หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (2023)

มานาลีเป็นหนึ่งในสถานีบนเขาที่ดีที่สุดและมีผู้เข้าชมมากที่สุดในประเทศ ผู้คนต่างสะพายเป้มาที่นี่ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูหนาวเมื่อเมืองเต็มไปด้วยหิมะสีขาวราวกับไข่มุก ด้วยภูมิทัศน์ที่งดงามราวภาพวาด มีต้นไม้ที่โปรยปรายด้วยหิมะและภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ เมืองนี้ยังมีโอกาสในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้ในช่วงที่หิมะตก ถ้าไม่เช่นนั้น คุณก็สามารถพักผ่อนในบรรยากาศสบาย ๆ ในรีสอร์ทและชื่นชมความงามรอบตัวคุณ นี่คือรายการสถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมและรายการกิจกรรมหิมะที่ดีที่สุดด้านล่าง ลองดูสิ!

สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำในช่วงหิมะตกในมานาลี

1. เล่นสกี

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (1)

การเล่นสกีถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมหิมะที่ดีที่สุดในโลก และสิ่งที่ดีไปกว่านั้นก็คือเมื่อคุณได้สัมผัสประสบการณ์อันยอดเยี่ยมนี้ที่นี่ในมานาลี เมื่อเนินเขาและทุ่งหญ้าถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาวราวกับไข่มุก เป็นโอกาสที่ดีที่คุณจะได้หยิบไม้สกีขึ้นมาและทำธุรกิจของคุณ ในขณะที่มือสมัครเล่นสามารถฝึกฝนบนทางลาดเอียงได้ มืออาชีพสามารถใช้ทางที่ชันกว่าได้ คุณสามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพที่สวยงามของหุบเขาและคุณยังสามารถเลือกที่จะมีเทรนเนอร์ไปด้วย

2. สโนว์บอร์ด

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (2)

กิจกรรมอีกอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมในช่วงหิมะตกก็คือการเล่นสโนว์บอร์ด สโนว์บอร์ดเป็นหนึ่งในกิจกรรมใหม่บนหิมะที่ใช้กระดานแบนที่มีล้อ สามารถติดกับเท้าของคุณสำหรับมือใหม่ หรือสามารถถอดออกได้หากคุณเป็นมืออาชีพ เพลิดเพลินได้ดีที่สุดบนเนินเขา ผู้เชี่ยวชาญบางคนสามารถเล่นผาดโผนได้อย่างยอดเยี่ยม

3. การเล่นสกีเฮลิ

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (3)

การเล่นสกีด้วยเฮลิคอปเตอร์เป็นกิจกรรมล่าสุดและเป็นหนึ่งในกิจกรรมใหม่ล่าสุดที่ได้รับการเพิ่มเข้าไปในรายการกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นและหนาวเหน็บในช่วงที่หิมะตกในมะนาลี โดยพื้นฐานแล้วการเล่นสกีแบบเฮลินั้นคือการที่อาสาสมัครถูกพาไปที่ยอดเขาด้วยเฮลิคอปเตอร์ ผู้โดยสารจะถูกส่งลงในช่วงเวลาหนึ่งเพื่อเดินเล่นและสำรวจ สถานที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินได้ ได้แก่ Deo Tibba, Rohtang Pass, Hanuman Tibba, Chanderkhani Pass และอีกมากมาย

(Video) แม่ผึ้งสายโหด⁉️สั่งให้เด็กๆ ทำความสะอาดหิมะกองโตบนถนน อากาศเย็น -5 องศา ⛄️ ❄️

4. เลื่อน

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (4)

การเลื่อนหิมะเป็นเหมือนการเล่นเลื่อนหิมะและได้รับมาจากประสบการณ์ของซานตาคลอสและคริสต์มาส ที่นี่คุณสามารถนั่งบนจานเหมือนเลื่อนเพื่อกลิ้งลงมาตามทางลาดเหมือนสไลเดอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่เด็ก ๆ กิจกรรมนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยมในหุบเขา Solang และ Rohtang Pass คุณสามารถวิ่งลงเนินและแม้แต่สร้างเส้นทางล่วงหน้าด้วยการคดเคี้ยวและเลี้ยวเพื่อการขับขี่ที่น่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น

5. ปีนน้ำแข็ง

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (5)

การปีนผาน้ำแข็งเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นที่สุด แต่ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ท้าทายที่สุดที่สามารถเพลิดเพลินได้ในมานาลีในช่วงหิมะตก แม้ว่าเราจะไม่กีดกันคุณจากการทำกิจกรรมผจญภัย แต่เราขอให้คุณใช้มาตรการป้องกันที่จำเป็นทั้งหมดและมาตรการความปลอดภัยก่อนที่จะกระโดดลงไป การปีนยอดเขาน้ำแข็งเป็นประสบการณ์ที่เหนือคำบรรยาย และเมื่อคุณอยู่บนจุดสูงสุด ทิวทัศน์และทิวทัศน์แบบพาโนรามาจะช่วยชดเชยการทำงานที่เหน็ดเหนื่อยได้อย่างแน่นอน

6. เลื่อนน้ำแข็ง

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (6)

Ice Sledging เป็นกิจกรรมยอดนิยมที่มีมาแต่โบราณและเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนทุกกลุ่มอายุ ที่นี่คุณต้องใช้เลื่อนไม้แบบเดียวกับที่ซานตาคลอสมี (อาจจะเล็กกว่าเล็กน้อย) จากนั้นสิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแค่กดจากด้านบนสุดของเนินเมื่อคุณนั่งอย่างสบายข้างใน รับรองว่าสนุกและตื่นเต้นสุดๆ คุณจะพบผู้คนมากมายที่สนุกสนานกับกิจกรรมนี้อยู่ทั่วบริเวณ คุณสามารถถือเลื่อนของคุณเองหรือมีหลายคนเดินเตร็ดเตร่อยู่รอบๆ ซึ่งคุณสามารถยืมเลื่อนได้ในราคาเล็กน้อย

สถานที่ที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมเพื่อชมหิมะตกในมานาลี

1. หุบเขาโซลัง

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (7)

หุบเขา Solang ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองมานาลีเพียง 14 กม. เป็นจุดชมวิวที่รู้จักกันดี ซึ่งช่วยให้คุณมองเห็นทิวทัศน์กว้างไกลของหุบเขาเบื้องล่างและภูเขาตระหง่านเป็นฉากหลัง ที่นี่คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมผจญภัยและกีฬามากมาย เช่น จักรยานสี่ล้อ นั่งกระเช้าลอยฟ้า เล่นสกี เป็นต้น

(Video) หมู่บ้านที่หนาวเย็นที่สุดในโลก Oymyakon (โอมยาคอน) อุณหภูมิติด -67°C #เมืองที่หนาวที่สุดในโลก

2. โรตังพาส

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (8)

Rohtang Pass เป็นจุดยอดนิยมขณะมาเยือนมะนาลี ส่วนใหญ่เป็นที่รู้จักในเรื่องการเดินป่าและขี่ม้า บัตรผ่านยังคงคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันหยุด ยอดเขาที่ลาดเอียงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เลื่อนน้ำแข็ง สกูตเตอร์หิมะ ร่มร่อน สเก็ตน้ำแข็ง และอื่น ๆ

3. กุหลาบ

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (9)

Gulaba ส่วนใหญ่เป็นที่แรกที่ได้รับหิมะตกในภูมิภาค Manali หมู่บ้านเล็กๆ แห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ที่ความสูงตระหง่าน 4,300 เมตร และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดที่นี่ ได้รับความนิยมเป็นพิเศษในช่วงฤดูหนาวที่อากาศหนาวจัดเมื่อ Rohtang Pass ถูกปิดเนื่องจากการอุดตันของหิมะ ที่นี่เป็นสถานที่พักผ่อนสำหรับพักผ่อนมากกว่า ที่คุณสามารถมาจิบชาร้อนๆ พร้อมชมทัศนียภาพอันน่าทึ่งของหุบเขาและบริเวณโดยรอบ

4. ถนนมานาลีมอลล์

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (10)

รู้จักกันดีว่าเป็นหัวใจของมะนาลี ถนนมอลล์เป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของเมืองที่คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวในทุกฤดูกาล เมื่อถนนเรียงรายไปด้วยหิมะและทางเท้าถูกแต่งแต้มด้วยเกล็ดหิมะที่โปรยปราย การช้อปปิ้งก็สนุกสนานยิ่งขึ้น ที่นี่คุณสามารถซื้อผ้าขนสัตว์ รองเท้า ของตกแต่งบ้าน ของที่ระลึก และของกระจุกกระจิกแปลกๆ เป็นต้น

5. ทอช

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (11)

Tosh เป็นอีกหนึ่งหมู่บ้านที่รู้จักกันดีในมานาลีซึ่งมีทิวทัศน์อันน่าหลงใหลและมีกิจกรรมผจญภัยมากมายเหลือเฟือ เริ่มต้นด้วยการเดินป่าเข้าถึงหมู่บ้านได้ดีที่สุด หมู่บ้านเล็ก ๆ แห่งนี้มีเส้นทางเดินที่สวยงามและกระท่อมที่โอ่อ่า เหมาะอย่างยิ่งหากคุณกำลังเดินทางกับคู่รักและกำลังรอคอยที่จะใช้เวลาคุณภาพกับคนที่คุณรัก

(Video) 13 สิ่งที่ถูกแช่แข็งในเมืองหนาว (แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ)

สถานที่ที่ดีที่สุดที่จะอยู่ในช่วงหิมะตกในมานาลี

1. โซลังวัลเล่ย์รีสอร์ท

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (12)

รีสอร์ท Solang Valley เป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในภูมิภาคนี้ และล้อมรอบด้วยธารน้ำแข็งที่ละลายและยอดเขาน้ำแข็งที่ปกคลุมด้วยหิมะ ในช่วงฤดูหนาว รีสอร์ทจะปกคลุมไปด้วยหิมะ ในขณะที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมบนหิมะในสนามหญ้าและสวนผลไม้ด้านหน้า คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับทิวทัศน์ที่ระยิบระยับของทิวทัศน์โดยรอบและยอดเขาที่ปกคลุมด้วยน้ำแข็งเป็นฉากหลัง
ที่อยู่:หุบเขา Solang, VPO Palchan, Manali
ห้องเริ่มต้นจาก:- INR 8600

2. ออร์ชาร์ดกรีนส์

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (13)

Orchard Greens เป็นที่รู้จักกันดีในด้านความวิจิตรของสถาปัตยกรรมและการออกแบบของราชวงศ์ นอกจากนั้น คุณยังสามารถเพลิดเพลินกับความงามของหิมะขาวโพลนในสนามหญ้าและพักผ่อนหน้ากองไฟในสนามหญ้า และจากระเบียงในห้องพักของคุณ คุณสามารถชื่นชมยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะของภูเขาที่อยู่รายรอบรีสอร์ท สมบูรณ์แบบสำหรับการเข้าพักทุกประเภทตั้งแต่ส่วนบุคคลไปจนถึงองค์กร รีสอร์ทมีสิ่งอำนวยความสะดวกระดับพรีเมียมทั้งหมดเพื่อให้ตรงกับความคาดหวังของคุณ
ที่อยู่:Log Huts Area Rd, Old Manali, มะนาลี
ห้องเริ่มต้นที่: - INR 20999

3. ดิ อัลลัวร์ แกรนด์

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (14)

Allure Grand ตั้งอยู่ห่างจาก Manali City Centre เพียง 4 กม. และได้รับการออกแบบในลักษณะโฮมสเตย์ที่ทันสมัย รีสอร์ทมีทุกอย่างตั้งแต่สปาไปจนถึงสถานที่ท่องเที่ยว ร้านกาแฟ สนามหญ้าสีเขียวขนาดใหญ่ เรนชาวเวอร์ส่วนตัว ฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์ และอื่นๆ อย่าลืมทัศนียภาพอันน่าทึ่งของภูเขาและภูมิทัศน์ที่สวยงามโดยรอบ
ที่อยู่:Kh-198 , Manali Rohtang Road, บาหัง, มะนาลี
ห้องเริ่มต้นจาก:- INR 5299

4. ริเวอร์ไซด์ เกสต์เฮ้าส์

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (15)

ริเวอร์ไซด์เกสท์เฮาส์เป็นโฮมสเตย์ที่เรียบง่ายซึ่งให้บริการโดยคู่รักที่เป็นทหาร โฮมสเตย์มีสามตัวเลือกสำหรับห้องพักประเภทต่างๆ ตั้งแต่ห้องธรรมดาไปจนถึงห้องดีลักซ์และห้องสวีทสุดหรู แต่ละห้องมีระเบียงส่วนตัวและทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของสถานีเนินเขาด้านนอก
ที่อยู่:ตรงข้าม Clubhouse Rd, Old Manali, Manali
ห้องเริ่มต้นที่: - INR 1800

(Video) บรีแอนน่า | หนังสั้น ❌ สัมผัสที่ 6 วิญญาณหลอน - The Sixth Sense

5. Pir Panjal Cottage

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (16)

Pir Panjal เป็นกระท่อมอบอุ่นแปลกตาที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Chidiyari ซึ่งห่างจากเมืองหลักของ Manali เพียง 1.5 กม. โรงแรมตั้งอยู่ในป่า ห่างไกลจากความวุ่นวายของเมืองการค้า มองเห็นทิวทัศน์อันน่าหลงใหลของเทือกเขา Pir Panjal เป็นกระท่อมที่มีสองห้องนอน ห้องอาบน้ำ และเฉลียงที่สะดวกสบาย การตกแต่งภายในแบบเรียบง่ายเข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกยุคใหม่และเทคโนโลยีระดับไฮเอนด์
ที่อยู่:หมู่บ้านชิดิยารี มานาลี
ห้องเริ่มต้นจาก:- INR 1800

สภาพอากาศและเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมเพื่อชมหิมะตกในมานาลี

หิมะตกในมานาลี - 6 วิธีสัมผัสหิมะ (17)

มะนาลีประสบกับหิมะตกหนักในช่วงเดือนธันวาคมและมกราคม อย่างไรก็ตาม สถานที่ต่าง ๆ เช่น Rohtang Pass จะปิดให้บริการในช่วงเวลานี้ในช่วงฤดูนี้ เนื่องจากความเสี่ยงของดินถล่มและอันตรายอื่น ๆ Snow Point และจุดชมวิวบนที่สูงยังมีฝนตกเป็นครั้งคราวระหว่างเดือนสิงหาคมถึงมีนาคม อุณหภูมิจะผันผวนระหว่าง -5 องศาถึง 10 องศาเซลเซียส

เคล็ดลับและสิ่งที่ควรทราบ

  1. อุณหภูมิที่นี่หนาวเย็นมากในช่วงหิมะตก ดังนั้นอย่าลืมเตรียมเสื้อกันหนาว แจ็กเก็ต หมวกแก๊ป ถุงมือ รองเท้าบูท และผ้าปิดจมูกให้เพียงพอ
  2. คุณยังสามารถเช่ารองเท้าบู๊ตจากผู้ขายในท้องถิ่นที่จะช่วยให้คุณเดินบนหิมะได้
  3. ในช่วงเทศกาลวันหยุด โรงแรมและรีสอร์ทในเมืองหลักและบนถนนมอลล์จะมีราคาสูงมาก หากต้องการหลีกหนีจากเหตุการณ์นี้ คุณสามารถใช้รีสอร์ทแบบโฮมสเตย์และตัวเลือกแบบเรียบง่ายอื่นๆ ที่มีอยู่เล็กน้อยในบริเวณรอบนอก
  4. พกชุดอุปกรณ์การแพทย์พื้นฐานสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน เก็บยาไว้บนที่สูง ยาปฏิชีวนะ ยาแก้คลื่นไส้ หวัด ไอ และไข้หวัด พกยาฆ่าเชื้อ ผ้าพันแผล ยาหม่อง และอื่นๆ ไปด้วย
  5. หลีกเลี่ยงการเดินทางในเวลากลางคืนเนื่องจากทัศนวิสัยต่ำเนื่องจากหมอกลงจัดและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

ดังนั้นนี่คือรายการกิจกรรม สถานที่ท่องเที่ยว และที่พักโดยละเอียด ดังนั้นวางแผนการเดินทางในฤดูหนาวนี้เพื่อให้มีช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของคุณในช่วงที่หิมะตกในมานาลี แจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับประสบการณ์ของคุณในความคิดเห็นด้านล่าง

Videos

1. ดญ.เหวก 2480 • คุณหมี เพื่อนผี | 23 ม.ค. 64 | THE GHOST RADIO เล่าเรื่องผี
(TheghostradioOfficial)
2. เปลี่ยนบ้านเป็นบ้านหิมะ 0 องศา!
(Oppa Thuchy)
3. สระน้ำบ้านแกรนมัมกลายเป็นลานน้ำแข็งแล้ว! เล่นไอซเก็ตได้ไหม?
(Brianna's Secret Club TH)
4. สารคดี การดํารงชีวิตในดินแดนที่โหดร้าย (หิมะและน้ำแข็ง)
(24 ชั่วโมง)
5. ลองกินหิมะครั้งแรกในชีวิต...หนาววว ❄️❄️❄️ #หิมะ #zombiesensei #ญี่ปุ่น
(Zombie Sensei)
6. เจลลี่ใสๆนี่มันคืออะไรกันนะ มีใครรู้บ้าง? (รวมคลิปความพึงพอใจ)
(Maeng555)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Gregorio Kreiger

Last Updated: 03/08/2023

Views: 6299

Rating: 4.7 / 5 (57 voted)

Reviews: 88% of readers found this page helpful

Author information

Name: Gregorio Kreiger

Birthday: 1994-12-18

Address: 89212 Tracey Ramp, Sunside, MT 08453-0951

Phone: +9014805370218

Job: Customer Designer

Hobby: Mountain biking, Orienteering, Hiking, Sewing, Backpacking, Mushroom hunting, Backpacking

Introduction: My name is Gregorio Kreiger, I am a tender, brainy, enthusiastic, combative, agreeable, gentle, gentle person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.