Snowpack และ Snowmelt ส่งผลกระทบต่อสัตว์ป่าและพืชหายากในเนวาดาและเซียร์ราตะวันออกอย่างไร | บริการปลาและสัตว์ป่าของสหรัฐอเมริกา (2023)

ก้อนหิมะและหิมะละลายส่งผลกระทบต่อปลา สัตว์ป่า และพืชหายากในเนวาดาตอนเหนือและเซียร์ราตะวันออกอย่างไร

เขียนโดย

Snowpack และ Snowmelt ส่งผลกระทบต่อสัตว์ป่าและพืชหายากในเนวาดาและเซียร์ราตะวันออกอย่างไร | บริการปลาและสัตว์ป่าของสหรัฐอเมริกา (1)

โรบิน เกอร์สเตนลาเกอร์

ไม่มีความลับใดที่ฤดูหนาวปี 2565-2566 เป็นฤดูหนาวที่ยิ่งใหญ่สำหรับเนวาดาตอนเหนือและเซียร์ราตะวันออก จากข้อมูลของสำนักอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติล่าสุดรายงานสถานการณ์น้ำประปาเนวาดาการวัดก้อนหิมะได้ "ทำลายสถิติตลอดกาล" ทั่ว Great Basin ซึ่งรวมถึงทางตอนเหนือของเนวาดาและ Sierra Nevada ณ วันที่ 1 เมษายน 2023 snowpacks ทั่วภาคเหนือของเนวาดาอยู่ที่ 202-293% ของปกติ และ Sierra Nevada snowpacks ถูกบันทึกเป็น 218-306% ของปกติ ปีแห่งหิมะอันยิ่งใหญ่นี้จะหมายถึงการละลายครั้งใหญ่ของหิมะทั่วทั้งภูมิภาค ซึ่ง National Oceanic and Atmospheric Administration กล่าวว่าจะนำมาซึ่งยินดีให้บริการน้ำประปาไปทางตอนเหนือของเนวาดาและแคลิฟอร์เนีย และบางครั้งน้ำท่วมในฤดูใบไม้ผลิที่อันตรายและสร้างความเสียหาย

แม้ว่าจะยังเร็วเกินไปที่จะทราบแน่ชัดว่าหิมะละลายในปีนี้จะส่งผลกระทบต่อปลา สัตว์ป่า และพืชหายากบางชนิดที่อาศัยอยู่ในส่วนนี้ของโลกอย่างไร แต่หิมะละลาย - มหากาพย์หรืออื่นๆ - เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของสัตว์หลายชนิดเหล่านี้

แกะพันธุ์เซียร์ราเนวาดาบิ๊กฮอร์นซึ่งอาจย้ายไปที่ระดับความสูงต่ำในฤดูหนาว อาจต้องดิ้นรนอีกเล็กน้อยเพื่อเอาชีวิตรอดตลอดฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิ เนื่องจากถุงหิมะที่อยู่ลึกและยาวกว่า อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลของ Marcy Haworth นักชีววิทยาสัตว์ป่าของ U.S. Fish and Wildlife Service ในเมืองรีโน สภาพอากาศในฤดูหนาวที่รุนแรงถือเป็นเรื่องปกติของชีวิตแกะเหล่านี้

“แกะพันธุ์เซียร์รา เนวาดา บิ๊กฮอร์นอาจได้รับผลกระทบจากหิมะที่ตกหนักเนื่องจากภาวะทุพโภชนาการ หากลมแรงไม่พัดเอาหิมะในพื้นที่ออกเพื่อให้เห็นพืชพันธุ์สำหรับแกะ หิมะถล่มซึ่งสามารถฆ่าแกะได้” Haworth กล่าว “หิมะที่ตกลึกอาจเปลี่ยนการใช้ช่วงฤดูหนาว ซึ่งอาจนำไปสู่การปล้นสะดมที่มีแนวโน้มมากขึ้นหรือรุนแรงขึ้น สิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้ในช่วงฤดูหนาว”

“ในแง่บวก ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนนี้ควรมีพืชพันธุ์ที่ดีกว่าสำหรับแกะกินเพราะความชื้นทั้งหมดจากหิมะ” Haworth กล่าว "การบริโภคพืชชนิดนี้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงช่วยสร้างไขมันสำรองเพื่อให้แกะผ่านฤดูหนาวต่อไป"

แกะพันธุ์ Sierra Nevada bighorn เป็นแกะพันธุ์อัลไพน์และอาศัยอยู่ใน Sierra Nevada โดยทั่วไปจากทางตะวันตกของ Lee Vining ทางใต้ไปจนถึง Olancha รัฐแคลิฟอร์เนีย เนื่องจากพวกมันครอบครองช่วงเชิงเส้นตามยอดของ Sierra สภาพที่อยู่อาศัยในฤดูหนาว การสร้างสถิติหรืออื่นๆ จะแตกต่างกันไปในแต่ละฝูงและในแต่ละปี

ในสภาพที่อยู่อาศัยที่ค่อนข้างตรงกันข้ามในทะเลทรายสูงของเนวาดา ปลาทะเลทรายตัวเล็กอย่างเดสเซิร์ตเดซอาจไม่สังเกตว่าภูเขาที่ล้อมรอบพวกมันมีหิมะมากกว่าปกติ

ปลาทะเลทรายขนาดเล็กอย่างเดซมักจะอาศัยอยู่ในแอ่งน้ำและลำธารที่เลี้ยงด้วยน้ำพุ “สระน้ำที่เลี้ยงในฤดูใบไม้ผลิอาจเห็นความแตกต่างเล็กน้อยของปริมาณน้ำที่ไหลเข้ามา เนื่องจากหิมะละลายในฤดูใบไม้ผลิและน้ำที่ไหลบ่า” เจสสิก้า แซนซ์ นักชีววิทยาปลาและสัตว์ป่าของหน่วยบริการในรีโนกล่าว “อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้วระบบเหล่านั้นขึ้นอยู่กับน้ำใต้ดิน ดังนั้นพวกเขาจึงอาจไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงเลย”

Snowpack และ Snowmelt ส่งผลกระทบต่อสัตว์ป่าและพืชหายากในเนวาดาและเซียร์ราตะวันออกอย่างไร | บริการปลาและสัตว์ป่าของสหรัฐอเมริกา (3)

รายละเอียดรูปภาพ

เดสเซิร์ตเดซมีขนาดเล็ก เติบโตเพียงสามนิ้ว และกินแมลงขนาดเล็กและสาหร่ายบางชนิด พบได้ในพื้นที่เล็ก ๆ ของน้ำพุและลำห้วยอุ่น ๆ ใน Humboldt County ทางตะวันตกของเนวาดา จากข้อมูลของSáenz การเต้นรำในทะเลทรายนั้นค่อนข้างแข็งแกร่ง

“พวกมันเป็นปลาที่แข็งกระด้าง! พวกมันสามารถอยู่รอดได้ในน้ำที่มีออกซิเจนละลายน้ำต่ำ อุณหภูมิอุ่น และความเค็มสูงที่สามารถฆ่าปลาชนิดอื่นๆ ได้เกือบทั้งหมด” Sáenz กล่าว “พวกมันค่อนข้างเท่และแข็งแกร่งในความคิดของฉัน!”

ปลาที่แข็งแรงอีกชนิดหนึ่งคือปลาเทราต์ Lahontan cutthroat ที่ถูกคุกคามโดยรัฐบาลกลาง มีวิวัฒนาการมาเกือบ 10 ล้านปีในลุ่มน้ำ Lahontan และได้รับการปรับให้เข้ากับถิ่นที่อยู่ที่หลากหลายของที่นี่โดยเฉพาะ โดยอาศัยอยู่ในทะเลสาบและลำธารทั้งบนภูเขาและทะเลทรายที่สูงทั่วเนวาดาตอนเหนือและรอบ ๆ ทะเลสาบทาโฮ

อาจยังเร็วเกินไปที่จะบอกได้ว่าการละลายของหิมะในปีนี้จะส่งผลกระทบต่อปลาเทราต์พื้นเมืองอย่างไร เฟธ มาชูกา นักนิเวศวิทยาการกู้คืนปลาเทราต์คอตัดของกรมอุทยานฯ กล่าว แต่นี่เป็นส่วนสำคัญของวงจรชีวิตของปลาคัตคอต

Machuca กล่าวว่า "การละลายของหิมะในฤดูใบไม้ผลิเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับระบบลำธารและแม่น้ำหลายสายในเทือกเขา" Machuca กล่าว “ระบบเหล่านี้จำนวนมากเป็นแบบไดนามิกและขึ้นอยู่กับปริมาณหิมะในลุ่มน้ำในปีนั้น การไหลของฤดูใบไม้ผลิยังให้แหล่งวางไข่เพิ่มเติมในช่องทางที่อาจไม่ไหลอย่างต่อเนื่อง”

“สำหรับปีที่มีหิมะตกหนัก มักจะเป็นเรื่องดี” เธอกล่าวเสริม “ปลาเทราต์ตอบสนองต่อปีที่มีน้ำ 'ดี' ได้ดี และนั่นสามารถสะท้อนให้เห็นได้จากการผลิตและการอยู่รอดที่สูงขึ้นในปีต่อปี การเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของประชากร”

ในทางกลับกัน หากก้อนหิมะละลายเร็วเกินไปในแม่น้ำและก้นลำธารอาจถูกกระแสน้ำจำนวนมากพัดพาไป ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อฤดูการวางไข่ของปลาเทราต์คอตัด Lahontan ของ Lahontan ฌอน โวกต์ ผู้ประสานงานการเก็บกู้ปลาเทราต์คอตัด Lahontan ของกรมอุทยานฯ กล่าว

ปีที่หิมะตกหนักยังส่งผลกระทบต่อชีวิตของพืชพื้นเมืองและไม่ใช่พืชพื้นเมืองของเราด้วย

“สำหรับพืชอย่าง Webber’s ivesia เราจะเห็นดอกไม้ในปีนี้ แต่ฉันไม่คิดว่าจะมีดอกบานใหญ่ที่หายาก” Sarah Kulpa นักนิเวศวิทยาการฟื้นฟู/นักพฤกษศาสตร์ของ Service ใน Reno กล่าว “ตอนนี้มันควรจะบานแล้วในบางพื้นที่ แต่ในบางพื้นที่น่าจะบานช้ามาก เพราะหิมะอาจยังตกอยู่ และถนนบางสายที่เราใช้เพื่อเข้าถึงประชากรบางกลุ่มอาจไม่สามารถใช้สัญจรได้”

Snowpack และ Snowmelt ส่งผลกระทบต่อสัตว์ป่าและพืชหายากในเนวาดาและเซียร์ราตะวันออกอย่างไร | บริการปลาและสัตว์ป่าของสหรัฐอเมริกา (4)

รายละเอียดรูปภาพ

Webber's ivesia เป็นพืชที่เติบโตต่ำซึ่งโดยทั่วไปจะอวดดอกสีเหลืองสดใสขนาดเล็กตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงกรกฎาคม และเติบโตที่ระดับความสูงระหว่าง 4,500 ถึง 6,000 ฟุตในบางส่วนของแคลิฟอร์เนียตอนเหนือและใกล้กับพื้นที่เมือง Reno-Carson City

มันถูกระบุว่าถูกคุกคามโดยรัฐบาลกลางเนื่องจากการสูญเสียที่อยู่อาศัยจากการพัฒนาเมือง การพักผ่อนหย่อนใจ การเลี้ยงปศุสัตว์ ไฟป่า และการแข่งขันจากพืชที่รุกรานที่ไม่ใช่เจ้าของถิ่น

และพืชรุกรานที่ไม่ใช่พืชพื้นเมืองเหล่านี้มี Kulpa และเพื่อนร่วมงานของเธอ นักชีววิทยาบริการ Sophia Heston กังวล

“หลังจากปีที่เปียกชื้นแบบนี้ หญ้าโกงน่าจะระบาดไปทั่วทางตอนเหนือของเนวาดา ฉันคาดหวังเช่นเดียวกันกับ medusahead” Kulpa กล่าว “นั่นเป็นเรื่องที่น่ากังวลเพราะทั้งสองชนิดจะแข่งขันกับพันธุ์พืชพื้นเมืองของเราเพื่อหาที่อยู่อาศัย และพวกมันยังเป็นเชื้อเพลิงชั้นยอดสำหรับไฟป่า”

โชคดีที่ประชาชนสามารถมีส่วนร่วมในการยับยั้งการแพร่กระจายของพืชนอกถิ่นเช่น cheatgrass และ medusahead

“ระหว่างการเดินป่าหรือการท่องเที่ยวแบบออฟโร้ด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีหญ้าโกงกางหรือเมล็ดพืชทั่วไปติดอยู่ในรองเท้า จักรยานหรือยางรถยนต์ หรือแม้แต่ในขนสุนัขของคุณ” Heston กล่าว “วิธีนี้คุณจะไม่แพร่กระจายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง”

Snowpack และ Snowmelt ส่งผลกระทบต่อสัตว์ป่าและพืชหายากในเนวาดาและเซียร์ราตะวันออกอย่างไร | บริการปลาและสัตว์ป่าของสหรัฐอเมริกา (5)

รายละเอียดรูปภาพ

นักชีววิทยาของกรมอุทยานฯ และหน่วยงานพันธมิตร เช่น Nevada Department of Wildlife, California Department of Wildlife, Bureau of Land Management Nevada และ Humboldt-Toiyabe National Forest จะยังคงตรวจสอบสภาพตลอดฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนเพื่อวัดผลกระทบต่อที่อยู่อาศัยและสัตว์ป่า ความคิดของเราอยู่กับชุมชนและผู้คนทั่วเนวาดาตอนเหนือและเซียร์ราตะวันออกที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมจากก้อนหิมะในปีนี้

สำนักงานปลาและสัตว์ป่า Reno ทำงานร่วมกับพันธมิตรของเราเพื่อปกป้องและอนุรักษ์ปลา สัตว์ป่า พืช และถิ่นที่อยู่ของพวกมันที่ใกล้สูญพันธุ์ใน Great Basin, Eastern Sierra และ Tahoe Basin ของเนวาดา เพื่อประโยชน์อย่างต่อเนื่องของชาวอเมริกัน เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานของเราที่นี่:fws.gov/office/reno-fish-and-wildlifeหรือติดตามเราบนโซเชียลมีเดีย:อินสตาแกรม,เฟสบุ๊ค,ยูทูบ.

สตอรี่แท็ก

ทะเลทราย

สัตว์ใกล้สูญพันธุ์และ/หรือสัตว์ใกล้สูญพันธุ์

ปลา

ปลาน้ำจืด

แพร่กระจายพันธุ์

ภูเขา

พืช

แม่น้ำลำธาร

หิมะ

เรื่องล่าสุด

Snowpack และ Snowmelt ส่งผลกระทบต่อสัตว์ป่าและพืชหายากในเนวาดาและเซียร์ราตะวันออกอย่างไร | บริการปลาและสัตว์ป่าของสหรัฐอเมริกา (6)

คอเหลืองทั่วไป

Snowpack และ Snowmelt ส่งผลกระทบต่อสัตว์ป่าและพืชหายากในเนวาดาและเซียร์ราตะวันออกอย่างไร | บริการปลาและสัตว์ป่าของสหรัฐอเมริกา (7)

การฟื้นฟูส่วนที่เหลือของ Palouse Prairie

Snowpack และ Snowmelt ส่งผลกระทบต่อสัตว์ป่าและพืชหายากในเนวาดาและเซียร์ราตะวันออกอย่างไร | บริการปลาและสัตว์ป่าของสหรัฐอเมริกา (8)

ครอบครัวแรคคูน

Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Merrill Bechtelar CPA

Last Updated: 17/09/2023

Views: 5965

Rating: 5 / 5 (50 voted)

Reviews: 81% of readers found this page helpful

Author information

Name: Merrill Bechtelar CPA

Birthday: 1996-05-19

Address: Apt. 114 873 White Lodge, Libbyfurt, CA 93006

Phone: +5983010455207

Job: Legacy Representative

Hobby: Blacksmithing, Urban exploration, Sudoku, Slacklining, Creative writing, Community, Letterboxing

Introduction: My name is Merrill Bechtelar CPA, I am a clean, agreeable, glorious, magnificent, witty, enchanting, comfortable person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.