นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าเรากำลังอยู่ในช่วงเดือนที่ร้อนที่สุดในโลก (2023)

โดยสกอตต์แดนซ์

และ

เวโรนิก้า เพนนีย์

อัปเดต20 กรกฎาคม 2566 เวลา 17:12 น. อีดีที|ที่ตีพิมพ์20 กรกฎาคม 2566 เวลา 13:47 น. อีดีที

ฟัง

5 นาที

ความคิดเห็น

ของขวัญบทความ

มันไม่ใช่แค่กวันหรือสองวันที่ร้อนเป็นประวัติการณ์,คลื่นความร้อนเป็นประวัติการณ์หรือน้ำทะเลอุ่นผิดปกติ: สิ่งบ่งชี้ทั้งหมดคือนี่จะเป็นเดือนเดียวที่ร้อนที่สุดในโลกเท่าที่มีการบันทึกไว้ และอาจเป็นไปได้มากกว่า 100,000 ปี

Wpรับประสบการณ์เต็มรูปแบบ เลือกแผนของคุณลูกศรขวา

ทุกวันในเดือนนี้ได้สร้างสถิติสำหรับอุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีของโลก และแล้ว 17 วันในเดือนกรกฎาคมก็ร้อนกว่าวันอื่นๆ ในรอบกว่า 40 ปีของการสังเกตการณ์ทั่วโลก นักวิทยาศาสตร์ด้านสภาพอากาศกล่าว

ไม่ถึงสามสัปดาห์ในหนึ่งเดือน การประกาศของนักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับบันทึกสถิติโลกรายเดือนที่มั่นใจได้นั้นช่วยเน้นย้ำถึงสิ่งที่ได้รับการโจมตีจากสภาพอากาศสุดขั้วเมื่อเร็วๆ นี้ บันทึกความร้อนได้รับการสังเกตจากแอริโซนาไปยังกรุงโรมไปยังประเทศจีน หนึ่งฤดูไฟป่าที่ไม่เคยมีมาก่อนยังคงดำเนินต่อไปในแคนาดา. น้ำท่วม — เกิดจากข้อเท็จจริงที่ว่าอากาศที่อุ่นขึ้นมีความชื้นมากกว่า — ได้ทำลายล้างรัฐเวอร์มอนต์ ทางตอนเหนือของอินเดีย และเกาหลีใต้

โฆษณา

Nathan Lenssen นักวิจัยหลังปริญญาเอกจากมหาวิทยาลัยโคโลราโดกล่าวว่า "เราเพิ่งเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศจริงๆ" โดยเน้นที่ข้อมูลอุณหภูมิในอดีต “การได้เห็นสภาพอากาศและสภาพอากาศสุดขั้วในระยะเวลาหกเดือนนั้นค่อนข้างน่าทึ่ง”

แม้ว่าจะเร็วเกินไปสำหรับการบันทึกอย่างเป็นทางการ แต่ข้อมูลเบื้องต้นทั้งหมดชี้ว่าเดือนนี้เป็นจุดต้นน้ำของโลก

ข้ามไปที่จุดสิ้นสุดของม้าหมุน

อันตรายจากความร้อนใกล้ตัวคุณแค่ไหน?

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าเรากำลังอยู่ในช่วงเดือนที่ร้อนที่สุดในโลก (1)นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าเรากำลังอยู่ในช่วงเดือนที่ร้อนที่สุดในโลก (2)

เรากำลังติดตามคลื่นความร้อนที่เป็นอันตรายทั่วสหรัฐอเมริกาทุกวันค้นหาเมืองของคุณเพื่อดูความเสี่ยงจากความร้อนสูงใกล้คุณ.

สิ้นสุดม้าหมุน

ข้อมูล National Oceanic and Atmospheric Administration ถูกจับในแต่ละวันและนำเสนอในแผนภูมิที่ใช้ร่วมกันอย่างกว้างขวางจาก University of Maineเครื่องวิเคราะห์สภาพภูมิอากาศจนถึงขณะนี้ "ได้รับการตรวจสอบความถูกต้องเป็นส่วนใหญ่" โดยการวิเคราะห์อื่น ๆ รวมถึงการวิเคราะห์จาก Copernicus Climate Change Service ของยุโรปเปิดตัวเมื่อต้นเดือนนี้Zeke Hausfather นักวิทยาศาสตร์ด้านภูมิอากาศของ Berkeley Earth และบริษัทเทคโนโลยี Stripe กล่าว

“เมื่อพิจารณาจากอุณหภูมิโลกที่สูงมากในช่วงครึ่งแรกของเดือนกรกฎาคม แทบจะแน่นอนว่าเดือนกรกฎาคมจะสร้างสถิติทั้งในฐานะเดือนกรกฎาคมที่อบอุ่นที่สุดและเป็นเดือนที่อบอุ่นที่สุดในแง่สัมบูรณ์ นับตั้งแต่บันทึกอุณหภูมิโลกเริ่มขึ้นในช่วงกลางปี ​​1800” Hausfather เขียน ในอีเมลถึง The Washington Post

โฆษณา

กรกฎาคม จุดสูงสุดของฤดูร้อนในซีกโลกเหนือ เป็นเดือนที่ร้อนที่สุดในปีใดก็ตาม เนื่องจากซีกโลกเหนือมีแผ่นดินมากกว่าซีกโลกใต้ และเนื่องจากแผ่นดินร้อนเร็วกว่ามหาสมุทร นั่นหมายความว่าอุณหภูมิในซีกโลกเหนือมีอิทธิพลเกินกว่าค่าเฉลี่ยของดาวเคราะห์

เมื่อถึงจุดนี้ของเดือน จะใช้เวลา "เย็นลงอย่างมาก" ในวันข้างแรมของเดือนเพื่อชดเชยความอบอุ่นที่สังเกตได้ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา Michael Mann นักวิทยาศาสตร์ด้านสภาพอากาศของมหาวิทยาลัยเพนซิลเวเนียที่รู้จักกันในนาม "ไม้ฮอกกี้" กล่าว แผนภาพอุณหภูมิที่แสดงถึงภาวะโลกร้อนในปัจจุบันเป็นประวัติการณ์อย่างน้อย 2,000 ปี

การระบายความร้อนดังกล่าวไม่คาดว่าจะเกิดขึ้นเนื่องจากมีรูปแบบของสภาพอากาศ El Niño ที่พัฒนาขึ้นเมื่อเดือนที่แล้ว. เป็นที่ทราบกันดีว่าเอลนีโญทำให้อุณหภูมิของโลกสูงขึ้น เนื่องจากความอบอุ่นที่กักเก็บไว้ภายในแอ่งน้ำในมหาสมุทรแปซิฟิกที่พื้นผิวตามแนวเส้นศูนย์สูตร ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของรูปแบบสภาพอากาศทั่วโลก และปล่อยความร้อนและความชื้นสู่ชั้นบรรยากาศมากขึ้น

โฆษณา

ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนนี้ ความอบอุ่นของมหาสมุทรไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในมหาสมุทรแปซิฟิกเท่านั้น นอกจากนี้ยังพบบันทึกความอบอุ่นในแอตแลนติกเหนือด้วยความอบอุ่นเหมือนน้ำอาบทั่วฟลอริด้าและสภาพไม่รุนแรงผิดปกติทั่วเกาะอังกฤษ.

ความร้อนของโลกกำลังทำให้สภาพอากาศเลวร้าย

นักวิทยาศาสตร์ด้านภูมิอากาศกล่าวว่า ความอบอุ่นของมหาสมุทรน่าจะช่วยเติมเชื้อเพลิงให้กับคลื่นความร้อนในอดีตบนบก แม้กระทั่งในหลายๆ จุดที่เคยร้อนจัดในฤดูร้อนมานาน

ข้ามไปที่จุดสิ้นสุดของม้าหมุน

ความร้อนสูงทำอะไรกับร่างกาย

นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าเรากำลังอยู่ในช่วงเดือนที่ร้อนที่สุดในโลก (3)นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าเรากำลังอยู่ในช่วงเดือนที่ร้อนที่สุดในโลก (4)

ร่างกายมนุษย์ทนต่อความร้อนได้อย่างน่าทึ่ง แต่การรวมกันของความร้อนและความชื้น (เรียกว่าอุณหภูมิกระเปาะเปียก) สามารถทำให้เย็นลงได้ยากขึ้นหรือเป็นไปไม่ได้นี่คือสิ่งที่ความร้อนสูงส่งผลต่อร่างกาย และบางส่วนของโลกอาจร้อนเกินกว่าที่มนุษย์จะอยู่รอดได้.

ความร้อนจัดคร่าชีวิตผู้คนในสหรัฐอเมริกามากกว่าภัยจากสภาพอากาศอื่นๆ

เมื่อมีคลื่นความร้อนก็มีข้อควรระวังที่คุณสามารถทำได้. มีอาหารที่คุณสามารถกินได้ (และควรหลีกเลี่ยง) เพื่อช่วยให้เย็น. นี่คือจะรู้ได้อย่างไรว่าร้อนเกินไปที่จะออกกำลังกาย, หรือร้อนเกินกว่าจะพาสุนัขไปเดินเล่น.

1/2

สิ้นสุดม้าหมุน

อุณหภูมิทำสถิติสูงสุดที่ 109 องศาในกรุงโรมและบันทึก 126 องศาในประเทศจีนในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ในขณะที่แอริโซนากำลังยืนหยัดเป็นประวัติการณ์ด้วยอุณหภูมิกลางคืนในยุค 90 และกลางวันสูงกว่า 110 องศา อุณหภูมิเฉลี่ยที่สนามบินนานาชาติฟีนิกซ์ สกายฮาร์เบอร์ อยู่ที่ 108 องศาเมื่อวันพุธ ซึ่งสูงกว่าสถิติในปี 1990 1.5 องศา

น้ำท่วมฉับพลันซึ่งนักวิทยาศาสตร์กล่าวว่าภาวะโลกร้อนทำให้เกิดโอกาสมากขึ้นก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน สหรัฐอเมริกาประสบกับเหตุฉุกเฉินน้ำท่วมฉับพลัน 11 ครั้ง ซึ่งเป็นการประกาศของ National Weather Service ที่เลวร้ายที่สุดสำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวในช่วง 11 วันที่ผ่านมา รวมถึงเหตุการณ์ที่ลดลงปริมาณน้ำฝนมากที่สุดเท่าที่เคยพบในรัฐเคนตักกี้โดยมีโอกาสเกิดขึ้น 0.1 เปอร์เซ็นต์ โดยพิจารณาจากบันทึกปริมาณน้ำฝนในอดีต นับสิบแล้วเสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในเกาหลีใต้และมากกว่านั้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 100 รายจากน้ำท่วมในอินเดีย.

โฆษณา

ครั้งสุดท้ายที่อาจเป็นไปได้สุดขั้วเช่นนี้คาดว่ามีอายุประมาณ 6,500 ปีที่แล้วในช่วงเวลาที่โลกร้อนที่สุดในรอบ 125,000 ปี นอกเหนือจากปัจจุบัน ณ จุดนั้น นักวิทยาศาสตร์กล่าวว่า อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 0.2 องศาเซลเซียสถึง 1 องศาเซลเซียส (0.36 ถึง 1.8 องศาฟาเรนไฮต์) อุ่นกว่าที่เคยเป็นในช่วงปี 1850 ถึง 1900

เมื่อเดือนที่แล้ว อุณหภูมิโลกเฉลี่ยอยู่ที่ 1.36 องศาเซลเซียส (2.4 องศาฟาเรนไฮต์) ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานยุคก่อนยุคอุตสาหกรรมดังกล่าว นักวิทยาศาสตร์และผู้กำหนดนโยบายได้เรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ ดำเนินการเพื่อป้องกันไม่ให้ภาวะโลกร้อนเพิ่มขึ้น 1.5 องศาเหนือระดับก่อนยุคอุตสาหกรรม แต่โลกกำลังก้าวไปข้างหน้าเพื่อก้าวข้ามเครื่องหมายนั้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า.

Gavin Schmidt ผู้อำนวยการของ NASA Goddard Institute for Space Studies กล่าวว่าแนวโน้มความร้อนมีแนวโน้มที่จะเติมเชื้อเพลิงให้กับสภาพอากาศที่รุนแรงตลอดปีหน้า เนื่องจากปรากฏการณ์ El Niño ยังคงแข็งแกร่งขึ้น เอลนีโญน่าจะหมายความว่าปี 2567 จะร้อนกว่าปีนี้ ซึ่งสามารถสร้างสถิติอุณหภูมิเฉลี่ยสูงสุดของโลกได้

ในการประชุมทางไกลกับนักข่าวเมื่อวันพฤหัสบดี ชมิดต์กล่าวว่าเนื่องจากปรากฏการณ์เอลนีโญยังคงพัฒนาอยู่ จึงไม่สามารถตำหนิอะไรได้มากนักสำหรับภาวะโลกร้อนที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ อุณหภูมิที่สูงขึ้นและผลกระทบจากซุปเปอร์ชาร์จที่มีต่อสภาพอากาศส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของมนุษย์

“จนกว่าเราจะหยุดทำอย่างนั้น อุณหภูมิก็จะสูงขึ้นเรื่อย ๆ” ชมิดต์กล่าว

เพิ่มเติมเกี่ยวกับความร้อนสูง

สภาพอากาศร้อนของเรา:สหรัฐอเมริกากำลังเตรียมพร้อมสำหรับสัปดาห์ที่ร้อนที่สุดของฤดูร้อนเท่าที่ผ่านมา กรกฎาคมจะเป็นเดือนที่ร้อนที่สุดของโลกในการบันทึก นี่คือสาเหตุที่ร้อนระอุคลื่นความร้อนไม่ได้เคลื่อนไหวในเร็ว ๆ นี้. ณ จุดที่ร้อนที่สุดของโลกความร้อนกำลังทดสอบขีดจำกัดของการอยู่รอดของมนุษย์. ใช้ตัวติดตามของเราเพื่อดูความเสี่ยงจากความร้อนสูงในเมืองของคุณ. ลองดูที่ความร้อนสูงทำอะไรกับร่างกายมนุษย์.

วิธีอยู่อย่างปลอดภัย:เป็นการดีกว่าที่จะเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับความร้อนจัดก่อนที่คุณจะอยู่ในนั้น นี่คือของเราคู่มือรับมือคลื่นความร้อน, เคล็ดลับการอยู่เย็นเป็นสุขแม้คุณไม่มีเครื่องปรับอากาศและสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยของสัตว์ในช่วงที่อากาศร้อนจัด. การเดินทางในช่วงคลื่นความร้อนไม่เหมาะ แต่นี่คือสิ่งที่ต้องทำหากคุณเป็น.

ทำความเข้าใจกับวิทยาศาสตร์:เขตความกดอากาศสูงแผ่กิ่งก้านสาขาเรียกว่า โดมความร้อน เชื้อเพลิงคลื่นความร้อนนี่คือวิธีการทำงาน. คุณยังสามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างภัยพิบัติจากสภาพอากาศกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศและวิธีการเป็นผู้นำในสหรัฐอเมริกาและยุโรปกำลังตอบสนองต่อความร้อน.

เพิ่มเติมเกี่ยวกับความร้อนสูง

คัดสรรด้วยมือ

  • ท่ามกลางคลื่นความร้อนที่รุนแรงที่สุดทางตอนใต้ของสหรัฐฯ เผชิญในวันที่ 21 กรกฎาคม 2023ท่ามกลางคลื่นความร้อนที่รุนแรงที่สุดทางตอนใต้ของสหรัฐฯ เผชิญในวันที่ 21 กรกฎาคม 2023
  • ที่ซึ่งความร้อนสูงเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุด: ติดตามเมืองของคุณ 14 กรกฎาคม 2023ที่ซึ่งความร้อนสูงเป็นภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุด: ติดตามเมืองของคุณ 14 กรกฎาคม 2023
  • ความร้อนสูงและมลพิษสามารถเพิ่มความเสี่ยงเป็นสองเท่าของอาการหัวใจวายถึงตายได้ 27 กรกฎาคม 2023ความร้อนสูงและมลพิษสามารถเพิ่มความเสี่ยงเป็นสองเท่าของอาการหัวใจวายถึงตายได้ 27 กรกฎาคม 2023

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Golda Nolan II

Last Updated: 08/10/2023

Views: 6181

Rating: 4.8 / 5 (78 voted)

Reviews: 93% of readers found this page helpful

Author information

Name: Golda Nolan II

Birthday: 1998-05-14

Address: Suite 369 9754 Roberts Pines, West Benitaburgh, NM 69180-7958

Phone: +522993866487

Job: Sales Executive

Hobby: Worldbuilding, Shopping, Quilting, Cooking, Homebrewing, Leather crafting, Pet

Introduction: My name is Golda Nolan II, I am a thoughtful, clever, cute, jolly, brave, powerful, splendid person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.