มานาลีในเดือนมีนาคม 2023: วิธีเข้าถึง สถานที่ท่องเที่ยว & สิ่งที่ต้องทำ- Go2ladakh (2023)

มะนาลีเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก Vashisht และ Old Manali เป็นหนึ่งในสถานที่ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดสำหรับแบ็คแพ็คเกอร์ มานาลีมีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาตลอดทั้งปี ทำให้คุณประหลาดใจในทุกฤดูกาล ดังนั้นหากไปเที่ยวที่มานาลีในเดือนมีนาคมอยู่ในการ์ดของคุณ นับตัวเองในวันหยุดที่แท้จริง ตั้งแต่ความสวยงามของทิวทัศน์ไปจนถึงกิจกรรม ไม่มีสถานที่ท่องเที่ยวใดที่ทำให้คุณติดใจมานาลี

มีกระเป๋าที่สวยงามสำหรับผู้รักธรรมชาติ มีเขตรักษาพันธุ์และอุทยานแห่งชาติสำหรับผู้ชื่นชอบสัตว์ป่า และมีวัดและ gompas สำหรับผู้แสวงหาจิตวิญญาณ สำหรับนักท่องเที่ยวทุกประเภท มะนาลีนำบางสิ่งบางอย่างมาไว้ในจาน แม้ว่าเดือนมีนาคมจะแนะนำฤดูร้อนในมานาลี แต่คุณก็สามารถหาได้หิมะตกในมานาลีในเดือนมีนาคมในกระเป๋าที่เต็มไปด้วยหิมะในบางส่วน หากคุณต้องการสนุกสนานกับหิมะ คุณสามารถไปเล่นสกีและดื่มด่ำกับกิจกรรมอื่นๆ

"หุบเขาแห่งเทพเจ้า" ที่สมบูรณ์แบบที่มานาลีจะแนะนำสถานที่ในอุดมคติให้คุณ หากคุณกำลังมองหาทั้งการผจญภัยและความสะดวกสบายในช่วงวันหยุด ก่อนที่เมืองจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวและตัวเลือกที่พักรวมถึงสถานที่อื่นๆ จะแน่นขนัดในเดือนเมษายน ให้ไปที่นั่นในเดือนมีนาคม คุณยังสามารถสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กับมะนาลีในเดือนมีนาคม

เมืองเล็กๆ แห่งนี้ในหิมาจัลประเทศเป็นเขตชนบท ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านสภาพอากาศที่เย็นและภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ ผู้ที่ต้องการพักผ่อนจากสภาพอากาศร้อนและเย็นที่คาดเดาไม่ได้ของที่ราบในเดือนมีนาคม มาพักผ่อนและพักผ่อนในมะนาลี นอกจากนี้ คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่งดงามที่สุดของ Pir Panjal และเทือกเขา Dhauladhar ได้ที่นี่ ในฐานะที่เป็นสภาพภูมิอากาศในมานาลีในเดือนมีนาคมเป็น เพลิดเพลิน, คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นและเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันล้ำค่า ท้องฟ้าที่สดใสและสายลมเย็นๆ ไม่น้อยไปกว่าการดูแลเอาใจใส่ของธรรมชาติที่ต้อนรับคุณสู่มานาลี

สภาพอากาศในมานาลีในเดือนมีนาคม 2566

มะนาลีในเดือนมีนาคมตั้งอยู่ในฤดูร้อน คุณอาจพบฝนตกเล็กน้อยในเดือนนี้เป็นเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมมะนาลี หากคุณต้องการสนุกกับกิจกรรมต่างๆ เช่น พาราไกลดิ้ง ล่องแพ กีฬาอื่นๆ และกีฬาบนภูเขา Solang Valley ยินดีต้อนรับคุณสำหรับกิจกรรมดังกล่าวดังนั้น สภาพอากาศใน Kullu Manali ในเดือนมีนาคมจึงเหมาะสำหรับการวางแผนวันหยุดของคุณ

อุณหภูมิมานาลีในเดือนมีนาคม


มะนาลีมีอากาศร้อนในเดือนมีนาคม ตั้งแต่10°C ถึง 25°C อุณหภูมิจะแปรผันและแปรปรวนระหว่างเย็นสบาย อุณหภูมิจะลดลงในตอนกลางคืนและสูงขึ้นในตอนกลางวัน ในเดือนมีนาคม มะนาลีอาจมีฝนตกชุก 3-8 วัน ดังนั้นควรพกร่มและอุปกรณ์กันฝน เช่น แจ็คเก็ตกันน้ำและรองเท้าเพื่อให้แห้งเมื่อฝนตก ตรวจสอบอุณหภูมิของมานาลีในเดือนมีนาคม 2566ก่อนที่คุณจะออกเดินทาง

วิธีการเข้าถึงมานาลีในเดือนมีนาคม

ถ้า กทริปมานาลีในเดือนมีนาคมอยู่ในบัตรของคุณ คุณเพียงแค่ต้องเลือกโหมดการขนส่งเพื่อไปถึงที่นั่น การเดินทางไปมานาลีจากส่วนใดส่วนหนึ่งของอินเดียเป็นเรื่องง่าย ต้องขอบคุณการเชื่อมต่อกับเมืองและรัฐใกล้เคียง แม้ว่าวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางไปยังมะนาลีคือการใช้ถนน แต่คุณก็สามารถไปถึงที่นั่นได้โดยเครื่องบินและรถไฟ อย่างไรก็ตาม คุณจะต้องใช้เส้นทางถนนเพื่อไปถึงมะนาลีในที่สุด มาดูรูปแบบการเดินทางต่างๆ ที่จะพาคุณไปยังมะนาลีกัน

โดยรถสาธารณะ

 1. โดยรถประจำทาง:รถโดยสารให้การเชื่อมต่อสูงสุดไปยังมานาลี รถบัส HRTC และ HPTDC หลายสายวิ่งระหว่างมะนาลีและเมืองต่างๆ เช่น เดลี ชิมลา จัณฑีครห์ และอัมบาลา
 2. โดยรถไฟ:เนื่องจากไม่มีสถานีรถไฟในมะนาลี คุณต้องไปถึงสถานีรถไฟ Pathankot (Punjab) ก่อน จากนั้นขึ้นรถประจำทางหรือแท็กซี่ไปยังมะนาลี
 3. โดยเที่ยวบิน:มะนาลีไม่มีสนามบิน สนามบินที่ใกล้ที่สุดอยู่ใน Bhuntar (ห่างออกไปประมาณ 50 กม.) คุณสามารถขึ้นเครื่องบินจากเมืองต่างๆ เช่น เดลีและจัณฑีครห์เพื่อไปยังบุนตาร์ เมื่อไปถึง คุณสามารถนั่งแท็กซี่ไปถึงมะนาลีได้ในเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง

โดยรถแท็กซี่ส่วนตัว:ขึ้นรถแท็กซี่ส่วนตัวจากเดลี จัณฑีครห์ หรือเมืองใกล้เคียงไปยังมะนาลี ไปหาคนขับที่มีประสบการณ์และเป็นมืออาชีพ ระหว่างทางไปมะนาลีมีทางโค้งหักศอก

โดยจักรยาน:ทริปปั่นจักรยานไปมะนาลีถือเป็นกิจกรรมสำหรับนักปั่นจักรยานที่กระตือรือร้น เนื่องจากสภาพถนนดีเยี่ยม การได้หมุนล้อชุดโปรดของคุณจึงเป็นเรื่องที่น่ายินดี ตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังขี่จักรยานไปมะนาลีจากเดลี คุณจะต้องขับรถผ่าน NH44 เส้นทางจะเป็นดังนี้:

เดลี > ปานิปัต > กรนาล > คุรุกเชตรา > อัมบาลา > พิลาสปูร์ > มานดี > คุลุ > มะนาลี

การเดินทางบนถนนทั้งหมดจะใช้เวลาเกือบ 12-13 ชั่วโมง

สถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม Manali ในเดือนมีนาคม

เมื่อคุณวางแผนที่จะสำรวจสิ่งที่ดีที่สุดสถานที่ท่องเที่ยวในมานาลีในเดือนมีนาคมนับตัวเองในไซต์ที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ตั้งแต่สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติไปจนถึงสิ่งมหัศจรรย์ที่มนุษย์สร้างขึ้น มะนาลีจะพาคุณดื่มด่ำกับสถานที่ท่องเที่ยว ต่อไปนี้เป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาดที่คุณต้องไปในช่วงวันหยุดของคุณที่ Manali

หุบเขาโซแลง

ใช้เวลาในการเยี่ยมชมนี้ที่เที่ยวใกล้มะนาลีสำหรับการผจญภัยในปริมาณที่พอเหมาะ ตื่นตัวกับกิจกรรมต่างๆ เช่น พาราไกลดิ้ง กระเช้าลอยฟ้า Solang สกี และ zorbing

หุบเขาที่สวยงามแห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหมู่บ้าน Solang และ Beas Kund ไม่เพียงทำให้คุณรู้สึกทึ่งกับตัวเลือกการผจญภัย แต่ยังรวมถึงความสวยงามด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูหนาว หุบเขาจะกลายเป็นภาพวาดสีขาวที่หายใจได้

วัดวัชชี

สถานที่นี้เป็นที่เคารพอย่างสูงของคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว สถานที่นี้เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเมืองมานาลี ล้างบาปหลังจากฤๅษีวาชิสท์ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ็ดปราชญ์ชาวฮินดู สถานที่นี้เงียบสงบและงดงาม

เชื่อกันว่ามีอายุมากกว่า 4,000 ปี สถานที่แห่งนี้จะทำให้คุณรู้สึกสงบ ภายในพระอุโบสถตกแต่งด้วยไม้แกะสลัก เช่นKullu Manali สภาพอากาศในเดือนมีนาคมอยู่ระหว่างความหนาวเย็นและน่ารื่นรมย์ การแช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อนที่ต้อนรับคุณที่นี่จะมอบคุณสมบัติในการรักษาให้กับคุณ

เนห์รู คุนด์

Nehru Kund เป็นน้ำพุธรรมชาติใน Manali ซึ่งเป็นฤดูใบไม้ผลิที่สดชื่น น้ำใสราวคริสตัลทำให้คุณรู้สึกสดชื่นแม้เพียงแค่มองเห็น เชื่อกันว่าคุนด์มาจากทะเลสาบภีกู นักท่องเที่ยวนั่งฟังเสียงน้ำเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมท่ามกลางความเงียบสงบรอบๆ

น้ำตกโจกินี

น้ำตก Jogini Falls ที่ลดหลั่นลงมาจากความสูง 160 ฟุตเป็นที่ชื่นชอบของทั้งผู้รักการผจญภัยและผู้รักธรรมชาติ นี่เป็นหนึ่งในรางวัลที่คุ้มค่าที่สุดสถานที่ใกล้มานาลีที่จะเยี่ยมชมในเดือนมีนาคม. คุณต้องเดินป่าในขณะที่เดินผ่านภูมิประเทศที่มีต้นสนและสวนผลไม้เรียงราย ลำธารเล็กๆ หลายสายที่มีแม่น้ำ Beas และโซนที่ปกคลุมด้วยหิมะของ Rohtang Pass จะทักทายคุณระหว่างทาง

เมื่อคุณคลิกรูปภาพของสถานที่และเส้นทาง คุณจะจับภาพทิวทัศน์ด้วยเลนส์กล้องและความทรงจำในใจของคุณ

มานาลี กอมปา

หากคุณกำลังมองหาช่วงเวลาที่เงียบสงบในระหว่างที่คุณเดินทางไปมานาลีในเดือนมีนาคมใช้เวลาในการเยี่ยมชม Manali Gompa ผู้ลี้ภัยชาวทิเบตสร้างขึ้นในปี 1960 เป็นที่รู้จักกันว่า 'Gadhan Thekchhokling Gompa ดื่มด่ำกับจิตวิญญาณที่นี่ ภายในมีหลังคาแบบเจดีย์สีเหลือง พระพุทธรูป และภาพจิตรกรรมฝาผนังที่วิจิตรงดงาม ภายในอารามมีร้านค้าเล็ก ๆ ซึ่งขายงานฝีมือทิเบตที่มีเอกลักษณ์ คุณสามารถซื้อของที่ระลึกที่น่ารักกลับบ้านได้จากที่นี่

สนุกกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์

ผู้ชื่นชอบการผจญภัยมีทางเลือกมากมายในช่วงว่างในมานาลี ตั้งแต่การเล่นสกี ซอร์บิง และร่มร่อน ไปจนถึงการนั่งกระเช้าลอยฟ้า ล่องแพในแม่น้ำ เดินป่า และเดินป่า มีรายการกิจกรรมที่ไม่มีที่สิ้นสุด

ช้อปจนคุณวาง

การพักผ่อนในมะนาลีและการไม่ช้อปปิ้งถือเป็นเรื่องต้องห้าม มีสถานที่มากมายเหลือเฟือหากจะซื้อของที่ระลึกกลับบ้านและของขวัญสำหรับคนที่คุณรักจากมานาลี Mall Road, Old Manali Market, Himachal Emporium, Tibetan Market, Manu Market และ Bhuttico เป็นหนึ่งในตลาดที่ดีที่สุดในการซื้อสิ่งต่างๆเครื่องประดับเทียม งานหัตถกรรมทิเบต ผ้าคลุมไหล่ และผ้าขนสัตว์เป็นสินค้าบางส่วนที่คุณสามารถซื้อได้จากตลาดเหล่านี้

แช่ตัวในบ่อน้ำพุร้อน Vashisht เพื่อการบำบัด

เชื่อกันว่ามีสรรพคุณในการบำบัดรักษา บ่อน้ำร้อนแห่งหมู่บ้านวัชชิต เชิญท่านลงแช่ ช่วยรักษาโรคภูมิแพ้ผิวหนังและโรคต่าง ๆ และเติมพลังให้คุณถึงแก่น นี่คือหนึ่งในสิ่งที่ดีที่สุดสิ่งที่ต้องทำใน Kullu-Manali ในเดือนมีนาคมฤดูใบไม้ผลิคือการบำบัดที่ทำให้ความเครียดของคุณสงบลงและฟื้นฟูจิตวิญญาณของคุณ สปริงสั่งให้อยู่ในรายการของคุณเมื่อคุณวางแผนที่จะไป Manali

สำรวจสัตว์ป่า

เพื่อให้ทริปมานาลีของคุณสมบูรณ์ยิ่งขึ้น อย่าพลาดการสำรวจสัตว์ป่าที่นี่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า Van Vihar และ Manali เป็นเขตสัตว์ป่าที่น่าพึงพอใจซึ่งเชิญชวนให้คุณมาพบปะกับสัตว์ป่าในถิ่นทุรกันดาร

ความงามของธรรมชาติหายใจที่นี่ในรูปแบบดิบ ไม่ว่าคุณจะมาเที่ยวมะนาลีกับเพื่อน ครอบครัว หรือคู่สมรส; โซนสัตว์ป่าเหล่านี้จะทำให้คุณหลงใหล

ทัวร์วัด

มะนาลีไม่ได้เป็นเพียงความสวยงามของทิวทัศน์และการผจญภัยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ด้วย ในขณะที่คุณทริปมานาลีในเดือนมีนาคมเพลิดเพลินกับทัวร์วัด เติมเต็มจิตใจของคุณด้วยความสงบในขณะที่รับพรเมื่อคุณกระโดดจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง

Manu Temple, Hidimba Devi Temple และ Vashisht Temple เป็นชื่อวัดสองสามแห่งที่นี่ สภาพแวดล้อมที่งดงามช่วยเพิ่มความเคร่งศาสนาให้กับวัดเหล่านี้

วิธีวางแผนการเดินทางไปมานาลีในเดือนมีนาคม

เมื่อไรคุณวางแผนวันหยุดพักผ่อนเพื่อมานาลีในเดือนมีนาคมไม่ใช่แค่การเพิ่มสถานที่ท่องเที่ยวและสิ่งที่ต้องทำลงในรายการฝากข้อมูลของคุณเท่านั้น นอกจากจองและจองแล้วยังต้องวางแผนให้ดีอีกด้วย ประกอบด้วยสิ่งที่ต้องพกติดตัวไปพร้อมกับคำแนะนำข้อควรปฏิบัติเพื่อให้การเดินทางราบรื่น ดังนั้น ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำบางประการที่จะช่วยให้คุณวางแผนการเดินทางไปมานาลีในเดือนมีนาคม

เสื้อผ้าที่จะพกพา

สภาพอากาศเดือนมีนาคมในมานาลีผ่อนคลาย อย่างไรก็ตามอาจเป็นหวัดโดยไม่มีการเตือนล่วงหน้า ดังนั้น ขอแนะนำให้เตรียมเสื้อผ้าที่คุณสามารถใส่เป็นชั้นๆ ได้เมื่อต้องการ พกผ้าขนสัตว์แบบเบาไว้เพราะอากาศจะหนาวเย็นในตอนกลางคืน และสำหรับช่วงกลางวัน ให้สวมเสื้อผ้าเนื้อบางเบาเมื่ออากาศเริ่มอุ่นขึ้น

จัดกล่องปฐมพยาบาลและยาที่จำเป็น

อย่ามองข้ามความสำคัญของการพกชุดปฐมพยาบาล ตุนยาทั่วไปไว้ใช้แก้อาการคลื่นไส้ ปวดท้อง สเปรย์บรรเทาปวด ลดไข้ และผ้าพันแผล

หากคุณกำลังรับการรักษาใดๆ ให้บรรจุยาและใบสั่งยาเหล่านั้นไปด้วย คุณไม่มีทางรู้ว่าเหตุฉุกเฉินอาจเกิดขึ้น ดังนั้นเตรียมตัวให้พร้อม

รายการเบ็ดเตล็ดอื่น ๆ

มีบางรายการเพิ่มเติมที่คุณต้องดำเนินการของคุณทริปมานาลีในเดือนมีนาคมรายการเหล่านี้อยู่ด้านล่าง -

 • ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงสุด
 • มอยเจอร์ไรเซอร์
 • ลิปบาล์ม
 • ขวดน้ำ
 • ถุงขยะ
 • เงินสด
 • แว่นกันแดด
 • ทิชชู่เปียก เจลทำความสะอาด
 • Quick Bites เช่น ช็อคโกแลต คุกกี้ เวเฟอร์ และอื่นๆ

ห่างกันจากที่กล่าวมาเพื่อวางแผนวันหยุดของคุณมานาลีในเดือนมีนาคมต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยคุณหากคุณวางแผนจะไปเที่ยวเมืองบนเขาด้วยการขับรถไปเอง:

 • เริ่มต้นในช่วงเช้าตรู่ วิธีนี้ช่วยให้คุณไม่ต้องเจอรถติดระหว่างทางและพาคุณไปยังจุดหมายโดยไม่ไปจนดึกดื่น ลองมาดูตัวอย่างกัน หากคุณขับรถจากเดลีไปมะนาลี โดยปกติจะใช้เวลา 12.5 ชั่วโมง ดังนั้น หากคุณออกเดินทางเวลา 04.00 น. คุณจะเข้าใกล้มะนาลีมากขึ้นในตอนเย็น
 • หยุดพักที่ไหนสักแห่งเพื่อนอนหลับและอย่าขับรถไปในความมืดเพราะสถานที่นี้มีทางตัดและทางเลี้ยวที่ทรยศ
 • เตรียมพร้อมกับ Fastag ของคุณ ระหว่างทางจะเจอโทลเวย์หลายจุด สิ่งนี้จะช่วยให้คุณไปยังมานาลีได้เร็วขึ้น
 • ลองสำรวจสถานที่ท่องเที่ยวด้วยตัวคุณเอง ถนนเรียบและคุณสามารถมีประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจกับคนที่คุณรัก

สรุปวันหยุดไปมานาลีในเดือนมีนาคมนำความทรงจำมาสู่คุณเพื่อเป็นสมบัติตลอดชีวิต เนื่องจากเดือนนี้อากาศผ่อนคลาย การสำรวจรอบๆ จึงน่าพึงพอใจ ในแง่ของเรื่องราวข้างต้น คุณสามารถมีวันหยุดที่น่าจดจำและมีเรื่องราวให้บอกเล่า

มัคคุเทศก์มานาลีสำหรับเดือนอื่น ๆ

มานาลีในเดือนมกราคมมานาลีใน Fabruaryมานาลีในเดือนเมษายนมานาลีในเดือนพฤษภาคม
มานาลีในเดือนมิถุนายนมานาลีในเดือนกรกฎาคมมานาลีในเดือนสิงหาคม
มานาลีในเดือนกันยายนมานาลีในเดือนตุลาคมมานาลีในเดือนพฤศจิกายนมานาลีในเดือนธันวาคม

ทัวร์มานาลีตามธีม

แพ็คเกจฮันนีมูนมานาลีแพ็คเกจครอบครัวมานาลีแพ็คเกจทัวร์มานาลี

แพ็คเกจฮันนีมูนมานาลีจากเมืองต่างๆ

แพ็คเกจฮันนีมูนมานาลีจากเดลีจองแพ็คเกจฮันนีมูนมานาลีจากโกลกาตาแพ็คเกจฮันนีมูนมานาลีที่ดีที่สุดจากเจนไนแพ็คเกจฮันนีมูนยอดนิยมของมานาลีจากมุมไบ
แพ็คเกจฮันนีมูนสำหรับ Manaliจาก Puneแพ็คเกจคู่ฮันนีมูนมานาลีจากบังกาลอร์แพ็คเกจฮันนีมูนมานาลีพร้อมราคาจากอัห์มดาบาดแพ็คเกจฮันนีมูนมานาลีจากไฮเดอราบาด

แพ็คเกจทัวร์มานาลีจากเมืองต่างๆ

แพ็คเกจทัวร์มานาลีสำหรับคู่รักจากปูเน่แพ็คเกจทัวร์มานาลีจากโกลกาตาแพ็คเกจทัวร์สำหรับมานาลีจากมุมไบแพ็คเกจทัวร์ เดลี ไป มะนาลี
แพ็คเกจทัวร์สำหรับมานาลีจากเจนไนจองแพ็คเกจทัวร์มานาลีจากอัห์มดาบาดแพ็คเกจทัวร์บังกาลอร์ไปมะนาลีสำหรับคู่รักแพ็คเกจทัวร์มานาลีจากไฮเดอราบาด
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Sen. Ignacio Ratke

Last Updated: 20/08/2023

Views: 6297

Rating: 4.6 / 5 (56 voted)

Reviews: 87% of readers found this page helpful

Author information

Name: Sen. Ignacio Ratke

Birthday: 1999-05-27

Address: Apt. 171 8116 Bailey Via, Roberthaven, GA 58289

Phone: +2585395768220

Job: Lead Liaison

Hobby: Lockpicking, LARPing, Lego building, Lapidary, Macrame, Book restoration, Bodybuilding

Introduction: My name is Sen. Ignacio Ratke, I am a adventurous, zealous, outstanding, agreeable, precious, excited, gifted person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.