หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? (2023)

เป็นเรื่องที่ไม่ค่อยมีใครทราบกันดีสำหรับผู้ที่ไม่ได้มาจากที่นั่น แต่มีหิมะตกในบางส่วนของออสเตรเลีย. อันที่จริงแล้ว นี่อาจเป็นหนึ่งในฤดูหนาวที่น่ารื่นรมย์ที่สุดเท่าที่คุณจะเคยสัมผัสได้จากทุกที่ในโลก ต้องขอบคุณข้อเท็จจริงที่ว่าอุณหภูมิไม่ค่อยลดลงต่ำเกินไป ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับฤดูกาล หิมะในออสเตรเลียจะเกิดขึ้นเป็นเวลาสามเดือนทุกปีในบางส่วนของภาคใต้ ทำให้ที่นี่กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาวสำหรับทั้งคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว

สถานที่ต่างๆ เช่น นิวเซาท์เวลส์ แทสเมเนีย วิกตอเรีย และจุดหมายปลายทางอื่นๆ เต็มไปด้วยกิจกรรมและการผจญภัยที่เต็มไปด้วยหิมะ ไม่ว่าคุณจะวางแผนไปที่เนินเขาหรือสำรวจถิ่นทุรกันดารที่เต็มไปด้วยหิมะ

1. ฤดูหนาว

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? (1)

© Michael Walker/stock.adobe.com

ฤดูหนาวในออสเตรเลียเริ่มในเดือนมิถุนายนและยาวไปจนถึงเดือนสิงหาคม รวมเป็นสามเดือนต่อปี ในช่วงเวลานี้ ประเทศจะประสบกับสภาพอากาศโดยรวมที่เย็นลง แม้ว่าจะไม่ใช่ทุกส่วนที่มีหิมะตกก็ตาม ดังนั้น คุณจะต้องไปที่บางแห่งเพื่อดูหิมะ

พื้นที่ส่วนใหญ่ที่มีหิมะตกมีลักษณะเป็นภูมิประเทศแบบภูเขา เช่น เทือกเขาวิกตอเรียนแอลป์ เทือกเขาสโนวี่ในนิวเซาท์เวลส์ และภูเขาในแทสเมเนีย ในขณะเดียวกัน อุณหภูมิในเขตร้อนทางตอนเหนือแทบจะไม่ต่ำกว่า 75°F พื้นที่ตอนกลางของออสเตรเลียมีอุณหภูมิอบอุ่นระหว่าง 64°F ถึง 75°F แต่อากาศจะหนาวเป็นบางช่วง ดังนั้นควรเตรียมเสื้อผ้าไปด้วยทุกที่ที่คุณไปเมื่อถึงฤดูหนาว

สำหรับพื้นที่ทางตอนใต้ อุณหภูมิอยู่ระหว่าง 53°F ถึง 64°F ทำให้ทนต่อสภาพอากาศได้ดีกว่าภูมิภาคส่วนใหญ่ แต่อีกครั้งคุณจะต้องเพิ่มเลเยอร์เพิ่มเติมเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นโดยเฉพาะในเวลากลางคืน

เมื่อคุณไปถึงพื้นที่ภูเขา คุณจะพบว่าอุณหภูมิลดต่ำถึง 42°F โดยเฉลี่ย แม้ว่าจะสูงขึ้นหรือต่ำลงก็ตาม

2. ปริมาณน้ำฝนในฤดูหนาวในออสเตรเลีย

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? (2)

© otman/stock.adobe.com

ยกเว้นแทสเมเนีย ปริมาณน้ำฝนในออสเตรเลียส่วนใหญ่จะต่ำในช่วงฤดูหนาว ปริมาณน้ำฝนวัดจากค่าเฉลี่ย 0.5 นิ้วทางตอนเหนือในช่วงฤดูแล้ง สูงถึง 3.8 นิ้วในนิวเซาท์เวลส์ และสูงถึง 7 นิ้วในรัฐวิกตอเรีย ในปี 2559 ขนาดเฉลี่ยอยู่ที่ 1.9 นิ้ว

3. คุณสามารถไปเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดในออสเตรเลียได้ไหม

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? (3)

© Taras Vyshnya/stock.adobe.com

ใช่! ในความเป็นจริง ชาวออสเตรเลียจำนวนมากไปที่พื้นที่ที่มีหิมะปกคลุมของประเทศเพื่อทำเช่นนั้น การเล่นสกีของออสเตรเลียส่วนใหญ่เริ่มขึ้นในช่วงตื่นทองที่เกิดขึ้นในนิวเซาท์เวลส์สองปีหลังจากการค้นพบเหมืองทองคำ ในปีพ.ศ. 2404 คนงานเหมืองได้สร้างสกีของตนเองและแนะนำแนวคิดเกี่ยวกับการเล่นสกีเพื่อการพักผ่อนแก่ผู้อื่น ในปี พ.ศ. 2479 พวกเขาสร้างเชือกลากจูงแห่งแรกบนภูเขาควายของรัฐวิกตอเรีย ซึ่งใช้ลากนักเล่นสกีไปยังเนินเขา ตั้งแต่นั้นมา การเล่นสกีได้กลายเป็นกิจกรรมยอดนิยมสำหรับคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว รีสอร์ทในออสเตรเลียส่วนใหญ่ยังมีโรงเรียนสำหรับเล่นสกีและสโนว์บอร์ด ซึ่งรองรับคนทุกวัยและทุกระดับความสามารถ

สกีรีสอร์ทยอดนิยมในนิวเซาท์เวลส์ ได้แก่ Thredbo, Selwyn Snowfields, Charlotte Pass และ Perisher พวกเขารองรับคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่มาที่นี่เพื่อเล่นสกีและสโนว์บอร์ดทุกปี ในขณะเดียวกัน รัฐวิกตอเรียเป็นที่ตั้งของรีสอร์ท 5 แห่ง ได้แก่ Mount Hotham, Mount Buller, Falls Creek, Mount Buffalo และ Mount Baw Baw ผู้ที่ไปแทสเมเนียจะต้องการเยี่ยมชม Mount Mawson และ Ben Lomond อย่างไรก็ตาม กิจกรรมเล่นสกีและหิมะไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในรีสอร์ทเหล่านี้ เนื่องจากมีอุทยานแห่งชาติหลายแห่งและพื้นที่อื่นๆ ที่เหมาะสำหรับการเล่นหิมะทั่วออสเตรเลียตอนใต้

ผู้ที่ต้องการเพลิดเพลินไปกับฤดูหิมะทางตอนใต้ของออสเตรเลียจะต้องลองดูการแข่งขัน Snowsports Championships ของ Victorian Interschool ซึ่งในแต่ละปีจะมีเด็กนักเรียนมากกว่า 5,000 คนเป็นตัวแทนของโรงเรียนในการแข่งขันกีฬาหิมะ พวกเขาต่างแข่งขันกันเพื่อให้ได้โอกาสเป็นตัวแทนรัฐของตนในการแข่งขันระดับชาติ และนี่คือจุดที่นักกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวของออสเตรเลียส่วนใหญ่เริ่มต้นเส้นทางอาชีพด้วยการแข่งขัน

โปรดทราบว่าการเล่นสกีและสโนว์บอร์ดไม่ใช่กิจกรรมเดียวที่คุณทำได้ในช่วงฤดูหิมะในออสเตรเลีย มีกิจกรรมอื่นๆ เช่น สโนว์ทูบ แคร่เลื่อนหิมะ และเลื่อนหิมะ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นที่นิยมในรีสอร์ตต่างๆ ผู้คนยังสนุกไปกับการต่อสู้ด้วยลูกบอลหิมะและการทำตุ๊กตาหิมะ สำหรับผู้ที่ต้องการไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ สุนัขลากเลื่อนก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

(Video) ออสเตรเลียก็มีหิมะนะ | Eingreeny

4. ส่องสัตว์ป่า

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? (4)

© TashaBubo/stock.adobe.com

บางทีหนึ่งในส่วนที่พิเศษกว่านั้นในฤดูหนาวของออสเตรเลียคือการได้เห็นสัตว์พื้นเมืองเจริญเติบโตท่ามกลางหิมะ ไปที่ที่ถูกต้องแล้วคุณจะพบพอสซัม จิงโจ้ วอมแบท ม้าป่า รวมถึงนกหลากหลายสายพันธุ์และสัตว์ป่าอื่นๆ ในทุ่งหิมะ

5. คริสต์มาสในเดือนกรกฎาคม

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? (5)

© Joscha/stock.adobe.com

ฟังดูแปลกใช่มั้ย Yulefest จัดขึ้นในวันที่ 20-26 กรกฎาคมที่ Blue Mountains ในนิวเซาท์เวลส์ ที่นี่คุณจะได้เห็นกองไฟ ชิมไวน์บด ฟังร้องเพลง และสัมผัสประสบการณ์คริสต์มาสในเดือนกรกฎาคม นักท่องเที่ยวเลือกแพ็คเกจวันหยุดที่รวมประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครนี้ไว้ด้วยกัน

6. อยากเดินป่า

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? (6)

© แซนเดอร์/stock.adobe.com

ลอง Cradle Mountain ในแทสเมเนีย ไม่เพียงแต่เหมาะสำหรับการเดินป่าเท่านั้น แต่ยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะยังให้ทัศนียภาพอันน่าทึ่งที่คุ้มค่ากับการเดินทาง สถานที่นี้เป็นจุดท่องเที่ยวยอดนิยมตลอดทั้งปี แต่การไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาวเป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร

(Video) ไม่มีใครอาศัยอยู่ในตอนกลางของออสเตรเลียและคุณก็จะไม่อาศัยอยู่เหมือนกัน

7. รองเท้าลุยหิมะบนภูเขา Kosciusko

หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? (7)

© kurgu128/stock.adobe.com

ไปไกลกว่าลานสกีในเธรดโบและสนุกไปกับทัวร์เดินบนหิมะในขณะที่ไกด์จะพาคุณผ่านภูมิประเทศที่โล่งและเป็นน้ำแข็งที่รายล้อมไปด้วยฉากอันน่าทึ่งท่ามกลางความเงียบสงบในฤดูหนาว กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ทุกคนสามารถทำได้ไม่ว่าจะมีประสบการณ์ระดับไหน ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีนอกเหนือจากการเล่นสกีและสโนว์บอร์ด Mount Kosciusko เป็นสถานที่ที่ดีสำหรับการปิกนิกมื้อกลางวันด้วย

ใช่แล้ว หิมะตกในออสเตรเลีย แต่ที่สำคัญกว่านั้น คนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวได้เรียนรู้ที่จะใช้ประโยชน์สูงสุดจากฤดูกาลนี้โดยการเข้าร่วมในกิจกรรมหิมะที่น่าตื่นตาตื่นใจและไปยังจุดหมายปลายทางที่มีหิมะตกที่สวยงามในแต่ละปี ดังนั้น แม้ว่าคุณจะเคยไปออสเตรเลียมาก่อน คุณก็อาจจะลองมาเที่ยวอีกครั้ง แต่คราวนี้เป็นช่วงฤดูหนาว

คุณกำลังอ่าน "วันนี้ที่ออสเตรเลียมีหิมะตกไหม"


หิมะตกในออสเตรเลียหรือไม่? ใกล้ฉันวันนี้ตามผู้เชี่ยวชาญในพื้นที่คือ:


 • 1. ฤดูหนาว
 • 2. ปริมาณน้ำฝนในฤดูหนาวในออสเตรเลีย
 • 3. คุณสามารถไปเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดในออสเตรเลียได้ไหม
 • 4. ส่องสัตว์ป่า
 • 5. คริสต์มาสในเดือนกรกฎาคม
 • 6. อยากเดินป่า
 • 7. รองเท้าลุยหิมะบนภูเขา Kosciusko

แนวคิดเพิ่มเติม: ป่าฝนเดนทรี

ป่าฝนเดนทรีตั้งอยู่ในออสเตรเลีย. ผู้มาเยือนป่าฝนจะเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ไม่ถูกแตะต้องด้วยสิ่งก่อสร้างเทียมและการพบเห็นสัตว์ป่าแบบเรียลไทม์ ป่าฝนได้ชื่อมาจากช่างภาพและนักธรณีวิทยา Richard Daintree เดนทรีเกิดในปี พ.ศ. 2375 และเสียชีวิตในปี พ.ศ. 2421

ประวัติศาสตร์

ป่าฝนเดนทรีครอบคลุมพื้นที่อุทยานแห่งชาติเดนทรี ซึ่งเป็นที่ดินส่วนบุคคลที่มีชุมชนที่อยู่อาศัยที่มีประชากรห้าคน และบางส่วนของป่าของรัฐ ที่ดินทางตอนเหนือของเทือกเขาคาบสมุทรค่อยๆ ซื้อจากเจ้าของเอกชนและใช้เพื่อการอนุรักษ์

ป่าฝนเป็นที่อยู่ของสัตว์ประเภทกระเป๋าหน้าท้อง กบ และสัตว์เลื้อยคลานร้อยละ 30 ในออสเตรเลีย ร้อยละ 90 ของสัตว์จำพวกผีเสื้อและค้างคาว เจ็ดเปอร์เซ็นต์ของสายพันธุ์นกในออสเตรเลียตั้งอยู่ในส่วนนี้ของประเทศ ป่าฝนเดนทรีมีแมลงกว่าหมื่นสองพันชนิด ความหลากหลายของป่าฝนคิดเป็น 0.1% ของพื้นที่แผ่นดินของออสเตรเลีย

ถนนทางเหนือของแม่น้ำเดนทรีคดเคี้ยวผ่านป่า พวกเขาได้รับการพัฒนาในลักษณะที่ลดผลกระทบของการเดินทางต่อระบบนิเวศโบราณ

ทัวร์

ป่าฝนเดนทรีปฏิบัติการท่องเที่ยวเชิงนิเวศอย่างแท้จริงพร้อมการตีความจากไกด์ผู้พำนักระยะยาวที่เชี่ยวชาญ ป่าฝนมีศูนย์กลางของมรดกโลกและเป็นป่าฝนที่เก่าแก่ที่สุดในโลก มีตัวเลือกทัวร์มากมายสำหรับป่าฝน แต่โดยทั่วไปแล้วทัวร์จะมีไกด์เดินผ่านป่าฝนสองหรือสี่ชั่วโมง แพ็คเกจรวมดังต่อไปนี้:

(Video) อยากเล่นหิมะที่ซิดนีย์ ต้องไป Perisher และ Thredbo | เที่ยวออสเตรเลีย EP. 2

· ประสบการณ์ที่รกร้างว่างเปล่ามากขึ้น- ทัวร์นี้ใช้ความรู้ของมัคคุเทศก์เพื่อนำเสนอป่าฝนที่เก่าแก่ ทัวร์นี้เข้มข้นและให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความซับซ้อนของระบบนิเวศโบราณ ทัวร์นี้ใช้เวลาสี่ชั่วโมงและเดินเป็นระยะทางประมาณหกกิโลเมตรครึ่ง

· แกรนด์แฟนปาล์มแกลเลอรี่ทัวร์- ทัวร์นี้จะพาผู้เข้าชมไปสู่ใจกลางป่าฝน ไกด์ท้องถิ่นเป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับความหลากหลายทางชีวภาพและความซับซ้อนของระบบนิเวศ ความก้าวหน้าทางวิวัฒนาการในช่วงหนึ่งร้อยแปดสิบล้านปีที่ผ่านมาทำให้ป่าฝนกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิตของสัตว์และพืชดึกดำบรรพ์และหายาก ทัวร์นี้ใช้เวลาสองชั่วโมงและต้องใช้ร่างกายในระดับปานกลางเพื่อสำรวจภูมิประเทศที่ราบเรียบ

· Walk Cruise Combination-ทัวร์นี้รวมทัวร์แกลเลอรี Grand Fan Palm และการล่องเรือหนึ่งชั่วโมงผ่านพื้นที่ป่าชายเลนที่มีความหลากหลายมากที่สุดในโลก ล่องเรือสำรวจที่อยู่อาศัยของจระเข้และนกแคสโซวารี คอมโบทัวร์และล่องเรือช่วยให้ผู้เข้าชมสำรวจหุบเขาคูเปอร์ที่ฐานของ Thornton Peak มีระบบนิเวศที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งรวมถึงสัตว์ดึกดำบรรพ์และพืชดอกที่ไม่สามารถพบได้ที่อื่นในโลก มัคคุเทศก์เป็นผู้เชี่ยวชาญและจะอธิบายป่าดงดิบเดนทรีตั้งแต่การพัฒนาและวิวัฒนาการไปตามกาลเวลา จนถึงสายพันธุ์ดั้งเดิม เฉพาะถิ่น และหายากจำนวนมากที่อาศัยอยู่ที่นั่น ทัวร์และล่องเรือรวมกันใช้เวลาสามชั่วโมง

· วอล์คครูซขยาย- แพ็คเกจนี้ผสมผสานระหว่าง Greater Wilderness Experience และการล่องเรือ 1 ชั่วโมงผ่านชุมชนป่าชายเลน ทัวร์และล่องเรือรวมกันจะใช้เวลาห้าชั่วโมง ทัวร์แบบรวมและการล่องเรือสำรวจป่าฝนกอนด์วานันที่เติบโตมาเก่าแก่และชุมชนป่าชายเลนซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าหลากหลายชนิดรวมถึงจระเข้ปากแม่น้ำ

· การรวมกันของแม่น้ำป่าดงดิบเดนทรี- แพ็คเกจนี้รวมการล่องเรือชมชีวิตสัตว์ป่า 2 ชั่วโมงกับ Grand Fan Palm Gallery Tour หรือ Greater Wilderness Experience หากรวมกับทัวร์ Grand Fan Palm Gallery จะใช้เวลาสี่ชั่วโมง หากรวมกับ Greater Wilderness Experience จะใช้เวลาหกชั่วโมง

· เดินล่องเรือและรับประทานอาหาร- แพ็คเกจนี้รวม Grand Fan Palm Gallery Tour เข้ากับการล่องเรือที่ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงและแปลความหมายโดยผู้เชี่ยวชาญ และรับประทานอาหารกลางวันที่เฮอริเทจ ลอดจ์แห่งใดแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้เคียง ตามด้วยน้ำชายามบ่ายที่ร้านน้ำชาท้องถิ่นแห่งใดแห่งหนึ่ง เวลารวมสำหรับแพ็คเกจนี้คือห้าชั่วโมง

· 7-แพ็คเกจชั่วโมง- แพ็คเกจนี้รวมแพ็คเกจเดินป่าฝนเดนทรี ล่องเรือ และรับประทานอาหารเข้ากับประสบการณ์ Greater Wilderness การล่องเรือใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงและแปลโดยผู้เชี่ยวชาญ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็คเกจนี้ โปรดดูที่เว็บไซต์

· กฎบัตรส่วนตัว-ป่าฝนเดนทรีให้บริการทัวร์ส่วนตัวที่สามารถปรับให้เหมาะกับความสนใจเฉพาะได้ ผู้ที่ชื่นชอบทัวร์ส่วนตัวอาจเลือกเน้นความสนใจ เช่น พืช แมลง การถ่ายภาพ หรือส่วนที่มนุษย์มีส่วนในการเปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อม ขึ้นอยู่กับสิ่งอำนวยความสะดวกและประเภทของทัวร์ที่ผู้เข้าชมกำลังมองหา เวลาสำหรับทัวร์เหล่านี้จะแตกต่างกันไป

โอกาสทางการศึกษา

ป่าฝนเดนทรีอนุญาตให้ไปทัศนศึกษาสำหรับมหาวิทยาลัยและโรงเรียนมัธยม มัคคุเทศก์ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญจะตีความป่าฝนและความเป็นเอกลักษณ์และกระบวนการวิวัฒนาการ ป่าฝนยังมอบโอกาสอันไร้ขอบเขตสำหรับการวิจัย เนื่องจากเป็นป่าฝนที่มีความหลากหลายทางชีวภาพมากที่สุดในโลก

ป่าฝนเดนทรี ออสเตรเลีย โทรศัพท์: +61-74-09-89-16

แนวคิดเพิ่มเติม: อนุสรณ์สถานสงครามออสเตรเลีย

สำหรับผู้ที่เคยใช้บริการกับชาวออสเตรเลียกองทัพ ผู้ที่เสียสละอย่างสูงสุดเพื่อประโยชน์ของชาติ และผู้ที่ยังคงรับใช้อย่างมีเกียรติ ต่อสู้กับความอยุติธรรมในโลกเคียงข้างพันธมิตรของออสเตรเลีย อนุสรณ์สถานสงครามแห่งนี้ให้บริการแก่พวกเขา และผู้คนที่ต้องการยกย่องการเสียสละ ความกล้าหาญ การอุทิศตน การเสียสละเสียสละ ความอดทน และความมุ่งมั่นต่อชาติอันยิ่งใหญ่ของพวกเขา Roll of Honor อุทิศให้กับความสำเร็จและการเสียสละของชาวออสเตรเลียกว่า 102,000 คนที่สละชีวิต และคนอื่นๆ ที่เคยรับใช้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

ประวัติศาสตร์

อนุสรณ์สถานสงครามแห่งนี้ไม่เหมือนที่อื่นๆ มันใช้เวลาหลายปีนับตั้งแต่วันที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2484 ซึ่งเป็นวันรำลึกชาติของออสเตรเลีย เพื่อเติมเต็มเอกสารสำคัญ รวบรวมเอกสาร แสดงภาพวาดสงคราม อนุรักษ์วัตถุโบราณ และให้ความรู้แก่ประชากร ประวัติของอนุสรณ์สถานสงครามนั้นน่าสนใจและเข้มข้นพอๆ กับประวัติศาสตร์ภายในกำแพง Australian War Memorial ได้รับการยอมรับในระดับสากลว่าเป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานและอนุสรณ์สถานแห่งชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ตัวอาคารมีสถาปัตยกรรมสไตล์ไบแซนไทน์ มีการแกะสลัก แกะสลัก และตัดกันระหว่างการตั้งค่าที่แตกต่างกันของออสเตรเลียรอบๆ ต้นยูคาลิปตัสและสนามหญ้ารอบๆ ถนนพิธีขนาดใหญ่

Charles Bean เป็นแรงบันดาลใจและผู้ทำการแนะนำชักชวนสมาชิกรัฐสภาหลักสำหรับอนุสรณ์สถานสงครามที่สร้างขึ้นในปี 1941 Charles Bean และคนอื่นๆ ได้พยายามหลายปีในการวิ่งเต้นเพื่อให้ได้มาซึ่งมันก็เป็นที่ยอมรับ แต่ในช่วงระหว่างปี 1927 และ 1941 ไม่มีนักออกแบบสถาปัตยกรรมท้องถิ่นคนใดที่คู่ควรที่จะชนะการประกวดที่จัดขึ้นเพื่อหาสถาปนิกที่ดีที่สุดสำหรับงานใหญ่ ทั้งสองโดดเด่นกว่าคนอื่นๆ จอห์น ครัสต์และเอมิล โซเดอร์สทีนได้รับการสนับสนุนให้ทำงานร่วมกันแทนที่จะเสนอการประมูลเป็นรายบุคคล และในที่สุด ข้อเสนอของพวกเขาก็ได้รับการยอมรับ และอาคารก็สร้างสำเร็จในวันรำลึกในปี 1941 การทำงานร่วมกันที่สมบูรณ์แบบเกิดขึ้นเมื่อเอมิลจินตนาการและออกแบบอาคารและปีกโดยรวม และจอห์นออกแบบม้วนเกียรติยศเพื่อตั้งชื่อฮีโร่ 60,000 คน

ร่วมกับ Charles Bean ซึ่งเป็นนักข่าวสงครามอย่างเป็นทางการระหว่างการรณรงค์ Gallipoli ในปี 1915 ชายคนหนึ่งชื่อ John Treloar ซึ่งเป็นกัปตันใน Australian Imperial Force ในเวลานั้น ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าแผนก Australian War Records ซึ่งตั้งอยู่ที่อังกฤษ จากนั้นเขามีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดหาโบราณวัตถุ สิ่งประดิษฐ์ บันทึก และประวัติศาสตร์อื่น ๆ ทั้งหมดของประวัติศาสตร์การทหารของออสเตรเลีย John Treloar ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้อำนวยการของพิพิธภัณฑ์สงครามออสเตรเลียในปี 1920 และเขาทำงานในตำแหน่งนั้นจนกระทั่งวันที่เขาเสียชีวิต John Treloar มีอิทธิพลต่อพิพิธภัณฑ์เป็นอย่างมาก ร่วมกับ Charles Bean และสถาปนิก และยังคงเป็นสถานที่ที่จะเติบโตต่อไปและให้เกียรติทุกคนที่รับใช้มาจนถึงทุกวันนี้

นิทรรศการถาวร

พิพิธภัณฑ์สงครามออสเตรเลียเป็นสถานที่ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในออสเตรเลียในปี 2560 และสิ่งต่อไปนี้จะอธิบายว่าทำไม อาคารประวัติศาสตร์เป็นสิ่งมหัศจรรย์และสวยงาม และเป็นนิทรรศการถาวรในตัวเอง กำแพงมีสมบัติทางประวัติศาสตร์และการศึกษาที่ซ่อนอยู่ซึ่งจำเป็นต้องสำรวจ นี่คือนิทรรศการอื่น ๆ ที่คุณสามารถสัมผัสได้:

พิธีปัจฉิมนิเทศ- พิธีนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ชาวออสเตรเลียที่เสียสละตนเองเพื่อประชาชนและประเทศของพวกเขา คุณสามารถรับชมถ่ายทอดสดได้ทางเว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์ทุกวัน เวลา 16:55 น. AEDT

ลานเฉลิมพระเกียรติ- ทางเข้าด้านหน้าของอนุสรณ์สถานซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสิงโตหินแห่งถนน Menin ที่ Ypres เปิดประตูสู่พื้นที่อนุสรณ์ซึ่งมีคุณลักษณะอันน่าทึ่งของพิพิธภัณฑ์หลายแห่ง:

(Video) หิมะตกเมืองไทยเป็นไปได้หรือไม่? | TNN EARTH | 21-12-22

· สระน้ำแห่งแสงสะท้อน

·กว่า 26 รูปปั้น

· เปลวไฟนิรันดร์

เกียรติประวัติ-ทั้งสองด้านของลานอนุสรณ์มีซุ้มประตูหลายแห่งที่นำไปสู่หอเกียรติยศ ซึ่งทอดยาวไปตามพื้นผิวผนังและทอดยาวตลอดความยาวของทั้งสองด้านของอาคาร มีเพียง 102,000 รายชื่อที่จารึกด้วยทองสัมฤทธิ์ของบุคคลที่เสียชีวิตในความขัดแย้งและสงครามของออสเตรเลียตั้งแต่ปี 2428 คนส่วนใหญ่ที่มาเยี่ยมชมอนุสรณ์มีประเพณีในการใส่ดอกป๊อปปี้ที่ซอกของ Roll of Honor ใกล้กับชื่อคนที่คุณรัก ท่าทางเป็นสิ่งที่มีอารมณ์และสวยงามจริงๆ

ห้องโถงแห่งความทรงจำ- ห้องอันงดงามนี้ตั้งอยู่ใจกลางอนุสรณ์สถาน ได้รับการออกแบบในลักษณะนี้ ซึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยผ่านพิธีมอบเกียรติบัตรเท่านั้น ดังนั้นผู้เยี่ยมชมอาจจดจำชายและหญิงผู้กล้าหาญเหล่านั้นได้ Napier Waller ออกแบบ Hall of Memory ก่อนที่จะเปิดอย่างเป็นทางการในปี 1959 หลังสงครามโลกครั้งที่สอง

ห้องโถงแห่งความกล้าหาญ- ส่วนนี้ของอนุสรณ์เพื่อเป็นเกียรติแก่ชาวออสเตรเลีย 100 คนที่ได้รับ Victoria Cross วิกตอเรียครอสถูกใช้เพื่อยกย่องความกล้าหาญในหมู่กะลาสีเรือและทหารตั้งแต่สงครามไครเมียในปี 1854 นอกจากนี้ Hall of Valor ยังมีทหารกลาโหมออสเตรเลีย 9 นายที่ได้รับรางวัล George Cross George Cross มอบให้กับบุคคล 22 คน 11 คนสำหรับทหารกลาโหมออสเตรเลีย และ 11 คนสำหรับพลเรือนที่แสดงความกล้าหาญในช่วงเวลาวิกฤต

สวนประติมากรรม-ในปี 1999 Sculpture Garden เปิดให้บริการและเป็นสถานที่เงียบสงบสำหรับพิจารณาความเสียสละของชายหญิงเหล่านั้นที่ได้ทำตลอดหลายปีที่ผ่านมา ประติมากรรมที่มีอยู่ในสวนถือเป็นผลงานที่ดีที่สุดในโลก ประติมากรรมจำนวนมากมีลักษณะคล้ายชายและหญิงผู้กล้าหาญในทุกสาขาของกองทัพออสเตรเลีย รวมถึง Sir Edward "Weary" Dunlop ซึ่งรำลึกถึงฉากที่บุคลากรทางการแพทย์ช่วยเหลือ POW ของออสเตรเลียในสงครามโลกครั้งที่สอง ตามสวนมีแผ่นป้ายหลายร้อยแผ่น แต่ละแผ่นบอกเล่าประวัติโดยย่อและเรื่องราวของหน่วยทหารจำนวนมากที่ได้รับการยอมรับจากความกล้าหาญในสงครามและความขัดแย้ง นี่เป็นเพียงบางส่วนของประติมากรรมและความหมายที่คุณพบได้ที่พิพิธภัณฑ์สงครามออสเตรเลีย:

ซิมป์สันกับลาของเขา 2458-ส่วนนี้เป็นฉากที่แพทย์ได้รับบาดเจ็บบนลาเพื่อช่วยในสงคราม ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ผู้คนจดจำว่ามีวีรบุรุษในแนวหน้านอกเหนือจากกองกำลังรบ

สงคราม-คนในท้องถิ่นตั้งชื่อเล่นให้รูปปั้นนี้ว่า "เบลโลนา" ซึ่งมอบให้กับออสเตรเลียในปี 1920 เมื่อเบอร์แทรม แมคเคนนัลพยายามสร้างสิ่งที่แสดงถึงความกล้าหาญและความกล้าหาญของกองทหารออสเตรเลีย

ผู้รอดชีวิต-นักเดินเรือพ่อค้าชาวออสเตรเลียได้รับเกียรติที่นี่เนื่องจากความกล้าหาญและหน้าที่ประจำเรือในทุกท่าเรือของโลกในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งและสงครามโลกครั้งที่สอง

อนุสรณ์สถานกองบัญชาการทิ้งระเบิด-รูปปั้นนี้มีขนาดใหญ่มาก มีคานเหล็กพันกันขึ้นไป และมี "น้ำกระเซ็น" ที่ด้านล่าง เนื่องจากมันคล้ายกับการทิ้งระเบิด และเริ่มมีผลกระทบเมื่อกระทบพื้น ทำหน้าที่เพื่อเป็นเกียรติแก่ชายและหญิงผู้กล้าหาญของ RAAF ที่เสียชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง

พนักงานบริการชาวออสเตรเลีย- รูปปั้นที่สง่างามนี้แสดงถึงชายหนุ่มที่มองออกไปในอนาคตด้วยความหวังสำหรับประชาชนและประเทศชาติของเขา

อนุสรณ์สถานหญิงบริการชาวออสเตรเลีย -ชิ้นนี้มีแท่นที่มีพื้นที่คดเคี้ยวอยู่ตรงกลางซึ่งเป็นตัวแทนของแม่น้ำในแผ่นดิน แอนน์ เฟอร์กูสันออกแบบผลงานชิ้นนี้ด้วยความตั้งใจที่จะปลุกจิตวิญญาณนักรบของผู้หญิง กระเบื้องแกรนิตถูกนำมาจากทุกส่วนของออสเตรเลีย ดังนั้นเป็นตัวแทนของทุกคนที่รับใช้และเสียชีวิตในทุกส่วนของประเทศ "แม่น้ำ" ที่ไหลผ่านชิ้นส่วนนี้แบ่งช่วงเวลาก่อนและหลังการเริ่มต้นของสงครามโลกครั้งที่สอง

อนุสรณ์ซานดากัน-งานชิ้นนี้เป็นแรงบันดาลใจให้รำลึกถึงและโศกเศร้าแก่ผู้ที่เสียชีวิตระหว่างการเดินขบวนเพื่อการเสียชีวิตของชาวซันดากันในเกาะบอร์เนียว ปี 1945 แม้จะดูเหมือนบันไดยาว 5 ขั้นและทางลาดที่คั่นกลาง แต่จริงๆ แล้วทำหน้าที่เป็นนาฬิกาแดดที่เที่ยงตรง

สัตว์ในอนุสรณ์สถานสงคราม-Royal Society for the Prevention of Cruelty to Animals ร่วมมือกับ Australian War Memorial เพื่อสร้างชิ้นส่วนเพื่อรำลึกถึงเหล่าสัตว์ผู้กล้าหาญและกล้าหาญที่ช่วยออสเตรเลียในความขัดแย้งและสงครามทุกครั้ง ผลงานชิ้นนี้เป็นแรงบันดาลใจให้รำลึกถึงวิธีการที่สัตว์ต่างๆ ได้รับใช้ในทางปฏิบัติ และช่วยให้ทหารผ่านศึกรับมือกับความเศร้าโศก สงคราม ความสูญเสีย และโศกนาฏกรรม สัตว์ยังคงเป็นส่วนสำคัญในกองทัพของออสเตรเลีย และพวกมันก็เคารพสัตว์ทุกตัวอย่างที่สุด

ความรักชาติ-รูปปั้นอันวิจิตรนี้มีขนาดเล็กแต่ใจใหญ่ เนื่องจากเป็นแรงบันดาลใจให้รำลึกถึงการล่มสลายของสงครามโลกครั้งที่ 1 คุณสามารถเห็นรถม้าคันใหญ่ที่ถูกลากโดยสิงโตสองตัว และที่หางเสือมีเด็กซึ่งเป็นตัวแทนของคนในอนาคตทั้งหมดที่จะได้รับอาณาจักรแห่งอิสรภาพจากการเสียสละของพวกเขา

ความสูงของความรู้สึก -รูปปั้นนี้ระลึกถึงสุนัขทำงานของทหาร คุณจะเห็นเสาหักสามต้นและสุนัขอยู่ด้านบนพร้อมคนจูง ยกย่องเขา สุนัขเป็นพันธมิตรที่สำคัญในสงครามและความขัดแย้งทั้งหมดตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 1 และรูปปั้นนี้ทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจในการยกย่อง Canids และยกย่องการเสียสละและความกล้าหาญของพวกเขาด้วย

เหตุการณ์พิเศษ-มีกิจกรรมหลายร้อยรายการที่จัดขึ้นทุกปีในสถานที่ท่องเที่ยวที่พลุกพล่านที่สุดของออสเตรเลีย นี่คือบางส่วนของกิจกรรมพิเศษ:

Hearts and Minds: โฆษณาชวนเชื่อในช่วงสงคราม-คอลเลกชันนี้จัดแสดงโปสเตอร์รณรงค์ของรัฐบาลที่ประท้วงสงครามเวียดนาม สงครามโลกครั้งที่ 1 และสงครามโลกครั้งที่ 2 ตลอดจนโปสเตอร์เรียกร้องให้ดำเนินการจากนายหน้า

ความหายนะ: พยานและผู้รอดชีวิต-นิทรรศการนี้แสดงถึงผู้คนนับล้านที่เสียชีวิตอย่างน่าเศร้าเนื่องจากการปกครองแบบเผด็จการของนาซีในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง บอกเล่าเรื่องราวของผู้รอดชีวิตที่กล้าหาญ ตลอดจนมุมมองจากภายนอก และเรื่องราวของผู้คนที่ย้ายมาออสเตรเลียเพื่อทิ้งชีวิตนั้นไว้เบื้องหลัง

วิธีจำ:มีร้านค้าออนไลน์ขนาดใหญ่ที่ผู้คนสามารถไปซื้อของที่ระลึกและเครื่องประดับเล็ก ๆ ทุกชนิดที่แสดงถึงอนุสรณ์สถานสงครามออสเตรเลีย คุณสามารถซื้อหนังสือเกี่ยวกับทหาร รูปแกะสลัก ที่คั่นหนังสือที่มีลักษณะคล้ายสิงโตประตู Menin และงานศิลปะของศิลปินทางการทหารที่มีชื่อเสียง

(Video) ประเทศออสเตรเลียมีหิมะไหม? #49 Mount Hotham Melbourne Australia

Treloar Crescent, Campbell ACT 2612, ออสเตรเลีย, โทรศัพท์: +61-02-62-43-45-23

FAQs

หิมะตก ช่วงไหน ออสเตรเลีย ›

December 2019. ถ้าพูดถึงวันหยุดพักผ่อนในฤดูหนาว ใคร ๆ ก็ต้องนึกถึงการนั่งเครื่องบินไกล ๆ ไปถึงยุโรปหรือแคนาดา แต่คุณไม่ต้องไปไกลขนาดนั้นก็ได้ เพราะออสเตรเลียก็มีหิมะมากมาย ฤดูหิมะของออสเตรเลียจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนถึงกันยายน หรือจนกว่าหิมะจะหยุดตกนั่นแหละ

รัฐไหนในออสเตรเลียมีหิมะ ›

มีหิมะตกในออสเตรเลีย คุณจะได้พบกับจุดหมายปลายทางที่ดีที่สุดที่จะได้สัมผัสกับหิมะในรัฐวิกทอเรีย, นิวเซาท์เวลส์ และแทสเมเนีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณเทือกเขา การเล่นสกีเป็นกิจกรรมยอดนิยมในช่วงฤดูหนาว

สกี ออสเตรเลีย เดือนไหน ›

หากต้องการสัมผัสประสบการณ์ในฤดูหนาวอย่างเต็มอิ่ม เพอริชเชอร์วัลเลย์ (ปกติเรียกกันว่าเพอริชเชอร์) คือคำตอบ เนื่องจากอุณหภูมิลดต่ำลงถึง -5 องศาในช่วงฤดูเล่นสกี (กรกฎาคม - กันยายน) รีสอร์ทบนเทือกเขาที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียแห่งนี้จึงเหมาะมาสำหรับใครที่อยากเล่นสกีท่ามกลางหิมะหนานุ่ม รีสอร์ทนี้ตั้งอยู่บนเทือกเขา Snowy ...

หิมะตกที่ไหนบ้าง ›

8 ประเทศหนาวมีหิมะ
 • 1. ประเทศเกาหลีใต้ ...
 • 2. ประเทศญี่ปุ่น ...
 • 3. ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ...
 • 4. ประเทศสหรัฐอเมริกา ...
 • 5. ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ...
 • 6. ประเทศแคนาดา ...
 • 7. ประเทศนิวซีแลนด์ ...
 • 8. ประเทศไอซ์แลนด์

เมลเบิร์นมีกี่ฤดู ›

เมือง Melbourne มีภูมิอากาศแบบ 4 ฤดู คือ มีช่วงฤดูหนาวยาวนานกว่าฤดูอื่น ช่วงฤดูใบไม้ร่วงจะเย็นสบาย ซึ่งอากาศในช่วงกลางวันจะไม่หนาวมากและมีแสงแดดตลอด อากาศในแต่ละ วันจะมีความแตกต่างกันตั้งแต่ช่วงเช้าที่ค่อนข้างหนาวเย็น เปลี่ยนเป็นอุ่นในช่วงกลางวัน และเริ่มหนาวเย็นอีกในตอนกลางคืน

ออสเตรเลียหน้าร้อนกี่องศา ›

ฤดูใบไม้ผลิ (Spring) กันยายน – พฤศจิกายน (อุณหภูมิเฉลี่ย 9-18 องศาเซลเซียส) ฤดูร้อน (Summer) ธันวาคม – กุมภาพันธ์ (อุณหภูมิเฉลี่ย 30-40 องศาเซลเซียส) ฤดูใบไม้ร่วง (Autumn) มีนาคม – พฤษภาคม (อุณหภูมิเฉลี่ย 9-25 องศาเซลเซียส) ฤดูหนาว (Winter) มิถุนายน – สิงหาคม (อุณหภมิเฉลี่ย 4-18 องศาเซลเซียส)

เล่นสกีได้ที่ไหนบ้าง ›

เปิดวาร์ปเมืองเล่นสกีหิมะ หน้าหนาวนี้ต้องไม่พลาด
 1. 1. Nagano, Japan. เล่นสกีพร้อมแช่ออนเซ็นที่นางะโนะ ประเทศญี่ปุ่น / ภาพจาก : องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น ...
 2. 2. Gyeonggi-do, South Korea. ...
 3. 3. Zermatt, Switzerland. ...
 4. 4. Garmisch-Partenkirchen Germany. ...
 5. 5. Gudauri, Georgia. ...
 6. 6. Tignes, France. ...
 7. 7. Whistler, Canada.
Oct 17, 2022

ไปเมลเบิร์น ช่วงไหนดี ›

เมืองเมลเบิร์นนั้นอากาศดีมากๆ โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม ซึ่งตรงกับฤดูใบไม้ร่วง อากาศจะไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป เรียกได้ว่าเย็นสบาย เหมาะสำหรับการ ทัวร์ออสเตรเลีย หลบอากาศร้อนๆ ของเมืองไทยไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงนี้กัน ว่าแล้วก็ตามเรามาดูสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ของทริป เที่ยวเมลเบิร์น ใบไม้เปลี่ยนสี กันเลยค่ะ

ออสเตรเลีย เมืองไหนหนาวสุด ›

สภาพอากาศ : แทสมาเนียถือว่าเป็นเมืองที่มีอากาศหนาวเย็นที่สุดของออสเตรเลีย และอาจมีหิมะตกบนยอดเขาประปราย ฤดูร้อน อุณหภูมิโดยเฉลี่ย 20-25 องศาเซลเซียส ฤดูหนาวอุณหภูมิเฉลี่ย 4-12 องศาเซลเซียส

เมลเบิร์นหิมะตกตอนไหน ›

เที่ยวเมลเบิร์นหน้าหนาว ต้องไปเดือนไหนนะ

หากคุณอยากสัมผัสหน้าหนาวหิมะตกหนาในประเทศออสเตรเลีย คุณอาจจะต้องจองตั๋วเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม ซึ่งจะเป็นช่วงที่อากาศกำลังหนาวเย็น มีหิมะตกบริเวณเทือกเขาสูง เหมาะสำหรับการเล่นสกี เล่นหิมะเป็นที่สุด

หน้าหนาว ออส เดือนไหน ›

ฤดูร้อน : ธันวาคม – กุมภาพันธ์ ฤดูใบไม้ร่วง: มีนาคม – พฤษภาคม ฤดูหนาว: มิถุนายน – สิงหาคม ฤดูใบไม้ผลิ: กันยายน – พฤศจิกายน

เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลียคืออะไร ›

Image of เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลียคืออะไร
แคนเบอร์รา เป็นเมืองหลวงของเครือรัฐออสเตรเลีย มีประชากรประมาณ 403,468 คน โดยแคนเบอร์ร่าเป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของเครือรัฐออสเตรเลีย และนับว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลียที่ไม่ติดต่อกับชายฝั่งทะเล แคนเบอร์ราตั้งอยู่ที่ตอนเหนือของออสเตรเลียน แคปิตอล เทอร์ริทอรี ...
วิกิพีเดีย

ประเทศไหนที่หนาวที่สุดในโลก ›

เมืองยาคุตสค์ (Yakutia) ประเทศรัสเซียเมือง เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา บันทึกอุณหภูมิติดลบกว่า 50 องศาเซลเซียส ยังครองแชมป์เมืองหนาวเหน็บที่สุดในโลก

หิมะตกซัปโปโรเดือนไหน ›

ซัปโปโรมีหิมะตกตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงมีนาคม ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นพร้อมกับหิมะสวยๆ ส่งท้ายปีเก่ารับปีใหม่ ซัปโปโร มีที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย อีกทั้งช่วงเดือนระหว่างหน้าหนาวได้มีเทศกาลที่โดดเด่น เป็นเทศกาลงานศิลปะสุดอลังการเปรียบเสมือนเดินเล่นอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์แห่งฤดูหนาวที่แต่งแต้ม ...

ออสเตรเลียหนาวกี่เดือน ›

ภูมิอากาศที่เพิธท์ ออสเตรเลียในแต่ละเดือน
ฤดูร้อนธันวาคม – กุมภาพันธ์16-30 องศา
ฤดูใบไม้ร่วงมีนาคม – พฤษภาคม12-29 องศา
ฤดูหนาวมิถุนายน – สิงหาคม9-19 องศา
ฤดูใบไม้ผลิกันยายน – พฤศจิกายน12-25 องศา

เมลเบิร์นควรไปช่วงไหน ›

เมืองเมลเบิร์นนั้นอากาศดีมากๆ โดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายน-พฤษภาคม ซึ่งตรงกับฤดูใบไม้ร่วง อากาศจะไม่หนาวหรือร้อนจนเกินไป เรียกได้ว่าเย็นสบาย เหมาะสำหรับการ ทัวร์ออสเตรเลีย หลบอากาศร้อนๆ ของเมืองไทยไปเที่ยวพักผ่อนในช่วงนี้กัน ว่าแล้วก็ตามเรามาดูสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ของทริป เที่ยวเมลเบิร์น ใบไม้เปลี่ยนสี กันเลยค่ะ

เมลเบิร์น มีอะไรบ้าง ›

สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมใน เมลเบิร์น
 1. 1. สวนพฤกษชาติหลวงเมลเบิร์น 10,361. สวน ...
 2. City Circle Tram. 18,381. รถราง ...
 3. Melbourne Cricket Ground (MCG) 9,097. สนามกีฬา/สเตเดียม ...
 4. Shrine of Remembrance. 5,960. อนุสาวรีย์/รูปปั้น ...
 5. Queen Victoria Market. 9,892. ตลาดสด ...
 6. หอศิลป์แห่งชาติวิคตอเรีย 5,578. ...
 7. บล็อคอาร์เคด 5,105. ...
 8. 8. ยูเรกาสกายเด็ค 88. 8,008.

Videos

1. "ออสเตรเลีย" หนาวเร็วกว่าปกติ - เปิดภาพหิมะตกหนัก เตือนรับมืออุณหภูมิลด | TNN ข่าวเย็น | 08-05-23
(TNN Online)
2. กินหิมะ ได้หรือไม่ได้?/ ป้ายุ้ยออสเตรเลีย
(Austory)
3. ผจญหิมะ บนยอดภูเขาสูงออสเตรเลีย Mt Buller VLOG 48
(Tim Janepat)
4. อากาศที่ออสเตรเลียมีกี่ฤดูกัน?? ใครเตรียมมาซิดนีย์ ควรดูคลิปนี้จ้า 🇦🇺
(Pamstory Channel)
5. ออสเตรเลียอากาศวิปริต หิมะตก-น้ำท่วมหนัก l TNN World Today
(TNN Online)
6. ไม่มีรถก็ฟินกับหิมะฟรีได้! เพียง 1 ชั่มโมงจากเมลเบิร์น ออสเตรเลีย Eng sub.
(THAI Around Australia)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Jeremiah Abshire

Last Updated: 17/09/2023

Views: 5573

Rating: 4.3 / 5 (54 voted)

Reviews: 93% of readers found this page helpful

Author information

Name: Jeremiah Abshire

Birthday: 1993-09-14

Address: Apt. 425 92748 Jannie Centers, Port Nikitaville, VT 82110

Phone: +8096210939894

Job: Lead Healthcare Manager

Hobby: Watching movies, Watching movies, Knapping, LARPing, Coffee roasting, Lacemaking, Gaming

Introduction: My name is Jeremiah Abshire, I am a outstanding, kind, clever, hilarious, curious, hilarious, outstanding person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.