เมืองเต๊นท์ที่กำลังเติบโตของฮัมโบลดต์พาร์คมีเพื่อนบ้านบางส่วนกำลังหาทางแก้ไข (2023)

HUMBOLDT PARK — เพื่อนบ้านของ Humboldt Park กำลังขอร้องเจ้าหน้าที่ให้หาทางแก้ไข เนื่องจากจำนวนประชากรที่ไม่มีที่อยู่อาศัยในสวนสาธารณะที่มีชื่อเดียวกันของละแวกนี้ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ก่อนเกิดโรคระบาด มีเพียงไม่กี่คนที่อาศัยอยู่ในเต็นท์ในสวนสาธารณะ Northwest Side ที่แผ่กิ่งก้านสาขา แต่เมืองเต็นท์ของอุทยานได้เติบโตขึ้นจนมีประชากรประมาณ 40 คน เต็นท์สีส้มสดใสมองเห็นได้จากถนนทางเหนือและแคลิฟอร์เนีย

ใหม่ เจสซี ฟูเอนเตส (อายุ 26 ปี) กล่าวว่า สำนักงานของเธอได้รับการร้องเรียนและข้อกังวลจากเพื่อนบ้านเกี่ยวกับพื้นที่ตั้งแคมป์ที่เพิ่มขึ้น ซึ่งได้ครอบครองพื้นที่หลายแห่งของอุทยาน

Fuentes กล่าวว่า เพื่อนบ้านส่วนใหญ่ที่ไม่สงบสุขต้องการให้เมืองนี้ช่วยเหลือผู้อยู่อาศัยในสวนสาธารณะเพื่อหาที่อยู่อาศัยที่มั่นคง Fuentes กล่าว บางคนมีความกังวลด้านสุขภาพและความปลอดภัยเกี่ยวกับเมืองเต็นท์ เช่น ผู้อยู่อาศัยที่ใช้สวนสาธารณะและตรอกซอกซอยใกล้เคียงเป็นห้องน้ำ

“อย่างน้อยทุกวันก็มีคนติดต่อมาเกี่ยวกับค่ายพักแรม” ฟูเอนเตสกล่าว

Ryan และครอบครัวของเขาย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านเดี่ยวซึ่งอยู่ห่างจากสวนสาธารณะประมาณหนึ่งช่วงตึกในปี 2019

ไรอันซึ่งปฏิเสธที่จะให้นามสกุลกล่าวว่าเขาเคยไปที่สวนสาธารณะสองสามครั้งต่อสัปดาห์กับลูกสาวตัวน้อยของเขา แต่พวกเขาไปไม่บ่อยเท่าที่ตั้งแคมป์และขยะและเศษซากที่สะสมอยู่ใน พาร์คในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

“ผมไม่อยากพาลูกสาวไปดูเป็ดตอนที่ผู้คนกำลังแต่งตัวบนม้านั่ง” Ryan กล่าว

เมืองเต๊นท์ที่กำลังเติบโตของฮัมโบลดต์พาร์คมีเพื่อนบ้านบางส่วนกำลังหาทางแก้ไข (1)เครดิต:มีนา บลูม/บล็อค คลับ ชิคาโก

Ryan กล่าวว่าเขากังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยและสวัสดิภาพของผู้คนที่อาศัยอยู่ในสวนสาธารณะ และเขาไม่ต้องการเห็น “รถปราบดินเข้ามาและเคลื่อนย้ายผู้คนออกไป” ผู้คนที่อาศัยอยู่ในสวนสาธารณะสมควรได้รับความเคารพและที่พักพิง และแม้จะมีเสียงเรียกร้องจากเพื่อนบ้าน แต่ “ดูเหมือนจะไม่มีอะไรคืบหน้า” เขากล่าว

“พวกเขาเป็นมนุษย์และทุกคนต้องการที่อยู่อาศัย เราแค่ต้องการความเข้าใจว่าเมืองนี้กำลังทำอะไรอยู่ สิ่งที่พวกเขาสามารถทำได้เพื่อสร้างที่อยู่อาศัยราคาไม่แพงหรือแปลงอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ได้ใช้งานเป็นสถานที่ที่สามารถทำงานได้” ไรอันกล่าว

(Video) ฆาตกรที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ที่กำลังหัวเราะต่อหน้า ครอบครัวของเหยื่อ ผู้พิพากษาให้คำตัดสินเกินคาด

ในทำนองเดียวกัน ไบรอัน ดันแคน เจ้าของบ้านใกล้เคียงกล่าวว่า เมืองนี้ไม่ได้ทำเกือบเพียงพอที่จะช่วยเหลือผู้อยู่อาศัยในเมือง ซึ่งหลายคนกำลังต่อสู้กับการใช้สารเสพติดและปัญหาสุขภาพจิต

“จำนวนคนที่เราเห็นถ่ายอุจจาระในซอยของเรา … ” ดันแคนกล่าว “ในอาคารของเรา เราทุกคนจะส่งข้อความหากันและพูดว่า ‘มีอีกคนหนึ่งเพิ่งสลบไปในตรอก’ แล้วความมุ่งมั่นที่มีต่อบุคคลเหล่านี้จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาใด ความเคารพจะเริ่มขึ้นเมื่อใด”

'เรากำลังพยายามสร้างโซลูชันที่แท้จริง'

เพื่อนบ้านหลายสิบคนรวมตัวกันที่สำนักงานการเคหะแห่งชิคาโกตามสวนสาธารณะเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเพื่อเข้าร่วมการประชุมที่ศาลากลางเพื่อหารือเกี่ยวกับการตั้งแคมป์และเรื่องที่อยู่อาศัยอื่นๆ ในวอร์ดที่ 26

ในคำพูดในที่ประชุมและในการให้สัมภาษณ์กับ Block Club Fuentes กล่าวว่าเธอมุ่งมั่นที่จะพาผู้อยู่อาศัยออกจากสวนสาธารณะและไปยังที่อยู่อาศัยถาวรด้วยความช่วยเหลือจากหน่วยงานของเมือง เช่น กรมครอบครัวและบริการสนับสนุนของเมือง

“จำนวนเต็นท์ที่เพิ่มมากขึ้นทำให้ฉันโกรธเพราะไม่มีใครสมควรที่จะอยู่ในเต็นท์ ทุกคนสมควรได้รับที่อยู่อาศัย” ฟูเอนเตสบอกกับกลุ่มเพื่อนบ้านอย่างน้อย 60 คน

Fuentes ประณามเพื่อนบ้านบางคนที่กล่าวว่าผู้อยู่อาศัย “อยู่ที่นั่นเพราะพวกเขาต้องการอยู่ที่นั่น หรือทุกคนประสบปัญหาการใช้สารเสพติดและอยู่นอกเหนือการซ่อมแซม—ข้อความกว้างๆ ทั้งหมดที่ไม่มีรากฐานมาจากข้อเท็จจริง”

“ฉันได้เดินสำรวจค่ายพักแรมและได้สัมภาษณ์ทุกคน … เรามีทหารผ่านศึก ผู้ที่เคยรับใช้ประเทศนี้ เรามีบุคคลที่ทำงานเต็มเวลาอาศัยอยู่ในเต็นท์เพราะพวกเขาไม่สามารถจ่ายค่าเช่าได้ บุคคลที่ประสบปัญหาสุขภาพจิตและการใช้สารเสพติด และพวกเขาสมควรได้รับการดูแลทั่วถึง ที่อยู่อาศัยอย่างรวดเร็ว และความมั่นคง” Fuentes กล่าว

Fuentes เข้าร่วมโดย AnthonyJoel Quezada กรรมาธิการ Cook County ซึ่งเป็นตัวแทนของพื้นที่ขนาดใหญ่ของ Northwest Side, Raquel Maldonado ผู้จัดการพื้นที่ที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Park District ของ Humboldt Park เจ้าหน้าที่ของโครงการป้องกันการไร้บ้านของ Department of Family and Support Services และผู้สนับสนุนคนไร้บ้านเช่น Bruce ปัดป้องกับสหภาพคนไร้บ้านแห่งรัฐอิลลินอยส์

เมืองเต๊นท์ที่กำลังเติบโตของฮัมโบลดต์พาร์คมีเพื่อนบ้านบางส่วนกำลังหาทางแก้ไข (2)เครดิต:มีนา บลูม/บล็อค คลับ ชิคาโก

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า สถานการณ์ใน Humboldt Park เช่นเดียวกับในส่วนอื่นๆ ของเมือง จำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากหลายๆ ฝ่าย ผู้คนจำนวนมากหากไม่ใช่ทุกคนที่อาศัยอยู่ในอุทยานต้องประสบกับความยากลำบากในช่วงที่เกิดโรคระบาด พวกเขากล่าว

Fuentes กล่าวว่าเงินบรรเทาโรคระบาดที่ Ald. Maria Hadden (อายุ 49 ปี) ซึ่งเคยเป็นที่อยู่อาศัยของผู้อยู่อาศัยใน Touhy Park ไม่มีให้บริการแล้ว แต่พวกเขากำลังทำงานเพื่อหาแหล่งเงินทุนเพิ่มเติมเพื่อให้ตรงกับที่อยู่อาศัยและการรักษาพยาบาลของผู้อยู่อาศัย

“ถ้าคุณต้องการคำตอบปลอมๆ ถ้าคุณต้องการคำตอบตื้นๆ ถ้าคุณต้องการแค่ทำให้คนอื่นเป็นอาชญากร คุณจะไม่ได้คำตอบนั้นที่นี่ ที่นี่ เรากำลังพยายามสร้างโซลูชันที่แท้จริง” Quezada กล่าว

จาก 40 คนที่อาศัยอยู่ในสวนสาธารณะ 34 คนได้ลงทะเบียนสำหรับระบบ "ที่อยู่อาศัย" ของเมือง เจ้าหน้าที่กล่าว

(Video) ก่อปราสาททราย แปลกๆละ

เมืองนี้กำลังจัดกิจกรรมเคลื่อนไหวแบบ "เร่งด่วน" สำหรับผู้อยู่อาศัยใน Humboldt Park ซึ่งเป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จในการลดประชากรเมืองเต็นท์อย่างรวดเร็วใน Rogers Park และที่อื่นๆ กิจกรรมหนึ่งวันอนุญาตให้ผู้อยู่อาศัยย้ายได้ภายในสองสัปดาห์ แทนที่จะใช้เวลาหลายเดือน

Fuentes กล่าวว่าเธอยังมองหาการเปิดที่พักพิงในบริเวณใกล้เคียงและแปลงอพาร์ตเมนต์ CHA ประมาณ 20 ห้องในพื้นที่ให้เป็นที่อยู่อาศัยสำหรับผู้พักอาศัยในสวนสาธารณะ เธอบอกว่าเธอได้พบกับ Tracey Scott CEO ของ CHA ซึ่งบอกเธอว่าพวกเขาจะพัฒนาแผนสำหรับหน่วยงานเหล่านั้นหลังจากทำ "การประเมิน"

“สำนักงานของฉันจะอยู่เหนือ CHA ดังนั้นจึงเสร็จอย่างรวดเร็ว” Fuentes กล่าว

เมืองเต๊นท์ที่กำลังเติบโตของฮัมโบลดต์พาร์คมีเพื่อนบ้านบางส่วนกำลังหาทางแก้ไข (3)เครดิต:มีนา บลูม/บล็อค คลับ ชิคาโก

ผู้สนับสนุนกำลังผลักดันให้เจ้าหน้าที่ของเมืองเปิดห้องน้ำสาธารณะของสวนสาธารณะแห่งหนึ่งซึ่งปิดมานานหลายปีอีกครั้ง และตั้งอยู่ติดกับเต็นท์จำนวนมาก ณ วันศุกร์ที่คำร้องออนไลน์การเรียกร้องให้เขตอุทยานฟื้นฟูห้องน้ำมีผู้ลงนามมากกว่า 500 ราย

สวนสาธารณะเขตได้รับแจ้งเกี่ยวกับปัญหาและเจ้าหน้าที่กำลังมองหาการซ่อมแซมห้องน้ำ แต่จะไม่มีการหารือเกี่ยวกับแผนจนกว่าจะถึงปีหน้า มัลโดนาโดกล่าว ในระหว่างนี้ สวนสาธารณะมี "สถานีอำนวยความสะดวก" อีกสามแห่ง ซึ่งรวมถึงหนึ่งแห่งในบ้านทุ่ง และอีกสองแห่งที่ Little Cubs Field และ Augusta Boulevard เธอกล่าว

มัลโดนาโดกล่าวว่า Park District กำลังนำ porta-potty เพิ่มเติมไปยังพื้นที่เมืองเต็นท์ด้วย

เจ้าหน้าที่ใช้การประชุมเพื่ออัปเดตเพื่อนบ้านเกี่ยวกับที่พักและแบ่งปันแนวทางแก้ไขที่เป็นไปได้ เพื่อนบ้านถูกขอให้เขียนคำถามลงในกระดาษโน้ต แต่เจ้าหน้าที่ตอบคำถามเหล่านี้เพียงไม่กี่ข้อเมื่อสิ้นสุดงาน

Reba McCain เพื่อนบ้านกล่าวว่าการประชุมครั้งนี้ “ให้ข้อมูลดีมาก” และเธอหวังว่า Fuentes และเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ จะทำตามสัญญาที่ให้ไว้ว่าจะช่วยเหลือผู้อยู่อาศัยในสวนสาธารณะ

“มันเป็นเพียงขั้นตอนหนึ่ง เป็นเพียงจุดเริ่มต้น และบางทีหากเราทุกคนทำงานร่วมกันเพื่อขยายความเป็นมนุษย์ของเราสักหน่อย เราสามารถทำให้ชิคาโกอยู่ในแผนที่สำหรับการดูแลคนไร้บ้านได้อย่างแน่นอน” แมคเคนกล่าว

แต่ดันแคนซึ่งอาศัยอยู่ทางเหนือของสวนสาธารณะกลับทิ้งการประชุมไว้ด้วยความผิดหวังมากกว่าตอนที่เขามาถึง

“มันเป็นการประชุมที่ดำเนินการในเมืองโดยทั่วไป มันเป็นระบบราชการจำนวนมาก” เขากล่าว “ฉันเดาว่าเราจะต้องรอดู ดูเหมือนว่าจะผ่านเจ้าชู้ไปมาก ใช้คำศัพท์มากมาย แม้ว่าพวกเขาจะบอกว่าพวกเขาไม่ผ่านเจ้าชู้ก็ตาม”

'มันคือ Sisyphus ผลักหิน'

ในวันธรรมดาเมื่อเร็วๆ นี้ ชาวสวนสาธารณะหลายคนนั่งบนเก้าอี้พักแรมใต้ต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นในสวนสาธารณะฮัมโบลดต์เพื่อพักให้เย็นท่ามกลางความร้อนที่แผดเผา รวมถึงชายวัย 62 ปีที่รู้จักกันในชื่อมิสซิสซิปปี

(Video) ทิ้งไว้กลางทาง - POTATO「Official MV」

ชีวิตของมิสซิสซิปปีพลิกผันเมื่อสามปีที่แล้ว เมื่อแฟนสาวของเขาเสียชีวิตจากโรคตับแข็ง พี่สาวของเขาเสียชีวิตหลังจากนั้นไม่นาน ซึ่งทำให้เขามีอาการซึมเศร้ามากขึ้นไปอีก เขากล่าวขณะสวมเสื้อยืดสีขาว

เป็นเวลา 17 ปีที่มิสซิสซิปปีหยุดทำงานเป็นแม่ครัวที่ Roberto Clemente Community Academy แต่หลังจากแฟนสาวและน้องสาวของเขาเสียชีวิต เขาก็เลิกมาทำงานตรงเวลาและตกงานในที่สุด

มิสซิสซิปปีไม่มีที่ไปและไม่มีสมาชิกในครอบครัวให้พึ่งพาอาศัยในเต็นท์ในสวนสาธารณะฮัมโบลดต์

“มันไม่ใช่เรื่องราวของหนังสือ มันเป็นเพียงการอยู่รอด การอยู่รอดของผู้ที่เหมาะสมที่สุด” เขากล่าว

มิสซิสซิปปี้รู้สึกโล่งใจในไม่ช้าเมื่อเขาเพิ่งได้รับการอนุมัติให้สร้างอพาร์ตเมนต์ในการ์ฟิลด์ พาร์ค โดยได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ที่แวะมาที่สวนสาธารณะ เขาหวังว่าการจัดการจะได้ผล

“เมื่อฉันได้รับมัน สิ่งต่างๆ จะเปลี่ยนไป” เขากล่าว

เมืองเต๊นท์ที่กำลังเติบโตของฮัมโบลดต์พาร์คมีเพื่อนบ้านบางส่วนกำลังหาทางแก้ไข (4)เครดิต:มีนา บลูม/บล็อค คลับ ชิคาโก

Mississippi เป็นเพื่อนบ้านกับ Alan Thomas ผู้มาใหม่ในสวนสาธารณะ

โธมัส ทหารผ่านศึก ตั้งค่าเต็นท์ North Face ของเขาใน Humboldt Park ประมาณ 3 สัปดาห์ครึ่งที่แล้ว หลังจากที่เขาถูกขับไล่ออกจากอาคารทหารผ่านศึกใน Garfield Park ซึ่งเป็นบ้านของเขามาหลายสิบปี โดยไม่ใช่ความผิดของเขาเอง เขากล่าว

“พวกเขาไม่ได้เกี่ยวกับการปกป้องชีวิตของทหารผ่านศึกหรือการสร้างความมั่นคง” โธมัสกล่าวถึงการสร้างทหารผ่านศึก

“ฉันบ่นเพราะต้องใช้เวลาเจ็ดปีครึ่งในการซ่อมประตู ADA ฉันบ่นเกี่ยวกับทุกสิ่ง ไม่มีน้ำร้อนปกติ—คุณต้องกำหนดเวลาอาบน้ำและล้างจานให้เป็นระบบ … และในฤดูหนาวก็ไม่เพียงพอหากอากาศหนาวจัด ดังนั้นพวกเขาจึงเป็นสลัมลอร์ดเดินขบวนราวกับว่าพวกเขาทำดี และฉันก็ลุกขึ้นยืนเพื่อพวกเขา นั่นเป็นวิธีที่ฉันจบลงที่นี่ไม่ใช่เพราะขาดค่าเช่า”

โทมัสเป็นชาวอีแวนสตันโดยกำเนิด เป็นนักซ้ายและดีเจเพลงแจ๊สที่อธิบายตัวเองว่าเป็นอาสาสมัครจัดรายการดนตรีแจ๊สทางสถานีวิทยุ เช่น วิทยุนักศึกษาของมหาวิทยาลัยชิคาโก, WHPK-FM และ WORT-FM ในเมืองเมดิสัน รัฐวิสคอนซิน เป็นเวลาหลายปี รายได้เพียงอย่างเดียวของเขามาจากความทุพพลภาพและประกันสังคม เขากล่าว

(Video) #พระราชินีสุทิดา เจอเพื่อน☺️✨

การใช้ชีวิตในสวนสาธารณะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับโทมัส ผู้คนเป็นมิตรและเพื่อนบ้านกรุณาส่งอาหารและเสบียงให้ แต่เขาต้องขึ้นรถบัสไปที่ Jesse Brown VA Medical Center เพื่ออาบน้ำ และห้องน้ำก็ขาดแคลน เขากล่าว

“ซิซิฟัสผลักก้อนหิน” เขากล่าว “มันมีแนวโน้มที่จะย้อนกลับมาหาคุณ แต่คุณต้องลุกขึ้นและผลักดันต่อไป”

โทมัสกล่าวว่าเขาต้องการอพาร์ทเมนต์ใหม่ แต่ถ้าเป็น “ที่ที่เจ้าของบ้านรู้วิธีบริหารอาคาร”

“อาคารสลัมลอร์ดอีกแห่งในย่านที่แยกจากกัน? ไม่ ฉันไม่พร้อมจะทำอย่างนั้น” เขากล่าว

สมัครสมาชิก Block Club Chicago,อิสระ 501(c)(3) ห้องข่าวที่ดำเนินการโดยนักข่าว ทุกเล็กน้อยที่เราทำรายงานเงินทุนจากละแวกใกล้เคียงของชิคาโก

คลิกที่นี่เพื่อสนับสนุน BlockClub ด้วยการบริจาคลดหย่อนภาษีได้

ขอขอบคุณที่สมัครเป็นสมาชิก Block Club Chicago ซึ่งเป็นองค์กรอิสระ 501(c)(3) ห้องข่าวที่ดำเนินการโดยนักข่าว ทุกเล็กน้อยที่เราทำรายงานเงินทุนจากละแวกใกล้เคียงของชิคาโก.คลิกที่นี่เพื่อสนับสนุน Block Club ด้วย aการบริจาคลดหย่อนภาษีได้

(Video) หลอนๆจรเข้ยักษ์ #หลอน #ข่าวดาราล่าสุดวันนี้

ดูรายการทีวี “On The Block” ของเราบน The U, CW26 และ MeTV

ฟัง "It's All Good: A Block Club Chicago Podcast":

Videos

1. 10 ความลับของไมเคิล แจ็คสันที่คุณจะต้องทึ่ง (รู้แล้วจะอึ้ง)
(TopSib Thailand)
2. แผนที่ใหม่ในป่าอเมซอน #1 | Green Hell Spirits of Amazonia
(zbing z.)
3. บุกบ้านคุณดิว! เปิดคลังโรงรถ Supercar 100 คัน !!!!! EP.100 | What the fast (WTF)
(djpetjah channel)
4. ปิ๊งรัก เธอน่ารัก ที่ MEGA HarborLand Central Westgate
(โฟกัสแอนด์ฟิล์ม แฟมมิลี่แก๊งค์)
5. ทำไมเเม่ไม่บอกกันเลย😂 #แป้งวิงค์ไวท์
(PANG WINKWHITE (แป้ง วิงค์ไวท์))
6. 7-11 ที่ไทย หรือ ที่อเมริกาถูกกว่ากัน?!! เปรียบเทียบราคา!! [2021]
(My Mate Nate)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Tyson Zemlak

Last Updated: 15/09/2023

Views: 6231

Rating: 4.2 / 5 (63 voted)

Reviews: 86% of readers found this page helpful

Author information

Name: Tyson Zemlak

Birthday: 1992-03-17

Address: Apt. 662 96191 Quigley Dam, Kubview, MA 42013

Phone: +441678032891

Job: Community-Services Orchestrator

Hobby: Coffee roasting, Calligraphy, Metalworking, Fashion, Vehicle restoration, Shopping, Photography

Introduction: My name is Tyson Zemlak, I am a excited, light, sparkling, super, open, fair, magnificent person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.