะตกมากในส่วนอื่นๆ ของโลก แต่ก็ยังสามารถสัมผัสฤดูหนาวที่มีหิมะตกในออสเตรเลียได้

เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ปริมาณหิมะในออสเตรเลียค่อนข้างน้อย พื้นที่ทางเหนือสุดของออสเตรเลียมักมีหิมะตกมากที่สุด เฉลี่ยปีละประมาณ 10-20 ซม. เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว ประเทศอย่างสวิสเซอร์แลนด์และแคนาดาสามารถรับหิมะได้มากถึง 10 เมตรต่อปี!

ช่วงเวลาของปีที่หิมะตกในออสเตรเลียนั้นแตกต่างไปจากในประเทศอื่นๆ ในออสเตรเลีย หิมะมักเกิดขึ้นในช่วงฤดูหนาวตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ในขณะที่ซีกโลกเหนือ หิมะตกตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ ความแตกต่างของช่วงเวลาหิมะตกตามฤดูกาลอาจเกิดจากที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่ไม่เหมือนใครของออสเตรเลีย

หิมะตกในออสเตรเลียอาจไม่มากหรือมีหิมะตกมากเท่ากับในประเทศอื่นๆ แต่ก็ยังสร้างประสบการณ์ฤดูหนาวที่มหัศจรรย์ได้ ไม่ว่าคุณจะเล่นสกีไปตามทางลาดของ Thredbo หรือแค่ปั้นตุ๊กตาหิมะกับครอบครัว มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับการสัมผัสคริสต์มาสสีขาวในออสเตรเลีย!

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? คุณประหลาดใจจริงๆ (2)

หิมะตกในเดือนมิถุนายน

เดือนมิถุนายนเป็นเดือนที่น่าสนใจในแง่ของปริมาณหิมะในออสเตรเลีย แม้ว่าจะไม่ใช่เดือนที่มีหิมะตกบ่อยที่สุดในประเทศ แต่บางพื้นที่อาจมีฝนตกชุกหรือสองครั้งในช่วงเดือนดังกล่าว โดยทั่วไปแล้ว เดือนมิถุนายนเป็นเดือนสุดท้ายของฤดูเล่นสกีในออสเตรเลีย ดังนั้น แม้ว่าจะสามารถพบหิมะได้ในระหว่างเดือน แต่ก็มักจะจำกัดอยู่เฉพาะบริเวณภูเขาเท่านั้น

โดยทั่วไปแล้วรัฐวิกตอเรียจะมีหิมะตกมากที่สุดในเดือนมิถุนายน โดยรีสอร์ตบนเทือกเขาบางแห่งจะได้รับผงแป้งสดสูงถึง 10 ซม. ตลอดทั้งเดือน ยอดเขาที่สูงที่สุดในวิกตอเรีย Mount Bogong สามารถสูงถึง 20 ซม. ในช่วงเดือนมิถุนายนโดยทั่วไป อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ปริมาณหิมะได้ลดลงเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

รัฐนิวเซาท์เวลส์ก็มีหิมะตกเช่นกันในช่วงเดือนมิถุนายน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ภูมิภาคเทือกเขาสโนวีมีหิมะตกมากถึง 15 ซม. ในช่วงเวลานี้ ส่วนอื่นๆ ของรัฐเช่น Blue Mountains และ Great Dividing Range ก็อาจได้รับความวุ่นวายเป็นครั้งคราว

โดยรวมแล้ว เดือนมิถุนายนไม่ใช่เดือนที่หิมะตกบ่อยที่สุดในออสเตรเลีย แต่ก็ยังสามารถพบหิมะได้ในบางพื้นที่ของประเทศ เขตเทือกเขาสูงของรัฐวิกตอเรียและนิวเซาท์เวลส์น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณสำหรับการค้นหาหิมะในช่วงเวลานี้ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาวันหยุดเล่นสกีในช่วงเดือนมิถุนายน นี่เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณ

หิมะตกในเดือนกรกฎาคม

แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องปกติ แต่หิมะตกในออสเตรเลียในช่วงเดือนกรกฎาคมก็เป็นไปได้ หิมะมักจะตกในระดับความสูงที่สูงกว่าของเทือกเขาแอลป์ในออสเตรเลีย ซึ่งอุณหภูมิจะเย็นกว่าส่วนอื่นๆ ของประเทศอย่างมาก พื้นที่หลักสองแห่งที่มักมีหิมะตกในเดือนกรกฎาคม ได้แก่ เทือกเขาสโนวี่และเทือกเขาวิคตอเรียนแอลป์

ยอดเขาที่สูงที่สุดใน Snowy Mountains คือ Mount Kosciuszko ซึ่งสูง 2,228 เมตร และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักเล่นสกีและสโนว์บอร์ด ในเดือนกรกฎาคม อุณหภูมิมักจะลดลงและคาดว่าอุณหภูมิเฉลี่ยบนยอดเขาจะอยู่ที่ 0°C หิมะอาจเกิดขึ้นได้บนทางลาดด้านล่างของภูเขา Kosciuszko และยอดเขาโดยรอบ

ในรัฐวิกตอเรีย Mount Hotham เป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ทหลักที่มีความสูง 1,862 เมตร โดยปกติแล้วจะมีหิมะตกครั้งแรกในต้นเดือนกรกฎาคม แต่จะแตกต่างกันไปในแต่ละปี ในช่วงเดือนกรกฎาคม อุณหภูมิบนภูเขา Hotham มักจะอยู่ที่ประมาณจุดเยือกแข็ง ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะเพลิดเพลินกับกิจกรรมฤดูหนาวกลางแจ้ง เช่น สกีและสโนว์บอร์ด

โดยรวมแล้ว หิมะตกในออสเตรเลียในช่วงเดือนกรกฎาคมไม่บ่อยเท่าเดือนอื่นๆ เช่น เดือนสิงหาคมหรือกันยายน แต่ก็ยังมีโอกาสที่หิมะจะตกในพื้นที่สูง เช่น เทือกเขาสโนวี่และเทือกเขาวิคตอเรียน ดังนั้นหากคุณอยากสัมผัสอากาศหนาวในออสเตรเลียในช่วงเดือนกรกฎาคม อย่าลืมไปที่หนึ่งในพื้นที่เหล่านี้!

หิมะตกในเดือนสิงหาคม

เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่สองของฤดูหนาวในออสเตรเลีย และแม้ว่าอาจไม่หนาวเท่าเดือนมิถุนายนหรือกรกฎาคม แต่ก็ยังมีโอกาสที่จะมีหิมะตกอยู่บ้าง อันที่จริงแล้ว เดือนสิงหาคมเป็นหนึ่งในเดือนที่มีโอกาสมากที่สุดที่จะได้เห็นหิมะในบางส่วนของออสเตรเลีย

ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ หิมะเป็นเรื่องปกติทั่วไปในเทือกเขาสโนวีในช่วงเดือนสิงหาคม โดยเฉพาะบนยอดเขาและพื้นที่โดยรอบ เช่น อุทยานแห่งชาติ Kosciuszko และ Thredbo นอกจากนี้ คุณยังอาจโชคดีพอที่จะเห็นหิมะในพื้นที่อัลไพน์ของรัฐวิกตอเรียและแทสเมเนียในช่วงเวลานี้

ในส่วนอื่น ๆ ของออสเตรเลีย หิมะไม่ค่อยตกในเดือนสิงหาคม อย่างไรก็ตาม ยังมีโอกาสที่คุณอาจพบสะเก็ดบางส่วนที่ตกในพื้นที่ทางตอนใต้ของรัฐควีนส์แลนด์และออสเตรเลียตะวันตก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับความสูงที่สูงขึ้น

โดยรวมแล้ว เดือนสิงหาคมเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้แสวงหาหิมะที่จะมุ่งหน้าไปยัง Snowy Mountains เพื่อสัมผัสประสบการณ์ฤดูหนาว แม้ว่าจะไม่รับประกันปริมาณหิมะในพื้นที่ใดๆ ของออสเตรเลียในช่วงเวลานี้ แต่หากคุณจัดการจนเห็นเกล็ดหิมะได้ รับรองว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือน!

อ่านด้วย:หิมะตกในฮูสตันหรือไม่? คุณอาจประหลาดใจ!

ฤดูหนาวในออสเตรเลียยาวนานแค่ไหน?

ฤดูหนาวในออสเตรเลียจะอยู่ระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคม โดยอุณหภูมิที่หนาวที่สุดมักเกิดขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ในช่วงเวลานี้ อุณหภูมิในตอนกลางวันมักจะเฉลี่ยประมาณ 12°C (53°F) แม้ว่าอุณหภูมิในเวลากลางคืนจะลดลงต่ำถึง -2°C (28°F) หิมะเป็นสิ่งที่หาได้ยากในพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ แม้ว่าบางครั้งจะตกในบางพื้นที่บนเทือกเขาสูงของรัฐวิกตอเรีย นิวเซาท์เวลส์ และแทสเมเนีย ในพื้นที่เหล่านี้ ฤดูหนาวมักจะมีหิมะตกและมีโอกาสเล่นสกีมากมาย ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนในฤดูหนาว ให้มุ่งหน้าไปยังสถานที่เหล่านี้เพื่อผจญภัยท่ามกลางหิมะ

สำหรับผู้ที่อาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่มีหิมะตกในออสเตรเลีย สิ่งสำคัญคือต้องสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาวที่เหมาะสม เลเยอร์เป็นกุญแจสำคัญในสภาพอากาศหนาวเย็น และเนื่องจากอุณหภูมิอาจแตกต่างกันไปในแต่ละวัน คุณจึงต้องแน่ใจว่าคุณพร้อมสำหรับทุกสภาพอากาศ

เพื่อให้ร่างกายอบอุ่นและแห้งในหิมะ คุณควรเริ่มด้วยชั้นรองพื้นบางๆ ของขนแกะเมอริโนหรือผ้าใยสังเคราะห์ เช่น โพลีเอสเตอร์หรือโพลีโพรพิลีน ยิ่งไปกว่านั้น เสื้อสเวตเตอร์ขนแกะหรือผ้าขนสัตว์จะช่วยเพิ่มความอบอุ่น เพื่อป้องกันลมและความชื้น ชั้นนอกที่กันน้ำและระบายอากาศได้เป็นสิ่งจำเป็น มองหาสิ่งที่มีฮู้ดและ/หรือเชือกผูกที่ด้านล่าง กางเกงกันหิมะเป็นอุปกรณ์เสริมที่ดี เนื่องจากช่วยให้ขาของคุณอบอุ่นและแห้ง

ผู้คนใส่อะไรในหิมะที่ออสเตรเลีย?

ในแง่ของรองเท้า รองเท้าบูทกันน้ำเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำให้เท้าของคุณแห้งและอบอุ่น เลือกสิ่งที่หุ้มฉนวนด้วยพื้นรองเท้าหนาเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด นอกจากนี้ ให้แน่ใจว่าคุณสวมถุงเท้าที่หนาและอุ่นมากๆ หากคุณต้องอยู่กลางแจ้งเป็นระยะเวลานาน คุณควรเตรียมเสื้อผ้าอีกชั้น เช่น หมวก ผ้าพันคอ และถุงมือไปด้วย

เมื่อปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้ คุณจะรู้สึกอบอุ่นและสบายตัวได้ในขณะสำรวจภูมิประเทศที่ปกคลุมไปด้วยหิมะของออสเตรเลีย อย่าลืมว่าแม้ว่าคุณจะถูกมัดรวมกัน คุณก็ควรระวังสิ่งรอบข้างและระวังสภาวะที่เป็นอันตราย เช่น แผ่นน้ำแข็งหรือหิมะถล่ม สนุกกับหิมะ!

การเล่นสกีในออสเตรเลียมีอันตรายอะไรบ้าง?

การเล่นสกีในออสเตรเลียอาจเป็นประสบการณ์ที่สนุกและน่าตื่นเต้น แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่ามันก็มีความเสี่ยงเช่นกัน เช่นเดียวกับกีฬาหรือกิจกรรมอื่น ๆ มีอันตรายโดยธรรมชาติที่ต้องคำนึงถึง ในออสเตรเลีย ความเสี่ยงที่พบบ่อยที่สุดที่เกี่ยวข้องกับการเล่นสกี ได้แก่ หิมะถล่ม ตกลงไปในร่องลึก ชนหินหรือต้นไม้ และอุณหภูมิต่ำกว่าปกติ

หิมะถล่มสามารถเกิดขึ้นได้เมื่อมีหิมะสะสมจำนวนมากบนทางลาดชันและไม่มั่นคง ทำให้เกิดหิมะถล่ม สิ่งเหล่านี้อาจเป็นอันตรายอย่างไม่น่าเชื่อและคาดเดาไม่ได้ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องตระหนักถึงสภาพและภูมิประเทศที่คุณกำลังเล่นสกีก่อนที่จะออกไปเล่นสกี

การตกลงไปในร่องน้ำถือเป็นอันตรายอีกประการหนึ่งของการเล่นสกีในออสเตรเลีย รอยแยกคือรอยแตกขนาดใหญ่ในธารน้ำแข็งหรือแผ่นน้ำแข็ง ซึ่งอาจทำให้นักเล่นสกีตกลงไปได้ ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องตระหนักถึงสภาพแวดล้อมและภูมิประเทศของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายดังกล่าว

การชนหินหรือต้นไม้อาจเป็นปัญหาร้ายแรงขณะเล่นสกีในออสเตรเลีย การเล่นสกีมักทำบนพื้นหินและสภาพน้ำแข็ง ทำให้ง่ายต่อการชนหากไม่ระวัง สิ่งสำคัญเสมอคือต้องสวมอุปกรณ์นิรภัยที่เหมาะสมและระมัดระวังเมื่อเล่นสกีเพื่อลดโอกาสบาดเจ็บ

ในที่สุด ภาวะอุณหภูมิต่ำก็เสี่ยงต่อการเล่นสกีในออสเตรเลียเช่นกัน ภาวะอุณหภูมิต่ำเกิดจากการสัมผัสกับอุณหภูมิที่เย็นเป็นเวลานานและอาจเป็นอันตรายได้อย่างไม่น่าเชื่อ สิ่งสำคัญคือต้องสวมเสื้อผ้าที่เหมาะสมและใช้ชั้นในเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นขณะเล่นสกี เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงนี้

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

หิมะตกในฮูสตันหรือไม่? คุณอาจประหลาดใจ!

หิมะตกในเทนเนสซีหรือไม่? คำตอบอาจทำให้คุณประหลาดใจ!

หิมะตกในแอฟริกาใต้หรือไม่? ค้นหาที่นี่!

หิมะตกในซาอุดิอาระเบียหรือไม่? เกล็ดหิมะในทะเลทรายอาหรับ

หิมะตกในแนชวิลล์หรือไม่? ใช่ และนี่คือเหตุผลที่คุณควรไปเที่ยวฤดูหนาวนี้

หิมะตกในมาดริดมากแค่ไหน?

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Arline Emard IV

Last Updated: 07/10/2023

Views: 5569

Rating: 4.1 / 5 (52 voted)

Reviews: 91% of readers found this page helpful

Author information

Name: Arline Emard IV

Birthday: 1996-07-10

Address: 8912 Hintz Shore, West Louie, AZ 69363-0747

Phone: +13454700762376

Job: Administration Technician

Hobby: Paintball, Horseback riding, Cycling, Running, Macrame, Playing musical instruments, Soapmaking

Introduction: My name is Arline Emard IV, I am a cheerful, gorgeous, colorful, joyous, excited, super, inquisitive person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.